fbpx
ภาพจาก The Walkman Blog

หลุดภาพทุกมุมและข้อมูลล่าสุด เผยหูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 อาจเปิดตัวมิถุนายนนี้

เว็บไซต์ The Walkman Blog เผยข้อมูลล่าสุดของหูฟังไร้สาย true wireless ระดับเรือธงรุ่นต่อไปของโซนี่อย่าง Sony WF-1000XM4 ว่าเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ พร้อมทั้งยังได้เผยแพร่ภาพตัวหูฟังและเคสชาร์จแทบทุกมุม รวมทั้งรายละเอียดทางเทคนิคบางส่วน หลังจากที่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้เผยแพร่เนื้อหาบางส่วนไปแล้ว

จากภาพที่เผยแพร่ออกมานี้ชัดเจนว่าหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ค่อนข้างมีดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่น WF-1000XM3 ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายมานานพอสมควรแล้ว ดูเหมือนว่าโซนี่พยายามลดขนาดของตัวหูฟังลงมาประมาณหนึ่ง และมีดีไซน์ที่ดูกระเดียดไปทางหูฟังคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Buds Pro หรือ Sennheiser Momentum True Wireless 2 ในบางมุมมอง

Sony WF-1000XM4 full design leaked
ภาพจาก The Walkman Blog
Sony WF-1000XM4 full design leaked
ภาพจาก The Walkman Blog

โลโก้ยี่ห้อมีการย้ายมาไว้ด้านข้าง สำหรับหูฟังรุ่นสีดำที่เป็นภาพหลุดออกมานี้แสดงเห็นว่าโซนี่ยังเลือกใช้โทนสีดำ, สีทองแดงและโรสโกลด์เหมือนเดิม

ตัวหูฟังนั้นเป็นสีดำเกือบทั้งตัว มีการตกแต่งเพิ่มความหรูที่ชุดไมโครโฟนตัวนอกที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวน นอกจากตัวหูฟังแล้วตัวเคสชาร์จก็ได้รับการออกแบบใหม่โดยรุ่นนี้อาจมาพร้อมคุณสมบัติการชาร์จไร้สายด้วย และเมื่อชาร์จด้วยการเสียบสายตัวเลขกำลังชาร์จที่ระบุบนตัวเคสชาร์จ 5V, 140mA ก็บ่งชี้ว่ามันชาร์จได้เร็วขึ้นเมื่อเทียบกับตัวเลข 5V, 120mA ของรุ่น WF-1000XM3

Sony WF-1000XM4 full design leaked
ภาพจาก The Walkman Blog

และจากเอกสารที่ทางโซนี่ได้ยื่นต่อคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ ทางเว็บไซต์ The Walkman Blog คาดว่าโซนี่น่าจะเปิดตัวหูฟังไร้สาย WF-1000XM4 อย่างเร็วภายในเดือนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ในเวลานี้ก็ยังมีคำถามว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้จะออกแบบให้กันน้ำและเหงื่อได้ไหม หรือรองรับการสตรีมด้วยบลูทูธ LDAC แล้วหรือยัง ในเร็ว ๆ นี้เราคงได้ทราบกันเมื่อหูฟังรุ่นนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ


ที่มา: The Walkman Blog, The Verge

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide