AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sound United เปิดดีลซื้อกิจการเครื่องเสียงของ Onkyo และ Pioneer

บริษัท Sound United ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องเสียงชื่อดังหลายยี่ห้อเช่น Denon, Marantz, Polk Audio, Boston Acoustics, Classe และ Definitive Technology ได้ประกาศในวันนี้ว่า

ทางบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงแผนงานเพื่อซื้อกิจการเครื่องเสียงของบริษัท Onkyo Corporation ซึ่งปัจจุบันเจ้าของตราสินค้ายี่ห้อ Onkyo และ Pioneer รวมถึง Integra และ Pioneer Elite ซึ่งเป็นแบรนด์พรีเมียมของทั้งสองยี่ห้อ

ข้อตกลงเบื้องต้นจะทำให้ทั้ง 2 บริษัท สามารถดำเนินการเจรจาในข้อกำหนดและข้อตกลงที่ชัดเจนร่วมกันได้ภายในเวลาอันสั้น ขณะที่นาย Kevin Duffy ซีอีโอคนปัจจุบันของ Sound United จะรับตำแหน่งซีอีโอดูแลธุรกิจในภาพรวมหลังจากที่ทั้ง 2 บริษัทได้ควบรวมกิจการกันแล้ว

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะทำให้เกิดการทับซ้อนขึ้นในบางหมวดหมู่ของสินค้ากลุ่ม AV โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสินค้าในกลุ่มเอวีรีซีฟเวอร์ เนื่องจากทาง Sound United ก็เป็นเจ้าของแบรนด์ Denon และ Marantz ซึ่งโดดเด่นด้านสินค้าในกลุ่มเอวีรีซีฟเวอร์อยู่ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดีจากแถลงการณ์ครั้งนี้ดูเหมือนว่าทาง Sound United แสดงให้เห็นว่า การลงทุนครั้งนี้ทางบริษัทมุ่งเป้าไปที่สินค้าในกลุ่มลำโพงสมาร์ทแบบไร้สายและลำโพงซาวด์บาร์มากกว่า ดังเช่นในใจความช่วงหนึ่งของแถลงการณ์ที่ระบุว่า

“ในฐานะผู้นำในสินค้าหมวดลำโพงและซาวด์บาร์แบบไร้สาย และสั่งงานได้ด้วยเสียง ซึ่งเป็นตลาดที่จะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว Sound United มีความกระตือรือร้นที่จะลงทุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยอาศัยมรดกทางนวัตกรรมจาก Onkyo และ Pioneer นี่จะเป็นการจับคู่สุดยอดทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบอะคูสติกเสียงมาไว้รวมกัน”

ขณะเดียวกันทาง Onkyo Corporation จะยังคงได้สิทธิ์ในการใช้ตราสินค้า Pioneer และ Onkyo กับสินค้าในกลุ่ม Digital Life (เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา, เครื่องเสียงไมโครซิสเตม) และ Embedded Audio (ระบบเสียงที่ใช้งานในธุรกิจทั่วไป) สำหรับการจัดจำหน่ายในกลุ่มประเทศยุโรปยังคงบริหารงานโดยบริษัท Aqipa GmbH เหมือนเช่นเดิม

อย่างไรก็ดี การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ยังคงต้องรอการอนุมัติ รวมถึงเสียงจากผู้ถือหุ้นของ Onkyo Corporation ในการประชุมประจำปีในวันที่ 26 มิถุนายนนี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ