fbpx
NEWS

VERTU เผยโฉม METAVERTU โทรศัพท์มือถือ Web3 รุ่นแรกของแบรนด์ มาพร้อม RAM 18GB

VERTU อดีตแบรนด์ย่อยในเครือของ Nokia ได้เผยโฉม METAVERTU โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ โทรศัพท์รุ่นนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นอุปกรณ์ Web3 รุ่นแรกและมีหน่วยความจำสูงสุดถึง 18GB พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลสูงถึง 10TB เมื่อใช้งานเป็นอุปกรณ์ Web3 โดย VERTU ตั้งเป้าที่จะสร้างระบบนิเวศด้านสิทธิ์ข้อมูลที่เท่าเทียมกันซึ่งเปิดกว้างสำหรับกลุ่มประชากรที่หลากหลาย

METAVERTU มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ที่รองรับอัตรารีเฟรชสูงถึง 144Hz เลือกใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 SoC ซึ่งเป็นชิปเซ็ตระดับพรีเมียม ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 18GB และพื้นที่เก็บข้อมูลในตัวความจุ 1TB นอกจากนั้น METAVERTU ยังมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบแบ่งเก็บถึง 10TB เมื่อใช้งานเป็นโทรศัพท์มือถือ Web3

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ VERTU มีกล้องหลักที่ใช้เซ็นเซอร์ IMX787 ระยะเลนส์ 35mm และเลนส์เทเลโฟโต้แบบออปติคัล ความจุแบตเตอรี่ในเครื่องอยู่ที่ 4,600mAh และสามารถชาร์จให้เต็มภายใน 20 นาทีด้วยการชาร์จแบบเร็ว

METAVERTU ยังมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมความปลอดภัยเช่นกัน มีชิปรักษาความปลอดภัย A5 ในตัวพร้อมเทคโนโลยี SE+TEE มีเซ็นเซอร์ป้องกันการบุกรุกและฟังก์ชันความปลอดภัยอื่น ๆ ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดของสถาบันการเงินระหว่างประเทศชั้นนำ

METAVERTU มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ค่อนข้างเด่นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคอื่น ๆ มีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัย METAVERTU มีสวิตช์ปุ่มเดียวที่ช่วยให้การย้ายจากระบบปฏิบัติการ Web 2.0 เป็น Web 3.0 เป็นไปอย่างราบรื่น

ในโหมด Web 3.0 METAVERTU มีกล้องบันทึกลิขสิทธิ์เพื่อสร้างคอลเลกชันดิจิทัลและแอปพลิเคชันอื่น ๆ โทรศัพท์ยังมีบริการที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น การจองโรงแรม การซื้อของขวัญ และบริการวีไอพีอีกมากมาย เช่น การเป็นสมาชิก V PASS แบบเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคลแบบใหม่

METAVERTU เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พฤศจิกายน นี้ โดยจะมีตัวเลือก 6 แบบให้เลือก สำหรับรุ่นคาร์บอนไฟเบอร์ระดับเริ่มต้นราคา 25,800 หยวน (ประมาณ 135,000 บาท) รุ่นหนังจระเข้เกรดพรีเมียมมีราคาสูงถึง 300,000 หยวน (ประมาณ 1,570,000 บาท)

VERTU METAVERTU จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกและสามารถซื้อได้ผ่าน Tmall รวมถึงผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในประเทศจีน


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ