fbpx

เจาะลึกดีไซน์ HUAWEI FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายระดับ 5 ดาว ตัวจริงด้านสุนทรียทางดนตรีที่คนรักเสียงเพลงระดับเข้าเส้นต้องมี

เป็นที่ทราบกันดีว่า สำหรับคนเล่นเครื่องเสียงที่หลงใหลในเสียงดนตรีมีคุณภาพแบบเข้าเส้น (นิยามของคำว่าออดิโอไฟล์, audiophile) หากกำลังมองหาหรือต้องตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องเสียงคู่ใจชิ้นใหม่เพื่อมาตอบสนองความต้องการของโสตประสาท บ่อยครั้งก็มักต้องตัดสินใจเลือกแบบรักพี่เสียดายน้อง โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่าง หูฟังไร้สาย ซึ่งตัวเลือกในตลาดส่วนใหญ่นั้นมักให้ความสำคัญกับเรื่อง ‘คุณภาพเสียง’ หรือ ‘ฟีเจอร์ด้านนวัตกรรม’ เพียงด้านใดด้านหนึ่งจนดูเหมือนว่าคุณสมบัติทั้งสองด้านนั้นเป็นเหมือนเส้นคู่ขนานที่ยังไม่เคยมามาบรรจบพบกันเสียที 

หากต้องการเลือกรุ่นที่เสียงดี มีความเป็นดนตรี สามารถถ่ายทอดรายละเอียดได้ครบถ้วนสมจริงอย่างเป็นธรรมชาติก็มักต้องมองหาหูฟังไร้สายที่มาจากแบรนด์เนมด้านเครื่องเสียงโดยตรง หากต้องการฟีเจอร์ล้ำ ๆ เทคโนโลยีอัจฉริยะแบบจัดเต็ม ก็คงต้องเลือกรุ่นที่มาจากแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านของเทคโนโลยีระดับหัวแถว

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าในปัจจุบันนี้จะไม่มีตัวเลือกที่สามารถทำให้เส้นคู่ขนานนั้นโน้มเอียงเข้ามาบรรจบกันได้ เมื่อแบรนด์ไอทีระดับโลกอย่างหัวเว่ยได้จับมือกับแบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์ระดับพรีเมียมอย่าง Devialet เพื่อร่วมกันรังสรรค์สุดยอดหูฟังไร้สายระดับเรือธงรุ่นใหม่อย่าง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักเล่นนักฟังระดับออดิโอไฟล์ได้อย่างครบเครื่อง ว่าแล้วเราไปเจาะลึกดีไซน์ในแต่ละส่วนของหูฟังรุ่นนี้ ไปดูว่าเพราะเหตุใดบรรดาออดิโอไฟล์ถึงยกย่องให้เป็นหูฟังระดับ 5 ดาว ยืนหนึ่งคะแนนเต็มแบบไม่มีหัก

5 ดาวกับความเป็นดนตรีและพลังเสียง ด้วยเทคโนโลยีเสียงจาก Devialet
ความร่วมมือระหว่าง HUAWEI และ Devialet นับได้ว่าเป็นความร่วมมือที่ถูกฝา ถูกตัว ด้าน Devialet นั้นเป็นแบรนด์เครื่องเสียงไฮเอนด์ที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และนวัตกรรม ทั้งเครื่องเสียงและลำโพงจากแบรนด์นี้นอกจากโดดเด่นสะดุด หรูหรา ไม่เป็นรองใครแล้ว ด้านนวัตกรรมเสียงก็ยังนับว่ายืนหนึ่งในหลายด้านด้วยเช่นกัน ตัวอย่างที่จับต้องได้ก็คือสิทธิบัตรเทคโนโลยีมากมายที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละรุ่น

ขณะที่ HUAWEI นั้นเป็นแบรนด์เทคโนโลยีระดับโลกที่คงไม่ต้องแนะนำกันให้มากมายในเวลานี้ ดังนั้นการจับมือกันครั้งนี้ทำให้หูฟังของหัวเว่ยเป็นสิ่งที่น่าจับตาอย่างยิ่งสำหรับทั้งสายเครื่องเสียงและแก็ดเจ็ตไอที เพราะนั่นหมายความว่าคราวนี้แฟนหูฟังหัวเว่ยจะได้รับคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ที่ได้รับการถ่ายทอดแบบส่งตรงมาจาก Devialet 

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

โดยหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 นั้นมาพร้อมกับลำโพง (ตัวขับเสียง) แบบคู่ที่ให้รายละเอียดสมจริงขั้นสุด​ (Dual-Speaker True Sound) พร้อมส่งมอบความเป็นดนตรี ตลอดจนรายละเอียดเสียงจากต้นฉบับได้สมจริงเป็นธรรมชาติชนิดแทบไม่มีผิดเพี้ยน

การันตีคุณภาพเสียงด้วยไดรเวอร์ขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 11mm ที่มาพร้อมกับระบบแม่เหล็ก 4 ชุด (quad-magnet dynamic driver) ประสิทธิภาพสูง สามารถถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ต่ำและเสียงกลางได้อย่างหนักแน่นสมจริง เป็นธรรมชาติ ขณะที่ในย่านความถี่สูงเป็นหน้าที่ของตัวขับเสียงเทคโนโลยี planar diaphragm ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมในวงการหูฟังไร้สาย true wireless (TWS)

5 ดาวกับเทคโนโลยีเสียงระดับยืนหนึ่งของวงการหูฟัง TWS
การออกแบบในด้านเทคโนโลยีสำหรับหูฟัง HUAWEI FreeBuds  Pro 2 ก็เรียกได้ว่าพกของล้ำระดับไฮเอนด์มาแบบจัดเต็ม ไม่น้อยหน้านวัตกรรมทางด้านเสียงของแบรนด์ Devialet เช่นกัน โดยหัวเว่ยเน้นจัดหนักเรื่องฟีเจอร์ด้านการตัดเสียงรบกวน เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับการรับฟังเสียงได้อย่างเต็มที่ ด้วยนวัตกรรมการตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ  (ANC) ที่ได้พัฒนามาล่าสุดอย่าง ‘Intelligent Dynamic ANC 2.0’

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

โดย HUAWEI FreeBuds Pro 2 ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกสำหรับหูฟัง TWS ที่ระบบตัดเสียงรบกวนออกแบบให้ใช้ไมโครโฟนมากถึงสามตัว (ต่อหูฟังหนึ่งข้าง) ผสานกับเทคโนโลยี Intelligent Dynamic ANC 2.0 ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนได้ในย่านความถี่ที่กว้างขึ้นคือตั้งแต่ 50Hz-3,000Hz ตลอดจนความสามารถในการตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 47dB 

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

ตัวขับเสียงคู่ในหูฟัง HUAWEI FreeBuds  Pro 2 รับหน้าที่ถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ตั้งแต่ 14Hz-48kHz เมื่อผนวกกับเทคโนโลยี Audio Codec ที่ดีที่สุดในเวลานี้อย่าง LDAC เป็นผลให้หูฟังไร้สาย true wireless รุ่นนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก HWA (Hi-Res Wireless Audio) เพื่อยืนยันคุณภาพเสียงจากการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

5 ดาวกับความคมชัดทุกสายสนทนา
คนรักเสียงเพลงไม่ต้องกังวลกับการใช้หูฟังท่ามกลางเสียงดังหรือเสียงรบกวนจอแจอีกต่อไป เพราะ HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรอบข้าง Pure Voice กับไมโครโฟน 4 ตัว ระบบ Call Noise Cancellation แบบไฮบริด กับอัลกอริธึมการตัดเสียงรอบข้างระดับนวัตกรรม Deep Neural Network (DNN)  เอกสิทธิ์เฉพาะของหัวเว่ยซึ่งใช้ระบบประมวลผลที่มาจากการเรียนรู้สถานการณ์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้สามารถตัดเสียงผู้คนรอบข้างหรือเสียงรถที่สัญจรอยู่บนท้องถนน จะประชุมหรือฟังเพลงที่ไหนก็ไร้กังวล

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

5 ดาวกับดีไซน์สวยหรู แบตอึด ทนทาน เชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน
นอกจากเรื่องนวัตกรรมในตัวหูฟัง รูปลักษณ์ภายนอกของ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ยังได้รับการออกแบบให้ดูสวยงามแบบเรียบหรูดูแพง สะท้อนถึงสไตล์การออกแบบเครื่องเสียง Devialet ผสานกับดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของหูฟังไร้สายระดับเรือธงของหัวเว่ย พร้อมนวัตกรรมสุดไฮเทคที่เหมาะในการหยิบมาใช้ในทุกสถานการณ์

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

โดยตัวหูฟังพร้อมเคสชาร์จ มาพร้อมสีสันให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงินอมฟ้า Silver Blue ดูโฉบเฉี่ยวสดใส, สีเงิน Silver Frost ดูเข้มขรึม และสีขาวสะอาดตา Ceramic White ซึ่งไม่ว่าจะเลือกสีไหนก็สามารถใช้งานแบบทนน้ำ ทนเหงื่อ ได้ตามมาตรฐานระดับ IP54 และยังรองรับการเชื่อมต่อสองอุปกรณ์พร้อมกัน ได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และ Windows ที่สำคัญคือตัวหูฟังยังมีแบตเตอรี่แบบเล็กพริกขี้หนู โดยคุณสามารถใช้ HUAWEI FreeBuds Pro 2 ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมงเมื่อเก็บไว้ในเคส[1] และยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ด้วย

หากว่าคุณเป็นคนเล่นเครื่องเสียงที่ยังเป็นคนที่รักเสียงเพลงแบบเข้าเส้น กระซิบบอกกันดัง ๆ ได้เลยว่า ไม่ควรพลาด ! และหากอยากรู้ว่า HUAWEI FreeBuds Pro 2 ตัวนี้เสียงดีขนาดไหน ก็คงต้องหามาลองพิสูจน์กับหูตัวเองเท่านั้น

Why HUAWEI FreeBuds Pro 2 is audiophile and audio enthusiasms choice

โดย HUAWEI FreeBuds Pro 2 มีราคาค่าตัวที่ 6,499 บาท พรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ถึง 5 สิงหาคม 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รับฟรี ! HUAWEI Band 6 มูลค่า 1,899 บาท และ HUAWEI Music Premium ฟรี 3 เดือน มูลค่า 387 บาท

หรือจะกดลงตะกร้าออนไลน์กันที่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee และ Lazada รับฟรี! HUAWEI Mini Speaker มูลค่า 2,180 บาท และ HUAWEI Music Premium ฟรี 3 เดือน มูลค่า 387 บาท

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery


[1] ข้อมูลจากห้องทดลองของหัวเว่ย โดยปิดโหมด ANC และใช้ระดับเสียงที่ 50% และฟีเจอร์อื่นๆ อยู่ในค่าเริ่มต้น การใช้งานจริงอาจแตกต่างออกไปตามระดับเสียง ต้นฉบับเสียงที่ฟัง สิ่งรบกวนภายนอก ฟีเจอร์อื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ และลักษณะการใช้งาน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ