fbpx
ภาพจาก gizmochina.com

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ระงับการจัดส่งสมาร์ทโฟน Vivo หลังพบสินค้าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้

สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ได้สั่งระงับการจัดส่งสินค้าสมาร์ทโฟนของ Vivo ทั้งหมด หลังพบการฝากส่งสินค้าสมาร์ทโฟน Vivo Y20 จากบริษัทหนึ่งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ที่สนามบินฮ่องกงเมื่อสองสามวันก่อน

ข้อมูลจากการสื่อสารในภายเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เข้าถึงโดย Economic Times ได้ระบุว่า ทาง Hong Kong Air Cargo Carrier เผย “เราเสียใจที่ต้องแจ้งให้ท่านทราบว่า”

“เราเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า จากการอัปเดตล่าสุดข้อห้ามนี้มีผลบังคับใช้ทันที การขนส่งสินค้าทั้งหมดจาก “CargoLink Logistics HK Co Ltd” และ “Sky Pacific Logistics HK Co Ltd” ไม่ได้รับอนุญาตให้ขนส่งหรือร่วมขนส่งทางอากาศยานจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงให้ทราบต่อไป นอกจากนั้นยังได้สั่งระงับการขนส่งสมาร์ทโฟนทั้งหมดของ Vivo ด้วยในเวลานี้

ในเวลานี้มีเพียงสายการบินเดียวที่ออกมาประกาศเช่นนั้น แต่หากสายการบินมากกว่านี้หรือทั้งหมดปฏิบัติตามคำสั่งห้ามเหมือนกัน อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริษัทได้ลงทุนไปมากมายเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ โดยเฉพาะการเน้นทำตลาดในประเทศอินเดีย ซึ่งมีการว่าจ้าง Virat Kohli นักกีฬาคริกเก็ตชื่อดังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้

ที่ผ่านมาในปี 2017 บริษัท Samsung เคยประสบปัญหาการเรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Note7 จนทำให้บริษัทต้องสูญเสียงเงินเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์ หลังจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกพบหลายวาระว่าเกิดการระเบิดและเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ในระหว่างการใช้งาน โดยภายหลังพบว่ามีสาเหตุมาจากแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวเครื่อง

อัปเดต: เว็บไซต์ Android Authority รายงานว่าทางบริษัท Vivo ได้ชี้แจงผ่านทางอีเมลโดยมีเนื้อหาดังนี้

“เราได้ตรวจสอบการจัดส่งสินค้าดังกล่าว พบว่าบางส่วนเป็นสินค้าของ Vivo ที่ถูกเพลิงไหม้ในลานจอดของสนามบินนานาชาติประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ที่ผ่านมา” 

“เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับกรณีดังกล่าวและตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยการตั้งหน่วยงานพิเศษเพื่อทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อสืบหาสาเหตุในเรื่องนี้ และหากทางบริษัทฯ รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว จะรีบแจ้งให้สื่อมวลชนทุกท่านรับทราบโดยเร็วที่สุด”

ขณะเดียวกันตัวแทนประชาสัมพันธ์ของ Vivo ในประเทศไทย แจ้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าว กำลังอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบข้อเท็จจริง ขอให้รอติดตามข้อสรุปจากการติดตามผลได้ในเร็ว ๆ นี้


ที่มา: gizmochina, Android Authority

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ