เผยโฉม Sony SRS-WS1 ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอรุ่นใหม่จากโซนี่

โซนี่เผยโฉมลำโพงไร้สายแบบคล้องคอรุ่นใหม่ Sony SRS-WS1 เริ่มทำตลาดในกลุ่มประเทศแถบอเมริกาเหนือ ออกแบบให้ใช้งานสะดวกสามารถใช้งานได้ทั้งแบบอยู่กับที่หรือพกพาได้

เมื่อสวมใส่ Sony SRS-WS1 คล้องรอบลำคอขณะเล่นเกม หรือรับชมภาพยนตร์และคอนเสิร์ต นอกจากผู้ใช้จะได้ยินเสียงเหมือนอยู่ในบรรยากาศนั้น ๆ แล้ว ยังสัมผัสได้ถึงพลังงานการสั่นสะเทือนที่สอดคล้องกับบรรยากาศนั้น ๆ ด้วย โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับแรงสั่นสะเทือนได้ 3 ระดับ

ตัวลำโพงมีน้ำหนัก 335 กรัม ให้กำเนิดเสียงจากไดรเวอร์ฟูลเรนจ์คู่ขนาด 30mm และแผงพาสสีฟไวเบรชันที่ช่วยเสริมการรับรู้พลังงานความถี่ต่ำ ช่อง speaker slot ช่วยเสริมบรรยากาศเสียงแบบรอบทิศทางและระบายเรโซแนนซ์ส่วนเกินออกจากตัวลำโพง

Sony SRS-WS1 มุ่งหวังให้ลำโพงชุดนี้สามารถถ่ายทอดประสบการณ์การรับฟังเสียงจากลำโพงโดยตรงแทนที่หูฟัง ในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องเกรงว่าเสียงจากลำโพงจะดังไปรบกวนสมาชิกอื่น ๆ ในบ้าน หรือไปรบกวนเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในยามวิกาล

ลำโพงไร้สายชุดนี้มาพร้อมกับแท่นชาร์จแบตเตอรี่และอุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงแบบไร้สาย (wireless transmitter) ที่มีอินพุตอะนาล็อกและดิจิทัล (optical) สำหรับเชื่อมกับแหล่งสัญญาณเสียงเช่น ทีวี เกมคอนโซลหรือชุดเครื่องเสียง การส่งสัญญาณเสียงแบบไร้สายเป็นการส่งผ่านคลื่นวิทยุความถี่ 2.4GHz ซึ่งมี latency (ความหน่วงช้าของสัญญาณ) ในระดับต่ำ

อุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายนี้สามารถเชื่อมต่อกับ Sony SRS-WS1 ได้พร้อมกัน 2 ชุด ตัวลำโพงมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้ต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จเต็มภายใน 3 ชั่วโมง พร้อมวางจำหน่ายวันที่ 1 ธันวาคมนี้ในราคา $249.99

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide