fbpx

Spotify เผยโฉม ‘Car Thing’ ฮาร์ดแวร์เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นแรกของบริษัท

วันนี้ Spotify ผู้ให้บริการสตรีมเพลงชื่อดังสัญชาติสวีเดนประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รุ่นแรกของบริษัท อุปกรณ์รุ่นนี้มีชื่อว่า ‘Car Thing’ ออกแบบเป็นเครื่องเล่นเพลงและพ็อดคาสต์สำหรับติดตั้งเอาไว้หน้าคอนโซลของรถยนต์

อุปกรณ์รุ่นนี้มีที่มาจากการที่บริษัทต้องการผลิตภัณฑ์สักชิ้นที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้งาน Spotify ในรถยนต์ส่วนตัวได้อย่างราบรื่นและสะดวกมากยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลานี้ยังมีรถยนต์จำนวนมากที่ยังไม่รองรับระบบอินโฟเทนเมนต์สมัยใหม่

Spotify unveil Car Thing dash car music streamer

Car Thing ถูกออกแบบมาเพื่อสมาชิกผู้ใช้งาน Spotify Premium ที่มีความต้องการคุณสมบัติ เช่น หน้าจอระบบสัมผัส, ปุ่มหมุนสำหรับเลือก, คุณสมบัติการควบคุมด้วยเสียง และปุ่มที่ผู้ใช้สามารถการทำงานได้เอง 4 ปุ่ม เพื่อการเข้าถึงเพลงในส่วนต่าง ๆ เช่น เพลงโปรด, พ็อดคาสท์หรือเพลย์ลิสต์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ส่วนประสานผู้ใช้ถ่ายทอดมาจากแอปฯ Spotify ในอุปกรณ์โมบายซึ่งผู้ใช้งานคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ยังมีตัวเลือกการควบคุมในส่วนต่าง ๆ และการสั่งงานด้วยเสียงโดยเรียกใช้ “Hey Spotify” และการเข้าถึงเมนูต่าง ๆ โดยใช้ปุ่มหมุน

Spotify unveil Car Thing dash car music streamer 

ด้านการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงใน Car Thing สามารถเชื่อมต่อสัญญาณไร้สายผ่านบลูทูธ หรือเสียบสายเชื่อมต่อผ่านช่อง AUX หรือ USB ขณะเดียวกันยังมีตัวยึดอุปกรณ์มาให้ 3 แบบ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถติดตั้งกับแดชบอร์ดหรือคอนโซลของรถยนต์ได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งที่ชาร์จในรถยนต์และสาย USB-C

ในช่วงแรกนั้น Car Thing จะมีออกมาให้ใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้งานที่ได้รับการคัดเลือกจำนวนหนึ่ง โดยจ่ายแค่เพียงค่าส่งเท่านั้น นั่นเป็นเพราะว่าทาง Spotify ยังคงมอง Car Thing ว่าเป็นการลองประสบการณ์อะไรบางอย่าง

Spotify unveil Car Thing dash car music streamer

Spotify unveil Car Thing dash car music streamer

เมื่ออุปกรณ์รุ่นนี้พร้อมวางจำหน่ายทั่วไปอย่างเป็นทางการแล้ว Car Thing จะวางจำหน่ายในราคา $79.99 หรือประมาณ 2,600 บาท อย่างไรก็ดีในเวลานี้ยังไม่ชัดเจนว่าตัวอุปกรณ์จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปอย่างเป็นทางการเมื่อใด

ในเวลานี้มีการนำเสนอให้ลองใช้งาน Car Thing ตามคำเชิญเท่านั้นผ่านทางเว็บไซต์ให้กับสมาชิก Spotify Premium ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาที่สมัครผ่านสมาร์ทโฟน สำหรับผู้ใช้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนในรายการรอคิวได้


ที่มา: macrumorsTechCrunch

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide