fbpx

มาแล้ว ! เคสรุ่นพิเศษที่ทำให้ HUAWEI P50 Pro ใช้งาน 5G ได้

แม้ว่า HUAWEI P50 Pro นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน แต่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของหัวเว่ยนั้นไม่สามารถใช้งานเครือข่าย 5G ได้ (เนื่องด้วยถูกจำกัดสิทธิการใช้งานชิป 5G ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศจีนและสหรัฐฯ) อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีการเปิดตัวเคสรุ่นพิเศษที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีเครือข่ายล่าสุดอย่าง 5G ได้

โดยเคสอุปกรณ์ ‘เคสเชื่อมต่อ 5G’ รุ่นที่ว่านี้ผลิตโดย Soyealink เคสรุ่นนี้มีชิปเซ็ต eSIM และโมเด็ม 5G แบบฝังมาในตัวเคส หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งว่าเคสรุ่นนี้สามารถแปลงสมาร์ทโฟนที่รับได้เฉพาะสัญญาณ 4G อย่าง HUAWEI P50 Pro ให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่เชื่อมต่อสัญญาณ 5G ได้ง่าย ๆ เพียงแค่การเปลี่ยนเคส

นอกจากนี้ การออกแบบเคสในแง่ของน้ำหนักและความหนานั้นคล้ายกับเคสป้องกันอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในตลาด ดังนั้นจึงมันไม่ได้เพิ่มน้ำหนักส่วนเกินหรือความเทอะทะให้กับ HUAWEI P50 Pro โดยเคสรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 52 กรัมและหนาประมาณ 3.2mm ตัวเคสมาในตัวเลือกเป็นสีเทาอ่อนและทำจากหนังซึ่งให้ความรู้สึกหรูหรา

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่มีการประกาศเปิดตัว HUAWEI P50 Pro เป็นครั้งแรก ในเวลานั้นมีรายงานเกี่ยวกับข่าวลือว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอย่างหัวเว่ย หรือผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมซึ่งเป็นบุคคลที่สาม กำลังพัฒนาเคสที่ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย 5G ได้ ในที่สุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็มีวางจำหน่ายในตลาดประเทศจีนแล้ว

สำหรับการใช้งานเมื่อใส่เคสเชื่อมต่อ 5G แล้ว สัญญาณเครือข่ายของซิมการ์ดหลักในสมาร์ทโฟนและของ eSIM ในตัวเคสจะรวมกันเป็นการ์ดเดียวและแสดงเป็นแถบสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพียงแถบเดียว ในเวลานี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเคสรุ่นนี้จะวางจำหน่ายเมื่อใด แต่ที่แน่ ๆ ราคาของมันอยู่ที่ 799 หยวน หรือประมาณ 4,100 บาท


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ