fbpx

Spotify แนะนำเพลย์ลิสต์ที่สร้างขึ้นสำหรับผู้ฟัง Gen Z และสนับสนุนเยาวชนที่มีความสามารถ

ทุกวันนี้ Gen Z ถือเป็นผู้ขับเคลื่อนโลกปัจจุบัน Spotify ภูมิใจที่ได้สนับสนุนผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ในท้องถิ่น และสร้างประสบการณ์การฟังที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนรุ่นนี้ ! สามารถหาดูดาวรุ่งพุ่งแรงคนใหม่ล่าสุดบนหน้าปกเพลย์ลิสต์ Fresh Finds Thailand และเพลย์ลิสต์ที่ทันสมัยที่สุดที่ออกแบบมาสำหรับ Gen Z โดยเฉพาะ

ไฮไลท์ศิลปิน

Praesun – ศิลปิน Gen Z ยุคใหม่บนปกเพลย์ลิสต์ Fresh Finds ของ Spotify เป็นครั้งแรก

Praesun เป็นดาราสาว TikTok วัย 18 ปี และศิลปินหน้าใหม่ เป็นศิลปินคนแรกที่ได้รับเลือกให้ขึ้นปกเพลย์ลิสต์ Fresh Finds Thailand ใหม่ของ Spotify เมื่อเปิดตัวในเดือนเมษายน 2565 ด้วยเป้าหมายที่จะสนับสนุนศิลปินในช่วงเริ่มต้นของอาชีพ Fresh Finds Thailand พร้อมนำเสนอศิลปินและดนตรีใหม่ๆ ในทุกแนว และยังได้รับการอัปเดตทุกสัปดาห์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดศิลปินหน้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

ภายในสองสัปดาห์หลังจากได้รับการนำเสนอบน Fresh Finds Thailand ซิงเกิลเปิดตัวของPraesun ใจหายอ่ะ สงสัยอยู่ที่เธอ (AirTag) ขยับขึ้นอันดับที่ #20 บน Spotify Thailand Charts Praesun ได้กล่าวไว้ว่า

“หนูรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นศิลปินคนแรกบนหน้าปกเพลย์ลิสต์ Fresh Finds Thailand โอกาสนี้ช่วยให้หนูเติบโตได้มากในฐานะศิลปินหน้าใหม่ที่กำลังออกเพลงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Spotify นั้นมีอิทธิพลสูงและสามารถเข้าถึงผู้ฟังทั่วโลกเพื่อช่วยให้ผู้ฟังสามารถค้นพบงานเพลงของหนูได้”

———————

มีอะไรใหม่

3 เพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการสำหรับทุกอารมณ์และช่วงเวลาแห่งความรัก

เพลงรักได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพื่อช่วยให้ผู้ฟัง Gen Z ได้สัมผัสกับความรู้สึกของตนมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ Spotify ได้รีแบรนด์สามเพลย์ลิสต์ท้องถิ่นที่เกี่ยวกับความรักที่มีเนื้อหาที่สดใหม่และอ่อนเยาว์สำหรับทุกอารมณ์และทุกช่วงเวลา

1. คลั่งรัก (Crazy in Love)
สำหรับผู้ที่กำลังมีความรัก นี่คือเพลย์ลิสต์โรแมนติกที่มีเพลงรักไทยที่ดีที่สุด! ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงอันอบอุ่นหัวใจอย่าง เกินต้าน – Too Cuteโดย PiXXie และ ยอมทั้งใจ (You Make Me Smile) โดย ไบร์ท วชิรวิชญ์

2. โดนเท (Poured Out)
เราทุกคนรู้กันดีว่าความรักบางครั้งอาจทำให้เราเจ็บ สำหรับผู้ที่กำลังซ่อมหัวใจที่แตกสลายนี่คือเพลย์ลิสต์ที่จะปลอบโยนคุณในเวลาที่ยากลำบาก ปลดปล่อยความรู้สึกที่ลึกล้ำของคุณออกมาขณะฟังเพลงอย่าง กำลังตัดใจ โดย SERIOUS BACON และ คงต้องบอกลาแล้ว โดย Dept

3. เป็นท้อ (Pentor – Peach)
เพลย์ลิสต์นี้สร้างขึ้นเพื่อคนโสดทุกคนที่รอคอยความรักอย่างอดทน ให้ความรักคงอยู่ในหัวใจด้วยเพลงที่ติดหูอย่าง แค่ใกล้ก็พอ (Distancing)โดย BELL WARISARA และ ตั้งใจมารักข้างเดียวอยู่แล้ว โดย TEE JETS

———

กำลังมาแรง

อินดี้โดนใจ (Thai Indie Hits) – เน้นแนวเพลงที่ Gen Z ชื่นชอบ

มีบางอย่างเกี่ยวกับเพลงอินดี้ที่เข้ากับผู้ฟัง Gen Z ทั่วโลก  ในประเทศไทยเพลย์ลิสต์ อินดี้โดนใจ (Thai Indie Hits) ของ Spotify นั้นนำเสนอเพลงอินดี้ท้องถิ่นที่โดดเด่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสนใจของแฟน Gen Z  ที่ให้การสนับสนุนแนวเพลงนี้มากเพียงใด เนื่องจากคิดเป็น 60% ของผู้ฟังในเพลย์ลิสต์

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ