fbpx
NEWS

ซินโนโลยีเปิดตัว MR2200ac เราเตอร์เทคโนโลยี Mesh ตัวแรกในประเทศไทย

ซินโนโลยี อิงค์ (Synology® Inc.) ได้เปิดตัวเราเตอร์ MR2200ac เราเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Mesh ตัวแรกที่รองรับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยของ Wi-Fi (WPA3) เพื่อให้ทุกบ้านมีไวไฟที่รวดเร็ว ลื่นไหล และครอบคลุมทุกตารางเมตรของบ้านตลอดการใช้งาน

ทั้งยังถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมและป้องกันเครือข่ายในบ้านอย่างสมบูรณ์ โดยเราเตอร์ไร้สายอันทรงประสิทธิภาพนี้ ถูกออกแบบมาให้สามารถติดตั้งแยกกัน แต่ทำงานร่วมกันได้ เพื่อขยายขอบเขตการกระจายสัญญาณด้วยยูนิตเสริมอย่างง่ายดาย สร้างเครือข่าย Mesh ที่ครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน ไม่ว่าจะมีพื้นที่กว้างแค่ไหนก็ตาม

จากผลสำรวจของ ไอเอชเอส มาร์กิต (IHS Markit) พบว่ามีการคาดการณ์ว่าจำนวนของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกันทั่วโลก จะเพิ่มขึ้นประมาณ 12% ทุกปี จาก 27 ล้านเครื่องในปี 2560 เพิ่มขึ้นเป็น 125 ล้านเครื่อง ภายในปี 2573

คุณสมบัติพิเศษของ MR2200ac ประกอบด้วย เทคโนโลยีขยายสัญญาณ Wi-Fi ความเร็วสูงครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน ด้วยระบบประมวลผล Qualcomm® IPQ4019 แบบ 4 คอร์ในตัวของ MR2200ac ยกระดับความแรงของ Tri-band WI-FI

หมดปัญหาจุดอับสัญญาณและกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงครอบคลุมทุกพื้นที่ แม้ในที่ที่ไกลที่สุดของตัวบ้าน

เทคโนโลยี Mesh อันชาญฉลาด: MR2200ac ถูกออกแบบมาให้สามารถเลือกช่องทางที่ดีที่สุดได้แก่ คลื่นความถี่2.4GHz, 5GHz หรือ Ethernet สำหรับการสื่อสารระหว่าง MR2200ac แต่ละตัวกับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ที่อยู่ในบ้าน ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้เร็วที่สุดเสมอ

แผงควบคุม WI-FI ที่ดูง่ายในหน้าจอเดียว: ตรวจสอบสถานะจุดปล่อยสัญญาณไวไฟทุกจุดและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านแผนที่เครือข่าย ที่แสดงให้เห็นการเชื่อมต่อระหว่างจุดปล่อยสัญญาณ WI-FI แต่ละจุด ทั้งยังสามารถตั้งค่าตัวเลือกไวไฟสำหรับผู้เยี่ยมชมได้อีกด้วย

ด้วยระบบปฏิบัติการ SRM1.2 รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมแพ็คเกจ Safe Access ที่มอบระบบการควบคุมแก่ผู้ปกครองที่ดีที่สุดและการรักษาความปลอดภัยอัตโนมัติในระดับเครือข่าย โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องหาโซลูชั่นที่ทำงานเฉพาะกับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งอีกต่อไป

MR2200ac ยังเป็นหนึ่งในเราเตอร์รุ่นแรก ๆ ที่รองรับ WPA3 หรือมาตรฐานการป้องกัน Wi-Fi ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับการทำงานใหม่ ได้แก่ WPA3-Personal, WPA3-Enterprise และ Enhanced Open™ ดังนั้นจึงได้รับการป้องกันเต็มรูปแบบจากการสอดแนมหรือการโจมตีอื่น ๆ และด้วยการอัปเดตฐานข้อมูลที่รวดเร็วและต่อเนื่อง

MR2200ac มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ ได้ที่ https://www.synology.com/products/MR2200ac ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการขายได้ที่ https://www.synology.com/wheretobuy/

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ