AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

โซนี่เปิดตัว Xperia XA2 Ultra และ Xperia L2 เอาใจคนชอบมือถือระดับ Super Mid-Range

(กรุงเทพฯ / 22 มกราคม 2561) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ Xperia XA2 Ultra และ Xperia L2 สมาร์ทโฟนระดับกลางประสิทธิภาพสูง (Super Mid-Range) มอบความคุ้มค่ากว่าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ดีไซน์สวยเฉียบ และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนระดับกลางทั่วไปตามแบบฉบับของโซนี่

“โซนี่ไทยต้องการมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศ เราจึงนำเสนอสมาร์ทโฟนระดับกลางประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่นที่คุ้มค่ากว่าด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ได้แก่ Xperia XA2 Ultra และ Xperia L2 ซึ่งทั้งสองรุ่นมีความโดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีกล้องหน้าที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นระดับเดียวกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนแฟล็กชิปตระกูล XZ ของโซนี่ในปัจจุบัน” มร.ซาโตชิ เมกาตะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายผลิตภัณฑ์โซนี่โมบายล์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าว

“นอกจากนี้ โซนี่ยังมีแผนการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในวงการสมาร์ทโฟนระดับโลกในอนาคตอันใกล้นี้ ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมอีกมากมายในสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia ซึ่งทุกท่านจะได้สัมผัสกับความล้ำหน้าของโซนี่ในไม่ช้านี้”

Xperia XA2 Ultra ล้ำหน้าด้วย “กล้องหน้าเลนส์คู่”
สมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อการเซลฟี่โดยเฉพาะ กล้องหน้าของ Xperia XA2 Ultra มาพร้อมเลนส์ 16 ล้านพิกเซลพร้อมระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) และเลนส์ 8 ล้านพิกเซลมุมมองแบบ super wide-angle 120° ติดตั้งไฟแฟลชกล้องหน้า ให้คุณได้ภาพเซลฟี่ที่สว่างสดใสในทุกสภาพแสง แถมเก็บภาพเพื่อนได้ยกแก๊งและวิวด้านหลังแบบเต็มซีน

สำหรับกล้องหลังใช้ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล โดยเป็นเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่แบบ 1/2.3 Exmor RSTM for Mobile และค่าความไวแสง ISO 12800 เพื่อการถ่ายภาพในที่แสงน้อย พร้อมโหมดการอัดวีดีโอความละเอียดระดับ 4K และฟังก์ชั่นถ่ายวีดีโอสโลว์โมชั่น 120 เฟรมต่อวินาที เพื่อการรักษาช่วงเวลาประทับใจและปรับเปลี่ยนสู่มุมมองใหม่ที่แจ่มชัดในทุกจังหวะ

Xperia XA2 Ultra ใช้เทคโนโลยีจอสมาร์ทโฟนขนาด 6 นิ้วแบบ Full HD ที่ให้สีสันสดใสที่สุดของโซนี่ โดยยังคงให้เฉดสีที่เที่ยงตรงและครอบคลุมสเปกตรัมสี ปิดทับด้วยกระจก Corning® Gorilla® ที่แข็งแรงทนทาน มาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบที่มอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ที่ผสานอารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้เข้ากับตัวเครื่องได้อย่างสมบูรณ์

Xperia XA2 Ultra ยังสามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็วด้วยเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องที่ออกแบบสไตล์ “Loop Surface” และใช้อลูมิเนียมเคลือบผิวพิเศษด้านข้าง ด้วยภาพลักษณ์ที่สวยงามกลมกลืนจากการตัดขอบแบบ Diamond-cut ทั้งด้านบนและด้านล่าง

ด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3,580 mAh ทำให้คุณใช้ Xperia XA2 Ultra ได้ยาวนานกว่าเดิม พ่วงด้วยเทคโนโลยีการชาร์จเร็วจากโซนี่ที่ช่วยวิเคราะห์และจัดระบบการใช้พลังงานและวงรอบการชาร์จอย่างสมดุล ช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น ขุมพลัง Qualcomm® Snapdragon™ 630 การันตีได้ว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะลื่นไหลและทำงานแบบ Multitasking ไม่มีสะดุด และที่ขาดไม่ได้คือเทคโนโลยี Quick Charging ที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว (เมื่อใช้หัวชาร์จรุ่น Quick Charger UCH12W)

Xperia L2 จุใจกับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตเตอรี่อึด และกล้องหน้าเซลฟี่ขั้นสุดยอด
Xperia L2 ให้คุณได้รับชมภาพ วีดีโอ ท่องเว็บไซต์ และเล่นโซเชียลมีเดียกับเพื่อน ๆ ได้อย่างเต็มตาครบทุกความบันเทิงในทุกที่กับจอสกรีนระดับ HD ขนาด 5.5 นิ้ว

แบตเตอรี่ 3,300 mAh ช่วยให้คุณใช้ชีวิตนอกบ้านกับสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด เมื่อผสานกับเทคโนโลยีการชาร์จไฟอันล้ำหน้าของโซนี่ที่ติดตั้งในตระกูล Xperia ทุกรุ่น คุณจึงมั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ฟังก์ชั่นกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมมุมมอง super wide-angle กว้างถึง 120° เพื่อการเซลฟี่ที่สะดวกสบาย และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลมาพร้อมค่ารูรับแสง F2.0 ทำให้คุณได้ภาพที่สวยสดใสและคมชัดในทุกสภาพแสง

Xperia L2 นำเสนอ 2 เฉดสี คือ ดำและชมพู โดยใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวพิเศษเพื่อเสริมความสวยงามของดีไซน์แบบ “Loop Surface” พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

กำหนดการวางจำหน่าย
Xperia XA2 Ultra มาพร้อม Android 8.0 OreoTM และ ซีพียู Qualcomm Snapdragon 630 กำหนดวางจำหน่ายต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 จำหน่ายในราคา 13,990 บาท นำเสนอ 3 เฉดสี ได้แก่ เงิน ดำ และ น้ำเงิน

Xperia L2 มาพร้อม Android 7.1.1 Nougat จะวางจำหน่ายวันที่ 26 มกราคม 2561 ในราคา 8,990 บาท นำเสนอ 2 เฉดสี ได้แก่ ดำ และ ชมพู

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับ Xperia L2
ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ Xperia L2 ห้ามพลาดโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก 3 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเอไอเอส (AIS), ดีแทค (dtac) และ ทรูมูฟ เอช (TrueMove H) ให้คุณรับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจราย 12 เดือน และรับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าค่ายมือถือชั้นนำทุกสาขาตั้งแต่กุมภาพันธ์นี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ