fbpx
NEWS

[ไม่ได้มีดีแค่ทีวี!] TCL เปิดตัวหูฟังและลำโพงซาวด์บาร์รุ่นแรกในงาน CES 2019

ทีซีแอล ‘TCL’ ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังจากประเทศจีนที่สร้างชื่อจากสินค้าในกลุ่มทีวีเปิดตัวหูฟังและลำโพงซาวด์บาร์รุ่นแรกในงาน CES 2019

สำหรับหูฟังของ TCL ที่เปิดตัวในครั้งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 ไลน์สินค้าได้แก่ซีรีส์ SOCL, MTRO, ACTV และ ELIT

ในซีรีส์ SOCL มีตัวเลือกทั้งหมด 6 รุ่น เป็นหูฟังเอียร์บัดแบบมีสายหูฟัง 3 รุ่น และหูฟังบลูทูธไร้สายอีก 3 รุ่น สำหรับซีรีส์ MTRO ประกอบไปด้วยหูฟังเอียร์บัดและหูฟังโอเวอร์เอียร์อย่างละ 2 รุ่น

หูฟังซีร์ส ACTV นั้นออกแบบมาแอคทีฟสมชื่อเพราะเป็นหูฟังสำหรับใช้ออกกำลังกายหรือใช้งานในยิม ในรุ่น ACTV100 ซึ่งมีทั้งแบบมีสายหูฟังและไร้สายบลูทูธ ออกแบบให้สวมใส่แบบคล้องรอบใบหูเพื่อความกระชับคล่องตัวในระหว่างการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนที่เพื่อป้องกันการหลุดตกหล่นเสียหาย

สุดท้ายเป็นซีรีส์ ELIT เป็นหูฟังรุ่นที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียงเป็นพิเศษ หูฟังทั้ง 3 รุ่นในซีรีส์นี้รองรับสัญญาณเสียง Hi-Res Audio, มีปุ่มควบคุมงานที่ตัวสาย และเอียร์คัปที่มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ

หูฟังของ TCL รุ่นที่มีสายหูฟังจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่รุ่นไร้สายจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ในขณะนี้ราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย

นอกจากหูฟังแล้ว TCL ยังเปิดตัวลำโพงซาวด์บาร์รุ่น Alto 5 และ Alto 7 ทั้งสองรุ่นมีโหมดฟังเสียงให้เลือกใช้ 3 โหมดด้วยกัน รองรับการสตรีมไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ รวมทั้งยังมีสายเชื่อมต่อสัญญาณ IR pass-through และอุปกรณ์สำหรับติดตั้งแบบแขวนผนังให้มาด้วยในชุด สำหรับรุ่นพิเศษเวอร์ชัน “Plus” จะมีลำโพงซับวูฟเฟอร์ไร้สายให้มาใช้งานร่วมกันด้วย

ลำโพงซาวด์บาร์ของ TCL จะเริ่มวางจำหนายหลังจากหูฟังไม่นาน ด้านราคายังไม่เป็นที่เปิดเผยในเวลานี้เช่นกัน

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ