fbpx
NEWS

Sony เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่วันที่ 24 ก.ค.นี้ คาดเป็นหูฟังไร้สาย WF-1000XM5

Sony กำลังเตรียมพร้อมที่จะประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่วันที่ 24 ก.ค.นี้ การประกาศดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง WF-1000XM5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งแฟน ๆ ของ Sony หลายคนกำลังรอคอย

ที่ผ่านมา Sony ประสบความสำเร็จอย่างมากในหูฟังไร้สายพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนรุ่น WF-1000XM4 ซึ่งเปิดตัวในปี 2020 ตั้งแต่นั้นมาบริษัทก็ไม่ได้นำเสนออะไรไปมากกว่านั้นสำหรับเรื่องของระบบเสียง hi-res audio หรือสิ่งที่เคยประสบความสำเร็จในรุ่น WF-1000XM4

Sony teases to launch new product in July 24 and it may be WF-1000XM5

จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังดำเนินการพัฒนาอะไรอยู่ รอเพียงเวลาอันเหมาะสมเท่านั้นที่จะเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

ในทวีตโพสต์วันนี้ ทางบริษัทได้เผยภาพอะไรสักอย่างพร้อมระบุเพียงว่า “เป็นเรื่องของความเงียบสงัด เป็นเรื่องเกี่ยวกับเสียง” พร้อมทั้งการแจ้งวันเวลาเป็นวันที่ 24 กรกฎาคม เวลา 9.00 น. PT

จากภาพที่ปรากฏดูเหมือนจะเป็นชิ้นส่วนด้านบนของตัวกรอบหูฟัง Sony WF-1000XM5 ดังที่เห็นได้ในดีไซน์ที่เป็นภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ในขณะที่ในทวีตไม่ได้ระบุชื่อหูฟัง แต่ดูเหมือนว่ามันน่าจะเป็น Sony WF-1000XM5

แน่นอนว่า Sony ไม่ได้พัฒนาด้านรูปลักษณ์เพียงอย่างเดียว หูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง WF-1000XM5 จะมาพร้อมกับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น และทำงานสอดประสานกับตัวแปลงสัญญาณ LDAC และระบบเสียง hi-res audio ตลอดจนอาจมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการเพิ่มตัวไดรเวอร์เพื่อให้สามารถตอบสนองความถี่เสียงได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น

ในทวีตของ Sony ยังให้น้ำหนักอย่างมากกับการตัดเสียงรบกวน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีคุณภาพแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ และเป็นส่วนที่จะค่อนข้างยากในการปรับปรุงคุณภาพ

เราคาดว่าจะได้เห็นหูฟัง Sony WF-1000XM5 อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กรกฎาคม นี้ อย่างไรก็ดี Sony ไม่ได้ทิ้งคำกระตุ้นการตัดสินใจ หรือช่องทางที่จะใช้เผยข้อมูลการเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ ดังนั้นจึงอาจมีความเป็นไปได้ว่าข่าวอาจจะถูกเปิดเผยผ่านมาทาง Twitter ในวันจันทร์หน้าเวลา 9.00 น. PT


ที่มา: 9to5google

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ