ส่องแอปฯ น่าใช้ใน Huawei P40 Series และ Huawei MatePad Pro สมาร์ทดีไวซ์ใหม่แกะกล่องของหัวเว่ย ครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และ LINE ใช้งานได้เร็ว ๆ นี้

ใครที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทดีไวซ์ค่ายหัวเว่ย หรือกำลังคิดว่าถ้าจะซื้อสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series, Huawei nova 7i หรือว่าแท็บเล็ต Huawei MatePad Pro แล้วจะมีแอปพลิเคชันที่คุ้นเคยให้ใช้งานมากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลกันแล้วเพราะว่าตอนนี้ Huawei AppGallery เขามีแอปพลิเคชันให้เลือกใช้แบบครบครัน รวมแล้วมากกว่า 18 ประเภทเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน เกม การเงินการธนาคาร ทั้งธนาคารของไทยและกลุ่มวอลเลท โซเชียลมีเดีย อาหารและเครื่องดื่ม สื่อและความบันเทิง ช้อปปิ้ง ถ่ายภาพ ฯลฯ

ในช่วงเวลาที่ต้องอยู่ติดบ้านแบบนี้ หลายคนคงต้องการแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การทำงานที่บ้านสะดวกราบรื่น อย่างเช่น WPS Office, Adobe Acrobat Reader, CamScanner, Huawei cloud ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีอยู่ใน Huawei AppGallery แล้ว

หรือหากต้องการความบันเทิง Huawei AppGallery ก็มาพร้อมกับ LINE TV, VIU, Ch3 Plus, Ch7HD, Major Cineplex, Bigo Live, Tik Tok, JOOX ฯลฯ พร้อมให้ติดตามซีรี่ส์เรื่องโปรดหรือเสพคอนเทนต์บันเทิงกันได้ไม่มีเบื่อ

และหากใครเป็นฟรีแลนซ์ หรือขายของออนไลน์อยู่ที่บ้าน แน่นอนว่าขาดแอปพลิเคชันด้านธุรกรรมการเงินไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งหัวเว่ยก็พัฒนาแอปฯ ออกมาอย่างหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น K PLUS, SCB EASY, Krungthai NEXT, TrueMoney Wallet เป็นต้น

ส่วนแอปพลิเคชันยอดฮิตในช่วงที่ต้อง Work From Home กันแบบนี้คงหนีไม่พ้นแอปฯ ช้อปปิ้งออนไลน์และแอปฯ ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ หัวเว่ยก็มีทั้ง Lazada, Shopee, AliExpress, JD CENTRAL, Wongnai, eatigo และมีแนวโน้มว่าจะทยอยเพิ่มแอปพลิเคชันใหม่เข้ามาอีกเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

โดยแอปฯ เหล่านี้สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ Huawei Mobile Service (HMS) ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Huawei P40 series, Huawei Mate 30 series, Huawei nova 7i และ Huawei Y7p

ข่าวล่ามาแรงที่เพิ่งอัปเดตล่าสุดคือ แอปพลิเคชัน LINE แอปฯ แชตยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทย กำลังจะพร้อมใช้งานใน Huawei AppGallery ในเร็ว ๆ นี้ (เฮ) โดยข่าวดีนี้เกิดจากการร่วมมือกันพัฒนาแอปฯ LINE ให้สามารถรองรับการใช้งานบน HMS เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยและผู้ใช้งาน LINE ที่มีมากกว่า 45 ล้านคนในประเทศไทย

นอกจากนี้ หากใครที่ใช้สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series คู่กับ Huawei MatePad Pro ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ที่เรียกว่า Huawei Share ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการแชร์ไฟล์ระหว่างดีไวซ์ของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไป

รวมทั้งสามารถแชร์หน้าจอสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ให้ไปปรากฏบนจอของ Huawei MatePad Pro แล้วใช้งานจากหน้าจอแท็บเล็ตได้แบบเรียลไทม์ หากกำลังทำงานผ่านแท็บเล็ต ก็สามารถตอบแชทได้โดยไม่ต้องสลับดีไวซ์ไปมา

ทั้งหมดนี้ถือเป็นการพัฒนาไปอีกขั้นของหัวเว่ยที่ดีไวซ์ใน ecosystem สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไหลลื่น และสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

สำหรับผู้ที่สนใจ ทั้ง Huawei P40 Series , Huawei nova 7i , Huawei MatePad Pro หรือดีไวซ์รุ่นอื่น ๆ ของหัวเว่ย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.Huawei.com/th/ หรือกดสั่งซื้อออนไลน์กันแบบฟิน ๆ ได้เลยทาง JD Central http://bit.ly/38XJzMo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide