fbpx
Sony Float Run
PR NEWS

โซนี่ไทยเปิดตัว Float Run หูฟังดีไซน์ใหม่เอาใจสายวิ่ง เปิดสั่งจอง 23 ก.พ. นี้ พร้อมวอล์คแมนรุ่นใหม่ Sony NW-A306

(กรุงเทพฯ / 23 ก.พ. 66) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เอาใจคนรักเสียงเพลง เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องเสียงพกพา นำทีมโดยวอล์คแมน และหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ความบันเทิงสมบูรณ์แบบในทุกไลฟ์สไตล์ นำโดย NW-A306 Walkman จากตระกูล A Series ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างชาญฉลาด ควงคู่มากับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟัง 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ Float Run รุ่น WI-OE610 ซึ่งเป็นหูฟังแบบ off-ear กับดีไซน์สุดพิเศษที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักวิ่ง และนักกีฬาโดยเฉพาะ

รวมถึง WH-CH720N และ WH-CH520 หูฟังไร้สายแบบครอบหูรุ่นใหม่จากโซนี่ โดยทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีเสียงที่พัฒนาล่าสุดจากโซนี่ และเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้นานยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือชั้น พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสามารถสั่งจอง Float Run ได้ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม นี้ ในราคา 4,990 บาท พร้อมรับฟรีกระเป๋าผ้ารักษ์โลก

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มวอล์คแมนจากโซนี่ ประกอบด้วย

• NW-A306 Walkman
NW-A306 Walkman เป็นวอล์คแมนระดับพรีเมี่ยมในตระกูล A Series ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในแบบที่ศิลปินต้องการ ด้วยเสียงคุณภาพสูงมาพร้อมดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาเสียงคุณภาพสูง

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
NW-A306

ด้วยเครื่องเล่นเพลงที่มีขนาดกะทัดรัดและมีสไตล์จะช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดและสตรีมเพลงที่ชื่นชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานการเชื่อมต่อ Wi-Fi เต็มรูปแบบ ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเพียง 113 กรัม พร้อมมอบความสะดวกสบายในการใช้งานบนหน้าจอสัมผัสขนาด 3.6 นิ้ว

นอกจากนี้เครื่องเล่นเพลงรุ่น NW-A306 Walkman ยังผลิตจากโครงอะลูมิเนียมที่แข็งแรงและใช้เทคนิคการบัดกรีแผงวงจรที่มีส่วนผสมของทองคำ ทำให้ได้เสียงที่คมชัด เสถียร และให้เสียงเบสที่หนักแน่น

ด้วยการใช้เทคโนโลยีแอมป์ดิจิทัล S-Master HX™ ที่พัฒนาสำหรับ Walkman โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วย ให้เสียงมีความเพี้ยนในระดับต่ำมาก และลดสัญญาณรบกวนในทุกช่วงความถี่ เพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์และเต็มอิ่ม  เช่นเดียวกับรุ่น Signature Walkman

โดย NW-A306 Walkman ยังใช้บัดกรีแบบ Reflow แผงวงจรที่มีส่วนผสมของทองคำ จะช่วยให้การ ถอดรหัสเสียงดีขึ้น ในทุกย่านเสียง เลือกใช้องค์ประกอบในวงจรด้วยชิ้นส่วนเกรดดีที่ส่งผลในเชิงบวกต่อคุณภาพเสียงไม่ว่าจะเป็น Fine Sound Resister, Dual clock และ Film Capacitor

ยิ่งไปกว่านั้น NW-A306 Walkman ยังใช้ Edge-AI (Artificial Intelligence), DSEE Ultimate™ (Digital Sound Enhancement Engine) ในการ อัปสเกลเพลงดิจิทัลที่ถูกบีบอัดแบบเรียลไทม์  

นอกจากนี้ยังเพิ่มอัลกอริธึมที่พัฒนาขึ้น สำหรับไฟล์เพลงแบบ lossless codec audio ของ CD-quality (16 bit 44.1/48kHz) เพื่อคืนค่าความละเอียดของเสียงอะคูสติกในแต่ละช่วงไดนามิกเรนจ์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังสามารถเติมชีวิตชีวาให้กับเพลงของคุณโดยการเพิ่มสเกลไฟล์เพลงที่บีบอัดในแบบเรียลไทม์ด้วย DSEE Ultimate™ ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเพลงผ่าน Wi-Fi หรือการดาวน์โหลด พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับ DSEE Ultimate™ ด้วยหูฟังไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ NW-A306 Walkman ยังให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงได้ทุกที่ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 36 ชั่วโมง สำหรับการเล่นไฟล์เพลงความละเอียด FLAC 44.1kHz และ 32 ชั่วโมง สำหรับการเล่นไฟล์เพลงความละเอียดสูง FLAC 96kHz หรือสูงสุด 26 ชั่วโมง สำหรับการสตรีมเพลงผ่านแอปพลิเคชั่น นอกจากนั้นยังรองรับการเล่นไฟล์เสียง DSD และ MQA

ในขณะเดียวกันโซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยปราศจากส่วนประกอบของพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มหูฟังจากโซนี่ ประกอบด้วย

• Float Run รุ่น WI-OE610
Float Run รุ่น WI-OE610 เป็นหูฟังแบบ off-ear รุ่นใหม่จากโซนี่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักวิ่ง และนักกีฬาโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบเกี่ยวที่ใบหูซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของหูฟัง หมดกังวลเรื่องการกดทับบนหู ลดความอึดอัดขณะสวมใส่ แม้จะต้องวิ่งเป็นระยะทางไกล

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
Sony Float Run

การจัดวางตำแหน่งลำโพงไว้เหนือหู ช่วยให้รู้สึกปลอดภัยในขณะทำกิจกรรม เพราะสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยม ตัวหูฟังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมสายคล้องคอที่มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ไม่ลื่นไหลในขณะเคลื่อนไหวร่างกาย และการออกแบบหูฟังที่ไม่กดทับใบหู ช่วยให้นักวิ่งหมดกังวลเรื่องเหงื่อ หรือการเสียดสีที่จะเป็นอุปสรรคต่อการออกกำลังกาย

Float Run มีน้ำหนักเบาเพียง 33 กรัม ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างเบาสบาย และยาวนาน สามารถรองรับกับรูปทรงศีรษะ และทรงผมที่หลากหลาย อีกทั้งการออกแบบสายคล้องที่กระชับจึงไม่เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย ใช้งานได้สะดวกแม้ผู้ใช้จะสวมใส่หมวก หรือแว่นกันแดดทรงใด ๆ ก็ตาม

Float Run มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 16 มิลลิเมตร มีประสิทธิภาพในการจูนที่แม่นยำ ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ และกว้างขึ้น โดยไม่มีการลดทอนคุณภาพเสียงแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยลดเสียงสะท้อนของร่างกายได้เป็นอย่างดี อาทิ เสียงฝีเท้า การเคี้ยวอาหาร หรือการหายใจแรง รวมถึงช่วยให้ได้ยินเสียงรอบข้างอย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ Float Run รุ่น WI-OE610 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 ที่ช่วยป้องกันความชื้นจากเหงื่อ หรือฝนได้เป็นอย่างดี รวมถึงแบตเตอรี่ในหูฟังยังสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง พร้อมรองรับระบบ Quick Charge ที่ชาร์จไฟเพียง 10 นาที สามารถใช้งานฟังเพลงแบบต่อเนื่องได้นานถึง 1 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันยังมาพร้อมการควบคุมที่หลากหลาย โดยผู้ใช้สามารถควบคุมการเล่นเพลงและเข้าถึงฟังก์ชั่น Voice Assistant ของสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมาพร้อมไมโครโฟนที่อยู่ภายในแบบคุณภาพสูง ทั้งยังมอบสะดวกสบายด้วยการชาร์จผ่าน USB-C ได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นตัวหูฟังยังมาพร้อมกระเป๋าสำหรับพกพา เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บสายชาร์จและหูฟังเข้าไว้ด้วยกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

• WH-CH720N On-Ear Wireless Headphones
WH-CH720N เป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูจากโซนี่ มาพร้อมเทคโนโลยีเสียงที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก ด้วยไมโครโฟนสองตัวที่อยู่ในเอียร์คัพแต่ละข้าง ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ยังสามารถยกระดับการป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังปิดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอกได้ทุกที่

หน่วยประมวลผล Integrated Processor ยังช่วยเพิ่มคุณภาพการตัดเสียงรบกวนขั้นสูงที่ดีเยี่ยมของโซนี่ เฉกเช่นเดียวกับที่อยู่ใน WH-1000XM5 ยิ่งไปกว่านั้น WH-CH720N ยังเป็นหูฟังที่ได้รับการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 35 ชั่วโมง

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
Sony WH-CH720N

นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีเสียงอย่าง DSEE™  (Digital Sound Enhancement Engine) เพื่อสร้างเสียงคุณภาพสูงใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ Multipoint ที่สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถปรับเสียงรอบข้างให้เหมาะสมได้ 20 ระดับผ่านแอปพลิเคชั่น Sony Headphones Connect ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อให้สวมใส่ได้เป็นเวลานาน WH-CH720N มีน้ำหนักเบาเพียง 192 กรัม นับเป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูที่เบาที่สุดของโซนี่ รวมถึงโครงสร้าง และขนาดของเอียร์แพดรูปวงรีที่ผลิตจากวัสดุหนังสังเคราะห์ และวัสดุยูรีเทนที่มีความหนานุ่ม กระชับหู สวมใส่สบาย

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
Sony WH-CH720N

ตัวหูฟังถูกออกแบบมาให้ใช้งานสะดวก พร้อมปรับปรุงคุณภาพของการใช้งานโทรศัพท์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยไมโครโฟนBeamforming 2 ตัว และเทคโนโลยี Precise Voice Pickup ที่อยู่ในตำแหน่งที่จัดวางอย่างชาญฉลาด ทำหน้าที่ควบคุมการรับเสียงอย่างได้ชัดเจน และแม่นยำในทุกสภาพแวดล้อม

รวมถึงโครงสร้างตาข่ายบริเวณรอบ ๆ ไมโครโฟน ทำให้ใช้งานโทรออกโดยปราศจากเสียงรบกวน คุณภาพเสียงคมชัดราบรื่น อีกทั้ง ยังรองรับ Swift Pair และ Fast Pair เพื่อใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายรวดเร็ว ขณะเดียวกัน โซนี่ยังได้ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากส่วนประกอบพลาสติก เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

• WH-CH520 On-Ear Wireless Headphones
WH-CH520 เป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูจากโซนี่ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่สูงสุดถึง 50 ชั่วโมง ช่วยให้หมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดในระหว่างวัน การออกแบบแถบคาดศีรษะแบบปรับได้ พร้อมตัวเอียร์แพดขนาดใหญ่ที่ผลิตจากหนังเนื้อนิ่ม น้ำหนักเบา จึงทำให้สวมใส่ใช้งานหูฟังได้สบายและนานขึ้น

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
Sony WH-CH520
Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520
Sony WH-CH520

WH-CH520 ยังให้เสียงดนตรีที่เป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีเสียงอย่าง DSEE™  (Digital Sound Enhancement Engine) ที่ให้เสียงคุณภาพใกล้เคียงกับต้นฉบับตามที่ศิลปินต้องการ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการด้วย Equalizer ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Sony Headphones Connect โดยสามารถเลือกจากการตั้งค่าที่หลากหลาย เพื่อจับคู่คุณภาพเสียงกับแนวเพลงที่คุณกำลังฟัง รวมถึงสามารถสร้าง และบันทึกการตั้งค่าของคุณเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกันยังสามารถใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัด เพียงกดปุ่มบนเอียร์คัพเพียงครั้งเดียวก็สามารถรับสายที่โทรเข้ามาได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาหยิบโทรศัพท์ออกจากกระเป๋า ไมโครโฟนคุณภาพสูงในตัว WH-CH520 ยังสามารถประมวลผลเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างการโทรได้อย่างดีเยี่ยม

จึงสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างชัดเจนแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังรบกวน ยิ่งกว่านั้นยังรองรับ Swift Pair และ Fast Pair ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อลดผลกระทบต่อสิงแวดล้อมโดยไม่ใช้ส่วนประกอบของพลาสติก 

กำหนดการสั่งจอง Float Run และวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองหูฟัง Float Run ได้ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม ศกนี้ ในราคา 4,990 บาท พร้อมรับฟรีกระเป๋ารักษ์โลก

Sony Thai introduce Float Run, NW-A306, WH-CH720N and WH-CH520

• NW-A306 Walkman วางจำหน่ายสีดำ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคา 11,990 บาท

• WH-CH720N มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว ละสีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมีนาคม 2566 ในราคา 4,990 บาท

• WH-CH520 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว สีครีม และสีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือนมีนาคม 2566 ในราคา 1,990 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้าน โซนี่ เซ็นเตอร์  และร้านค้าผู้แทนจำหน่าย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ