พาไปดูบรรยากาศงาน Sony PlayStation Friend Day

งาน PlayStation Friend Day จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ชั้น 2 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเวลา 10:30 – 17:00 น. เข้างานได้ฟรีแต่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วรอประกาศรายชื่อครับ

กิจกรรมภายในงานที่เป็นไฮไลท์เลยก็จะเป็นการเอาเกม Fifa 20 ที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 1 วัน มาให้ได้ลองเล่นกัน นอกจากนี้ยังมีเกม Crash : Team Racing Party , Super Bomberman R : Madness Party / Bomb War และ Overcooked 2 : Fun Kitchen มาให้เล่นและแข่งขันกันอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีของพรีเมียมจาก Sony PlayStation ที่เป็นของรางวัลในกิจกรรมและแจกเป็นช่วง ๆ ให้ได้ลุ้นกันตลอดเวลาของงาน

เมื่อผ่านการลงทะเบียนและรับบัตรเข้างานในรูปแบบของป้ายห้อยคอมาแล้วก็จะพบกับซุ้มกิจกรรมทดลองเล่นและแข่งขันของแต่ละเกมโดยแยกซุ้มแยกเกมไว้เป็นสัดส่วน สามารถทดลองเล่นเกมได้ตามอัธยาศัย

บรรยากาศภายในงานก็เรียบง่ายและเป็นกันเองตามคอนเซ็ปต์ Friend Day ที่ผู้จัดต้องการให้เหมือนกับว่าเป็นการชวนเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกันครับ

ใครสนใจเกมไหนก็เข้าแถวเข้าคิวกันได้ที่ซุ้มของเกมนั้น ๆ เลย ในขณะที่บนเวทีก็จะมีพิธีกรคอยดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ไปตามเวลาที่กำหนด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในบรรดาเกมทั้งหมดที่เอามาออกงานนี้ เกมที่เป็นที่น่าสนใจที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Fifa 20 นี่ล่ะครับ ทางผู้จัดงานก็มีกิจกรรมให้ได้แข่งขันกันโดยผ่านรอบไปเรื่อย ๆ จนถึงรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ย่อย ๆ เลยก็ว่าได้

ถึงแม้ว่าตัวงานจะไม่ได้ใหญ่โตและไม่มีเกมใหม่ ๆ มาให้ดูหรือมาให้ทดลองเล่นกันเหมือนงาน PlayStation Experience 2018 เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็สามารถทดแทนได้ด้วยขนาดงานที่กะทัดรัดและมีบรรยากาศที่เป็นกันเอง ประหนึ่งชวนเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกันสมกับคอนเซ็ปต์ของงาน PlayStation Friend Day ครับผม

ณัฐวุฒิ มีศรี

เล่นเกมมาตั้งแต่เด็กจนโต ผ่านเครื่องคอนโซลตั้งแต่ยุค 80’s มาจนถึง generation ปัจจุบัน เป็นคอเกมออฟไลน์และเล่นเกมที่เน้นเสพเนื้อเรื่องมากกว่าที่จะเล่นเกมออนไลน์ ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการเกมตลอดเวลา

ณัฐวุฒิ มีศรี