fbpx
NEWS

Spotify เตรียมเปิดบริการ Spotify แบบไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดฟังให้ประหยัดค่าเน็ต

Spotify เผยบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยพัฒนา ปรับเปลี่ยนวิธีการค้นหาเพลงให้ทุกคนสามารถฟังเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ และตรงตามรสนิยมของผู้ฟังมากยิ่งขึ้น

โดยบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่นั้นถือเป็นก้าวสำคัญ เนื่องจาก Spotify มุ่งใส่ใจในการสร้างนวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์มให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกทั้งบนระบบ Android และ iOS

ซึ่งรูปแบบใหม่นี้นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ผู้ฟังทุกคนได้มีประสบการณ์การฟังเพลงที่มีความเฉพาะเจาะ จงและตรงกับรสนิยมในการฟังของพวกเขา ณ ขณะเวลานั้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วรูปลักษณ์ของ Spotify บนมือถือก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับการปรับรูปแบบใหม่ในครั้งนี้ ด้วยเช่นกัน

Babar Zafar รองประธานกรรมการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Spotify กล่าวว่า “ผู้ฟังของ Spotify มักบอกเสมอว่าการค้นหาและฟังเพลงของพวกเขาเป็นประสบการณ์ส่วนบุคคล และ Spotify ก็ตั้งใจที่พัฒนาประสบการณ์การฟังเพลงจากคำบอกเล่านี้เป็นหลัก

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ Spotify การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่เพียงแค่มอบประสบการณ์ที่ตรงกับรสนิยมให้แก่ผู้ฟังโดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่เริ่มใช้งานเท่านั้น แต่ยังเป็นการมอบอำนาจให้พวกเขาได้เลือกประสบการณ์ในการฟังเพลง ค้นหาและสตรีมเพลงโปรดของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน หรือที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ตาม”

เพลย์ลิสต์ On-demand
Spotify ต้องการให้ผู้ฟังทุกคนสามารถกำหนดประสบการณ์ในการฟังเพลง ดังนั้นทุกคนจึงสามารถค้นหาศิลปินใหม่ๆ รวมไปถึงย้อนกลับไปหาความชอบเก่าๆ ได้ตามความต้องการ

เพลย์ลิสต์ On-demand ทั้ง 15 เพลย์ลิสต์ที่จัดเรียงโดย Spotify จะทำให้ผู้ฟัง เลือก และ เล่น เพลงที่พวกเขาต้องการได้โดยไม่จำเป็นต้องกดข้ามหรือกดเปลี่ยน เพลย์ลิสต์ On-demand เหล่านี้จะแตกต่างโดยอ้างอิงจากรสนิยมในการฟังเพลงของผู้ฟังแต่ละคน และยังรวมไปถึงเพลย์ลิสต์ที่จัดเรียงโดย Spotify อย่างเพลย์ลิสต์ RapCaviar. K-Pop Daebak. Ultimate Indie และ Alternative R&B

นอกจากนั้นแล้วเพลย์ลิสต์ที่คัดเลือกตามความชอบของคุณอย่าง Discover Weekly, Release Radar และ Daily Mix ก็จัดอยู่ในหมวดเพลย์ลิสต์ On-demand เช่นกัน

คัดเลือกเพลงตามรสนิยมมากยิ่งขึ้น
ผู้ฟังสามารถเข้าถึงเพลงโปรดและค้นหาเพลงใหม่ได้อย่างง่ายดาย และตามรสนิยม บนบริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเมื่อคุณสมัครเข้าใช้งาน Spotify คุณจะถูกถามคำถามเกี่ยวกับศิลปินที่คุณรัก

หลังจากนั้น Spotify ก็จะส่งเพลย์ลิสต์ที่จัดขึ้นให้คุณโดยเฉพาะผ่านการจับคู่กับรสนิยมทางดนตรี รวมไปถึงส่งมอบเพลย์ลิสต์ที่คัดเลือกตามความชอบของคุณอย่าง Daily Mix ให้คุณได้ฟังได้ในทันที โดยเพลย์ลิสต์ใหม่ๆ นี้ สามารถพบได้ง่ายๆ ในหน้า Home ซึ่งจะถูกอัพเดทตามกิจกรรมในการฟังเพลงของคุณ

ทำให้ Spotify เป็นของคุณ
ผู้ฟังสามารถบอก Spotify ได้เกี่ยวกับเพลงและศิลปินที่คุณชื่นชอบผ่านการกด LIKE ♡ (หรือ HIDE  ⃠ ) ได้ระหว่างการฟังเพลง โดยการกด LIKE ♡ จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกเพลงเข้าไปยังเพลย์ลิสต์เพลงโปรดของคุณได้อย่างรวดเร็ว

ในขณะที่การกด HIDE  ⃠  จะช่วยซ่อนเพลงที่คุณไม่อยากฟังได้อย่างง่ายดาย โดยคำแนะนำที่ Spotify ได้รับจะนำไปช่วยให้การฟังเพลงของคุณตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น

สร้างเพลย์ลิสต์ของคุณเอง
เพลย์ลิสต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างอารมณ์ในการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังยามเช้า หรือปาร์ตี้สนุกสนานในช่วงสุดสัปดาห์ และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็จะมาช่วยให้การสร้างและแก้ไขเพลย์ลิสต์บน Spotify ง่ายยิ่งขึ้น เพียงแค่ตั้งชื่อเพลย์ลิสต์ของคุณ ค้นหา เลือกเพลงที่สนใจ และเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์

หลังจากที่ผู้ฟังบันทึกเพลงลงในเพลย์ลิสต์แล้ว Spotify จะช่วยแนะนำเพลงอื่นๆ ที่คุณอาจชอบ ให้คุณสามารถเลือกบันทึกได้อย่างสะดวกสบาย

เล่นเพลงต่างๆ ด้วยการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่น้อยลงด้วยฟีเจอร์ Data Saver
ทุกคนควรมีโอกาสที่จะได้ฟังเพลงที่พวกเขาชื่นชอบ และเพลงยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเชื่อมต่อชุมชนและวัฒนธรรมทั่วโลกเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ดี ผู้ใช้บริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั่วโลกบางส่วนยังไม่สามารถฟังเพลงที่พวกเขาอยากฟังได้ตามต้องการ ด้วยเหตุผลทางด้านการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่จำกัด

ดังนั้น Spotify จึงคิดค้นฟีเจอร์ Data Saver ขึ้น เพื่อให้ผู้ฟังทุกคนสามารถสร้างประสบการณ์ในการฟังเพลงด้วยการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ตที่น้อยลงได้ขณะสตรีมเพลง

โดยประสบการณ์ผู้ใช้บริการ Spotify แบบมีโฆษณาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายรูปแบบใหม่นี้ จะพร้อมให้บริการบน iOS และ Android ทั่วโลกในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้านี้ ขอให้คุณมีความสุขกับการสตรีมมิ่งกับ Spotify!

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ