fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

WD ประกาศราคาฮาร์ดไดร์ฟภายนอก My Book 22TB, My Book Duo 44TB เคาะราคาที่ 19,500 บาท และ 35,900 บาท ตามลำดับ

กรุงเทพฯ 27 กุมภาพันธ์ 2566 – แบรนด์ WD® ภายใต้บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปสตอเรจอย่าง My Book™ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บข้อมูลให้คงอยู่ได้บนโลกดิจิทัลที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ต่อยอดจากนวัตกรรมเทคโนโลยีของแบรนด์ที่มีมายาวนาน ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัว My Book™ ขนาด 22TB* ฮาร์ดไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกแบบตั้งโต๊ะ (Desktop Hard Drive) สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดความจุเยอะที่สุดเท่าที่เคยมี ทำให้ทุกคนสามารถการจัดเก็บสิ่งที่พวกเขารักได้มากขึ้น

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผู้บริโภคยังคงสร้างข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ในปี 2565 เพียงปีเดียว ครัวเรือนโดยเฉลี่ยทั่วโลกสามารถสร้างข้อมูลได้มากกว่า 20TB1 และเราคาดว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นเพราะผู้คนยังจำเป็นที่จะต้องใช้และสร้างข้อมูลใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ” จอห์น ไรด์นิง (John Rydning) รองประธานฝ่ายวิจัย Global DataSphere ของ อินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์ปอเรชั่น (International Data Corporation: IDC) บริษัทข่าวกรองทางการตลาดระดับโลก กล่าวและเสริมว่า

“ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากพึ่งพาระบบคลาวด์ เรารู้ว่าผู้บริโภคกำลังมองหาผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถใช้งานได้ทุกเมื่อ เพื่อช่วยเก็บรักษาและควบคุมข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางธุรกิจที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างง่ายดาย”

เนื่องจากครัวเรือนอเมริกันโดยเฉลี่ย2 มีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (connected devices) มากกว่า 10 เครื่อง ดังนั้น การมีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลความจุสูงรุ่นใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้นในการสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ในครัวเรือนของพวกเขาด้วย แบรนด์ WD จึงพยายามที่จะนำเสนอโซลูชันที่ตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อสตอเรจจัดเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะสำหรับเก็บภาพถ่ายและวิดีโอที่ประเมินค่าไม่ได้ หรือการสำรองข้อมูลไฟล์งานและแอปพลิเคชันที่สำคัญที่สุด

WD launch 22TB and 44TB MyBook external HDD in Thailand

ซูซาน ปาร์ค (Susan Park) รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เนื่องจากอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันมีหลายชิ้น เราจึงสามารถสร้าง บริโภค และสร้างคอนเทนต์จำนวนมหาศาลได้ทันที” และเสริมต่ออีกว่า “เป้าหมายของเราคือการทำให้ทุกคนสามารถจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดได้อย่างง่ายดายและเชื่อถือได้”

ผลิตภัณฑ์ My Book ขนาด 22TB จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสำรองและเก็บรักษา เอกสาร ภาพถ่าย วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ จำนวนหลายพันรายการจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่เก็บไว้ในโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) แบบพกพา การ์ดหน่วยความจำ และยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ สามารถนำมารวมไว้ในที่เดียวและยังเข้าถึงได้ง่าย

สำหรับผู้ที่มองหาไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่ทนทานมากยิ่งขึ้น ตอนนี้ My Book Duo ได้วางจำหน่ายในความจุ 44TB มาพร้อมกับไดรฟ์ WD ที่เพิ่มประสิทธิภาพRAID พร้อมที่จะปฏิบัติงานในระดับความเร็วและความจุสูงสุดทันทีที่แกะออกจากกล่องนอกจากนี้ยังสามารถกำหนดค่าไดรฟ์ใหม่เป็น RAID-1 สำหรับการสำรองข้อมูล (การทำมิเรอร์ข้อมูล) หรือใช้เป็นไดรฟ์อิสระสองไดรฟ์ (JBOD) พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้

การจัดจำหน่าย
My Book ขนาด 22TB จำหน่ายในราคา 19,500 บาท สำหรับ My Book Duo ขนาด 44TB จำหน่ายในราคา 35,900 บาท ผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวจะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงาน Commart Big Deal ที่ไบเทค บางนา (บูธ WD-SanDisk หมายเลข D1) ตั้งแต่วันที่ 2 – 5 มีนาคม และหลังจากวันที่ 5 มีนาคม จะพร้อมวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ของ WD ในทุกแพลตฟอร์ม

กิจกรรมอื่นๆ ในงาน Commart Big Deal
สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าที่เข้าร่วมรายการภายในบูธ  WD-SanDisk (หมายเลข D1) ในงาน Commart Big Deal ไบเทค บางนา มีสิทธิ์ร่วมแลกรับของสมนาคุณและหมุนวงล้อลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ  นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ WD และ SanDisk จะได้ร่วมจับรางวัลเพื่อลุ้นรับแพ็คเกจทริปเที่ยวมัลดีฟส์รวมถึงรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ