fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Spotify เตรียมเปิดบริการ Spotify แบบไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดฟังให้ประหยัดค่าเน็ต

Spotify เผยบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยพัฒนา ปรับเปลี่ยนวิธีการค้นหาเพลงให้ทุกคนสามารถฟังเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ และตรงตามรสนิยมของผู้ฟังมากยิ่งขึ้น

โดยบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่นั้นถือเป็นก้าวสำคัญ เนื่องจาก Spotify มุ่งใส่ใจในการสร้างนวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกทั้งบนระบบ Android และ iOS

ซึ่งรูปแบบใหม่นี้นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ผู้ฟังทุกคนได้มีประสบการณ์การฟังเพลงที่มีความเฉพาะเจาะ จงและตรงกับรสนิยมในการฟังของพวกเขา ณ ขณะเวลานั้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วรูปลักษณ์ของ Spotify บนมือถือก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับการปรับรูปแบบใหม่ในครั้งนี้ ด้วยเช่นกัน

Babar Zafar รองประธานกรรมการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Spotify กล่าวว่า “ผู้ฟังของ Spotify มักบอกเสมอว่าการค้นหาและฟังเพลงของพวกเขาเป็นประสบการณ์ส่วนบุคคล และ Spotify ก็ตั้งใจที่พัฒนาประสบการณ์การฟังเพลงจากคำบอกเล่านี้เป็นหลัก

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ Spotify การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่เพียงแค่มอบประสบการณ์ที่ตรงกับรสนิยมให้แก่ผู้ฟังโดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่เริ่มใช้งานเท่านั้น แต่ยังเป็นการมอบอำนาจให้พวกเขาได้เลือกประสบการณ์ในการฟังเพลง ค้นหาและสตรีมเพลงโปรดของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน หรือที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ตาม”

เพลย์ลิสต์ On-demand
Spotify ต้องการให้ผู้ฟังทุกคนสามารถกำหนดประสบการณ์ในการฟังเพลง ดังนั้นทุกคนจึงสามารถค้นหาศิลปินใหม่ๆ รวมไปถึงย้อนกลับไปหาความชอบเก่าๆ ได้ตามความต้องการ

เพลย์ลิสต์ On-demand ทั้ง 15 เพลย์ลิสต์ที่จัดเรียงโดย Spotify จะทำให้ผู้ฟัง เลือก และ เล่น เพลงที่พวกเขาต้องการได้โดยไม่จำเป็นต้องกดข้ามหรือกดเปลี่ยน เพลย์ลิสต์ On-demand เหล่านี้จะแตกต่างโดยอ้างอิงจากรสนิยมในการฟังเพลงของผู้ฟังแต่ละคน และยังรวมไปถึงเพลย์ลิสต์ที่จัดเรียงโดย Spotify อย่างเพลย์ลิสต์ RapCaviar. K-Pop Daebak. Ultimate Indie และ Alternative R&B

นอกจากนั้นแล้วเพลย์ลิสต์ที่คัดเลือกตามความชอบของคุณอย่าง Discover Weekly, Release Radar และ Daily Mix ก็จัดอยู่ในหมวดเพลย์ลิสต์ On-demand เช่นกัน

คัดเลือกเพลงตามรสนิยมมากยิ่งขึ้น
ผู้ฟังสามารถเข้าถึงเพลงโปรดและค้นหาเพลงใหม่ได้อย่างง่ายดาย และตามรสนิยม บนบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเมื่อคุณสมัครเข้าใช้งาน Spotify คุณจะถูกถามคำถามเกี่ยวกับศิลปินที่คุณรัก

หลังจากนั้น Spotify ก็จะส่งเพลย์ลิสต์ที่จัดขึ้นให้คุณโดยเฉพาะผ่านการจับคู่กับรสนิยมทางดนตรี รวมไปถึงส่งมอบเพลย์ลิสต์ที่คัดเลือกตามความชอบของคุณอย่าง Daily Mix ให้คุณได้ฟังได้ในทันที โดยเพลย์ลิสต์ใหม่ๆ นี้ สามารถพบได้ง่ายๆ ในหน้า Home ซึ่งจะถูกอัพเดทตามกิจกรรมในการฟังเพลงของคุณ

ทำให้ Spotify เป็นของคุณ
ผู้ฟังสามารถบอก Spotify ได้เกี่ยวกับเพลงและศิลปินที่คุณชื่นชอบผ่านการกด LIKE ♡ (หรือ HIDE  ⃠ ) ได้ระหว่างการฟังเพลง โดยการกด LIKE ♡ จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกเพลงเข้าไปยังเพลย์ลิสต์เพลงโปรดของคุณได้อย่างรวดเร็ว

ในขณะที่การกด HIDE  ⃠  จะช่วยซ่อนเพลงที่คุณไม่อยากฟังได้อย่างง่ายดาย โดยคำแนะนำที่ Spotify ได้รับจะนำไปช่วยให้การฟังเพลงของคุณตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น

สร้างเพลย์ลิสต์ของคุณเอง
เพลย์ลิสต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างอารมณ์ในการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังยามเช้า หรือปาร์ตี้สนุกสนานในช่วงสุดสัปดาห์ และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็จะมาช่วยให้การสร้างและแก้ไขเพลย์ลิสต์บน Spotify ง่ายยิ่งขึ้น เพียงแค่ตั้งชื่อเพลย์ลิสต์ของคุณ ค้นหา เลือกเพลงที่สนใจ และเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์

หลังจากที่ผู้ฟังบันทึกเพลงลงในเพลย์ลิสต์แล้ว Spotify จะช่วยแนะนำเพลงอื่นๆ ที่คุณอาจชอบ ให้คุณสามารถเลือกบันทึกได้อย่างสะดวกสบาย

เล่นเพลงต่างๆ ด้วยการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่น้อยลงด้วยฟีเจอร์ Data Saver
ทุกคนควรมีโอกาสที่จะได้ฟังเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ และเพลงยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเชื่อมต่อชุมชนและวัฒนธรรมทั่วโลกเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ดี ผู้ใช้บริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั่วโลกบางส่วนยังไม่สามารถฟังเพลงที่พวกเขาอยากฟังได้ตามต้องการ ด้วยเหตุผลทางด้านการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่จำกัด

ดังนั้น Spotify จึงคิดค้นฟีเจอร์ Data Saver ขึ้น เพื่อให้ผู้ฟังทุกคนสามารถสร้างประสบการณ์ในการฟังเพลงด้วยการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่น้อยลงได้ขณะสตรีมเพลง

โดยประสบการณ์ผู้ใช้บริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่นี้ จะพร้อมให้บริการบน iOS และ Android ทั่วโลกในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้านี้ ขอให้คุณมีความสุขกับการสตรีมมิ่งกับ Spotify!

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ