fbpx
NEWS

QLED TV ฝังชิป AI ของ TCL ถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัล “นวัตกรรมยอดเยี่ยมจากงาน CES 2018”

ทีซีแอล ‘TCL’ ผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นยี่ห้อทีวีที่ได้รับการยอมรับว่าเติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกาได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัล ‘CES 2018 Innovation Awards Honoree’ สำหรับทีวีขนาด 85 นิ้ว รุ่น 85” QLED XESS Private Theatre X6 การเสนอชื่อครั้งนี้มาจากมติของคณะลูกขุนที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิจากสาขาอาชีพต่างๆ เช่น นักออกแบบอุตสาหกรรม, วิศวกรอิสระ และสมาชิกขององค์กรการค้าต่างๆ

โดยคัดเลือกจากสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับแนวหน้ากว่า 28 หมวดหมู่ โดยพิจารณาจากส่วนของงานวิศวกรรม, ความสวยงามและคุณภาพการออกแบบ, ฟังก์ชั่นและการใช้งาน, ความคุ้มค่า, คุณสมบัติที่โดดเด่น และสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมจากตัวสินค้าเมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าอื่นๆ ในตลาด

“ทีซีแอลมีพันธกิจสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมทีวีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ออกมา ทีวี 85 นิ้วรุ่น 85” QLED XESS Private Theatre X6 ของเราจะเป็นการยกระดับมาตรฐานของระบบโฮมเอนเตอร์เทนภายในบ้าน” ทอมสัน ลี ประธานและซีอีโอของ ทีซีแอลคอร์เปอร์เรชั่นได้กล่าวไว้.. “มันเป็นการผนวกเราเทคโนโลยี QLED และ AI เข้าไว้ด้วยกัน มันจะให้ประสบการณ์ใหม่ที่ผู้ใช้ไม่เคยพบมาก่อน เราภูมิใจอย่างมากที่มันได้รับการเสนอชื่อให้ได้รับรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยมในงาน CES 2018 ในต้นปีหน้านี้”

85” QLED XESS Private Theatre X6 เป็นทีวีขนาด 85 นิ้วของทีซีแอลเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ออกแบบขึ้นด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot และดีไซน์ที่หรูหรา เป็นหนึ่งในทีวีที่มีขนาดบางและใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 85 นิ้วแต่จอมีความหนาเพียงแค่ 24.8 มิลลิเมตร ส่งผลให้ทีวีรุ่นนี้เป็นทีวีที่ใช้ระบบ local dimming technology ขนาดเกิน 80 นิ้วที่บางที่สุดในโลก

ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ทำให้ทีวีรุ่นนี้แสดงผลค่าสีได้มากกว่าทีวี OLED (ที่ความสว่าง 500 nits) ถึง 2.8 เท่า ความบริสุทธิ์ของสีสันเหนือกว่าทีวีทั่วไป 58.3% อายุใช้งานโดยที่สีสันไม่ผิดเพี้ยนอยู่ที่ 60,000 ชั่วโมง มากกว่า OLED TV ทั่วไปถึง 2 เท่า มีความสว่างสูงสุด 1,200 nits อัตราส่วนคอนทราสต์อยู่ที่ 12 ล้านต่อ 1 อีกทั้งยังรองรับระบบภาพ Dolby Vision HDR

ทีวีรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบเสียง 12 แชนเนล (7.1.4 แชนเนล) ที่ออกแบบโดย Harman Kardon ให้เสียง 360 องศา และวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว รองรับระบบเสียง Dolby Atmos 7.1.4 และ DTS: X 7.1.4 นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ

85” QLED XESS Private Theatre X6 จะถูกนำไปจัดแสดงในงาน CES 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9-12 มกราคม 2018 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ