fbpx
NEWS

Sony X950G Series รองรับทั้ง IMAX Enhanced และ Netflix Calibrated

Sony นำเสนอทีวีอนุกรม X950G ผลิตภัณฑ์หลักสำหรับแสดงผลการเล่นวิดีโอที่ให้ประสิทธิภาพคุ้มราคา สินค้าในอนุกรมประกอบไปด้วยทีวี 4K ทั้งหมด 4 ขนาด: 55″, 65″, 75″ และ 85″ โดยทีวี HDR 4K ทั้ง 4 มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดของ Sony ซึ่งรวมถึงโปรเซสเซอร์ X1 Ultimate

จากข้อมูลที่ได้มา Sony ได้ทำการปรับปรุงมุมมองของทีวี LCD ใหม่โดยใช้แผง VA ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี X-Wide Angle ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันที่สดใสแม้ว่าจะนั่งอยู่ทางด้านข้างของจอ

ทีวีอนุกรมใหม่ X950G มาพร้อมระบบเสียงล้ำยุคติดตั้งภายในตัวเครื่อง ทวีตเตอร์หันหน้าออกทางด้านหลังติดตั้งบนกรอบทีวี ช่วย “ยก” ตำแหน่งเสียง – และเสียงพูด – ให้กับผู้ที่ไม่ได้ใช้ซาวนด์บาร์หรือระบบเสียงแยกจากทีวี สัมผัสน้ำเสียงได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ทีวีอนุกรม X950F เหนือกว่า X900F แต่ให้ประสิทธิภาพรองจาก Master Series ทีวีอนุกรม X950F ถือได้ว่าเป็นทีวีที่ใช้แบ็คไลท์เต็มพื้นที่ หรือที่เรียกว่า Full Array Local Dimming (FALD) แต่ทาง Sony ไม่ได้เปิดเผยจำนวนโซนในการส่องสว่างที่ติดตั้งไว้ทางด้านหลังของทีวี

Sony มีชื่อเสียงด้านคุณภาพของการประมวลผลวิดีโอ โดยทีวีรุ่นใหม่รวมไว้ด้วย X-Motion Clarity และ X-Reality Pro ในส่วนฟังก์ชั่น “Picture Processor X1 Ultimate” จะทำการแบ่งภาพบนหน้าจอออกเป็นส่วน ๆ นำมาปรับเซตคุณภาพให้เหมาะสมและนำมาประกอบเป็นภาพให้เห็นบนจอกันแบบสมจริง

ทีวีที่ทำการเปิดตัวรองรับ IMAX Enhanced ซึ่งก็คือความสามารถในการรับชมภาพยนตร์ในแบบ IMAX ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับคุณภาพของภาพระดับพรีเมี่ยมเช่นที่ได้รับชมจากโรงภาพยนตร์ IMAX โดยมีอยู่ในทีวีอนุกรม X950G ทั้งขนาด 75″ และ 85″

HDR เป็นความสามารถสำคัญของทีวีจาก Sony โดยสามารถรองรับรูปแบบ HDR ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันได้ทั้ง HDR10 และ Dolby Vision ไม่ว่าผู้ใช้งานจะสตรีม HDR, เล่นวิดีโอ 4K จากแผ่นบลูเรย์ Ultra HD หรือเกมที่รองรับ HDR ผู้ใช้ก็จะได้สัมผัสกับคอนทราสต์และสีสันที่สดใสยิ่งขึ้น

และสำหรับแฟน ๆ ของ Netflix ทีวีจากโซนี่ได้รวมโหมด Netflix Calibrated เข้ามาไว้ให้ผู้ใช้ได้รับชมรายการต่าง ๆ ที่ถูกปรับคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ! มาเป็นอย่างดี

อีกทั้งทีวีรุ่นใหม่ยังรวม Chromecast ไว้ให้ในเครื่อง สำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการสตรีมคอนเทนท์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ไปแสดงบนทีวี รวมทั้งการควบคุมสั่งงานด้วยเสียง ทั้ง Amazon Alexa และ Google Voice ในเวลานี้ราคายังไม่ได้กำหนด ส่วนการวางจำหน่ายคงอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ