fbpx
นายลูคัส กัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด
NEWS

‘ทีซีแอล’ ดึงเทคโนโลยี AI x IOT สร้างจุดเด่น 3 กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ พร้อมลุยศึกตลาดคอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ไทย

กรุงเทพฯ 30 พฤศจิกายน 2564 –  บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก เดินเกมรุกเจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอ็นตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยเต็มกำลัง นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ 3 กลุ่ม ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์กลุ่มโทรทัศน์ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องปรับอากาศ และผลิตภัณฑ์กลุ่มแก็ดเจ็ตใช้งานในบ้าน ที่มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีอัจฉริยะเอไอ (AI) และ ไอโอที (IoT) ที่สามารถเชื่อมต่อถึงกันอย่างอัจฉริยะบนแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นในการทำงาน

ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและเชื่อมต่อการใช้งานระหว่างแต่ละผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องซักผ้า และผลิตภัณฑ์กลุ่มตู้เย็น ซึ่งจะมาช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ทำให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคให้มีความสะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ ควบคู่กับการเดินหน้าขยายช่องทางจัดจำหน่าย การทำแผนการตลาดครอบคลุมทั้งบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เทรดดิชันนอลเทรดทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ร่วมกับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในไทย

TCL utilises AI x IoT technologies 3 outstanding intelligent electronic product categories

นายลูคัส กัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับสิ่งของเครื่องใช้รอบตัวในชีวิตประจำวันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาของเทคโนโลยีการใช้งานสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างไม่หยุดนิ่ง ที่จะมาช่วยตอบโจทย์การใช้งานที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของมนุษย์ในด้านต่าง ๆ ทีซีแอล (TCL)

ในฐานะบริษัทสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำระดับโลก พร้อมเดินหน้ารุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทยเจาะกลุ่มลูกค้าไฮเอ็นด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสอดคล้องกับสโลแกน ‘Making Life Intelligent’ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะอันโดดเด่นอย่างเอไอ (AI) และ ไอโอที (IoT) ที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของทีซีแอลมีฟังก์ชันการทำงานหลากหลายตอบโจทยพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

โดยเฉพาะการเชื่อมต่อถึงกันอย่างอัจฉริยะบนแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นในการทำงานทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและเชื่อมต่อการใช้งานระหว่างแต่ละผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ซึ่งจะมาช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ทำให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคให้มีความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์กลุ่มโทรทัศน์ ถือเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์โดดเด่นของทีซีแอลที่มียอดขายเป็นอันดับสามของโลก ล่าสุดกับสุดยอดแอนดรอยด์ทีวีของทีซีแอลที่มาพร้อมเทคโนโลยีการแสดงผล 8K Mini LED รวมถึงฟังก์ชันอัจฉริยะต่าง ๆ ที่สนับสนุนโดยผู้ช่วยส่วนตัวจากกูเกิล (Google Assistant) และ Amazon Alexa

ทำให้ทีวีเปรียบเสมือนผู้ช่วยในชีวิตจริงที่สามารถประสานงานทุกอย่างตั้งแต่การเตือนภัยจนถึงการรายงานสภาพอากาศ การแจ้งเตือนการจราจรและตารางเวลาส่วนตัวคำสั่งเสียงง่าย ๆ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย เช่น เพลง ภาพยนตร์ และเกม

TCL utilises AI x IoT technologies 3 outstanding intelligent electronic product categories

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องปรับอากาศ ที่มาพร้อมสุนทรียศาสตร์ด้านดีไซน์ที่เข้ากับห้องได้อย่างลงตัว พร้อมระบบอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะที่ช่วยประหยัดเงินและประหยัดพลังงานสูงสุด 60% รวมถึงนวัตกรรมใหม่ Gentle Breeze พร้อมรูใบพัดขนาดเล็กมากถึง 1,422 รู ช่วยสร้างกระแสลมที่นุ่มนวล หลีกเลี่ยงกระแสลมที่เย็นจัดและรุนแรง มอบความเพลิดเพลินกับความสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน พักผ่อน หรือนอนเล่นที่บ้านด้วยประสบการณ์ที่เหนือกว่า โดยสามารถควบคุมอุปกรณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือควบคุมผ่านคำสั่งเสียงง่าย ๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับแอนดรอยด์ทีวี สมาร์ทโฟน บนแอปพลิเคชัน TCL Home

ผลิตภัณฑ์กลุ่มแก็ดเจ็ตใช้งานในบ้าน อาทิ เครื่องฟอกอากาศ Breeva A2 ที่มาช่วยมอบอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านหรือห้องให้สะอาดสดชื่นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพภายใน 10 นาทีเพียงปลายนิ้ว รองรับการสั่งงานด้วยเสียงแบบแฮนด์ฟรี สามารถใช้งานร่วมกับ Alexa และ Google Assistant

รวมทั้งเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน TCL Home ให้สามารถตรวจสอบคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ และปรับความเร็วพัดลมได้ทุกที่ ลำโพงทีซีแอลซาวน์บาร์ (TCL Sound Bar) ที่จะเพิ่มอรรถรสในการรับชมความบันเทิงบนทีวีด้วยเสียงที่แน่นกระหึ่ม สะใจ ไม่เหมือนใคร หรือหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Sweeva 2000 ที่สามารถควบคุมการทำงานอัจฉริยะด้วยเสียงผ่าน Alexa และ Google Assistant หรือคุมจากระยะไกลด้วย TCL Home App เช่นกัน

TCL utilises AI x IoT technologies 3 outstanding intelligent electronic product categories

นอกจากนี้ทีซีแอลยังมี ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องซักผ้า ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Smart Washing Soft Caring ช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายด้วย Smart Motor Inverter  มอเตอร์ทรงพลังมีประสิทธิภาพและทำงานเงียบ พร้อมด้วยคุณสมบัติอีกมากมาย เช่น Honeycomb Crystal Drum ถังซักทรงรังผึ้ง ที่ดีไซน์ออกมาช่วยให้ผ้าสะอาด และถนอมเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน สามารถขจัดคราบสกปรกได้อย่างง่ายดาย

รวมถึงเทคโนโลยีที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วยการการซักด้วยน้ำที่อุณหภูมิสูงถึง 95 องศา การหยุดและเพิ่มเสื้อผ้าโดยไม่จำเป็นต้องหยุดการทำงานของเครื่องและเริ่มวงจรใหม่อีกครั้งในเครื่องซักผ้ารุ่นฝาหน้า การตรวจจับข้อผิดพลาดขณะซักอัตโนมัติ โดยยังสามารถแสดงสาเหตุและวิธีการแก้ไขเบื้องต้นให้ทราบ รวมทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ เช่น ระบบชั่งน้ำหนักเสื้อผ้าแบบอัตโนมัติ ระบบซักแห้งเร็ว เป็นต้น

รวมถึง ผลิตภัณฑ์กลุ่มตู้เย็น ตู้เย็นรุ่นล่าสุดมีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และทนทาน รวมไปถึงเทคโนโลยี AAT (Auto Anion Technology) คือการปล่อยประจุลบเพื่อกัดแบคทีเรีย และกลิ่นอับ ทำให้อาหารคงความสดได้ยาวนาน รวมไปถึงสดชื่นทุกครั้งที่เปิดตู้เย็น

รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ สุดล้ำผ่านแผงควบคุม LED ทำให้ง่ายต่อการดูแลและการใช้งาน เช่นการตั้งค่าปรับอุณหภูมิหรือโหมดการใช้งานต่าง ๆ หรือ Child Safety Lock ป้องกันการกดเปลี่ยนฟังก์ชันตู้เย็นภายใน 30 วินาที สัญญาณเตือนภัยเมื่อเปิดประตูตู้เย็นและลืมปิดหลัง ในขณะที่ด้านดีไซน์เรียบหรูด้วยพื้นผิวเมทัลลิกสีผ่านการชุบ 11 ชั้น มอบประสิทธิภาพการป้องกันลายนิ้วมือทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

TCL utilises AI x IoT technologies 3 outstanding intelligent electronic product categories

อย่างไรก็ตาม ทีซีแอลยังคงเดินหน้าพัฒนาและลงทุนอย่างต่อเนื่องในผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้ชีวิตชีวิตของผู้คนสะดวกสบายและมีความชาญฉลาดมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยพร้อมที่จะชิงส่วนแบ่งตลาดในประเทศไทย เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคระดับไฮเฮนในไทยถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีสัดส่วนและกำลังซื้อค่อนข้างสูง

ควบคู่ไปกับการวางแผนการตลาดส่งเสริมโปรโมชัน และขยายช่องทางจัดจำหน่ายครอบคลุมทั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เทรดดิชันนอลเทรดทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ร่วมกับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซต่าง ๆ โดยในปีที่ผ่านมาแบรนด์ทีซีแอลมียอดจำหน่ายทีวีมากกว่า 2 พันล้านเครื่องจาก 160 ประเทศทั่วโลก นายลูคัส กัง กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทรศัพท์ 02-026-6286 เว็บไซต์ www.tcl.com/th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก https://web.facebook.com/TCLThailand

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ