fbpx
NEWS

เปิดตัว Technics SA-C600 ‘Network CD Receiver’ รองรับ streaming และ MQA

Technics เผยโฉม SA-C600 เครื่องเสียง Compact Network CD Receiver รุ่นใหม่ล่าสุดในอนุกรม Premium C600 Series สามารถใช้งานร่วมกับลำโพงรุ่น SB-C600 ของเทคนิคส์ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ได้อย่างลงตัว

นาย Frank Balzuweit ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ภาคพื้นยุโรปของเทคนิคส์เผยว่า “SA-C600 เป็นส่วนเสริมที่สำคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Technics โดยเติมเต็มช่องว่างระหว่างระบบลำโพงคอมแพคแบบ all-in-one เช่น C70MK2 และเครื่องเสียงแบบแยกชิ้น เช่นรุ่น C700 และ G700

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มาในดีไซน์ที่กะทัดรัด เรียบหรูและมีประสิทธิภาพสูง พร้อมตัวเลือกในการเชื่อมต่อต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน ลงตัวด้วยโซลูชันแบบครบวงจร แต่ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดวาง”

Technics unveils SA-C600 new compact network cd receiver with native MQA decoder

Technics unveils SA-C600 new compact network cd receiver with native MQA decoder

Technics SA-C600 มาพร้อมภาคขยายเสียงดิจิทัลเต็มรูปแบบที่ออกแบบขึ้นบนพื้นฐานเทคโนโลยี JENO Engine ของเทคนิคส์เอง สามารถถ่ายทอดเสียงอันหนักแน่น ทรงพลัง ครบถ้วนด้วยไดนามิกเสียงของดนตรีตามแบบฉบับเครื่องเสียงของแบรนด์เทคนิคส์

นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายสมกับเป็นศูนย์กลางของระบบเสียงระดับพรีเมียม

หนึ่งในหัวใจสำคัญของ Technics SA-C600 คือ ส่วนของเครื่องเล่นซีดีระบบ top-loading ที่สวยงามหรูหรา ประกอบกับภาคขยายเสียงระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบกำลังขับข้างละ 60 วัตต์ โดยใช้เทคโนโลยี JENO Engine (Jitter Elimination และ Noise-Shaping Optimization) ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางเทคนิคส์เอง

วงจรภายในเครื่องได้รับการสนับสนุนจากภาคจ่ายไฟที่มีสัญญาณรบกวนต่ำ Twin Power Supply Circuit System มีการแยกใช้แหล่งจ่ายไฟเฉพาะสำหรับวงจรขยายเสียง เพื่อป้องกันการรบกวนจากวงจรในส่วนอื่น ๆ นอกจากนั้นยังได้แยกใช้หม้อแปลง 2 ตัว รวมทั้งวงจรลดสัญญาณรบกวนในวงจรด้วย

Technics unveils SA-C600 new compact network cd receiver with native MQA decoder

สำหรับผู้ที่รักเสียงเพลงที่ชื่นชอบเสียงจากแผ่นไวนิล Technics SA-C600 มีอินพุต phono MM คุณภาพสูงสำหรับเชื่อมต่อเครื่องเล่นแผ่นเสียง

หากต้องการเพิ่มแหล่งสัญญาณเสียงดิจิทัลอื่น ๆ มีอินพุต SPDIF แบบออปติคัลพร้อมฟังก์ชันเปิดเครื่องอัตโนมัติที่สามารถตรวจจับเมื่อมีสัญญาณแหล่งสัญญาณและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้งานร่วมกับทีวี

ขณะที่ฟังก์ชัน Space Tune ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อช่วยปรับเสียงให้เหมาะกับสภาพอะคูสติกของห้องและตำแหน่งการจัดวางลำโพง โดยอาศัยการใช้งานร่วมกับแอปฯ Technics Audio Centre ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยมีค่าพรีเซ็ตให้เลือกใช้ทั้ง Free, Wall, Corner และ Shelf นอกจากนั้นลำโพงข้างซ้ายและขวานั้นยังสามารถแยกปรับเสียงได้อิสระจากกันด้วย

Technics unveils SA-C600 new compact network cd receiver with native MQA decoder

คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ เอาต์พุตสำหรับเชื่อมต่อลำโพงซับวูฟเฟอร์, ระบบ Chromecast ในตัวสำหรับเชื่อมต่อระบบเสียงมัลติรูม รวมถึงการเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ เช่น Spotify Connect, TIDAL, Deezer และ Amazon Music

รองรับวิทยุอินเทอร์เน็ตควบคู่ไปกับเครื่องรับ DAB และ FM นอกจากนั้นยังรองรับ Apple AirPlay 2 รวมถึงการถอดรหัสเสียงในรูปแบบ Native MQA (Master Quality Authenticated)

Technics SA-C600 มาในตัวเครื่องสีเงินและสีดำ เริ่มวางจำหน่ายในยุโรปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ นี้ ในราคา 849 ปอนด์หรือประมาณ 38,000 บาท


ที่มา: Technics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ