AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sony แนะนำ RX100 VII กล้องคอมแพ็ครุ่นใหม่มาพร้อมช่องเสียบไมค์และระบบ AF แบบรุ่นเรือธง

Sony อีกหนึ่งผู้ผลิตกล้องดิจิทัลในระดับแนวหน้าได้ประกาศแนะนำกล้องดิจิทัลคอมแพ็ครุ่นใหม่ Sony RX100 VII หรือในชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่า ‘Cyber-shot DSC-RX100 VII’

ชูจุดเด่นที่การเป็นกล้องตัวเล็กที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีโดยเฉพาะระบบออโตโฟกัสแบบ real-time tracking และ real-time eye autofocus ซึ่งเริ่มมีใช้งานครั้งแรกในกล้องรุ่นเรือธงอย่าง A9 และรุ่นกลางอย่าง A6400

นอกจากนั้นแล้ว Sony RX100 VII ยังเป็นกล้องดิจิทัลคอมแพ็คตระกูล RX100 รุ่นแรกที่มาพร้อมกับช่องเสียบไมโครโฟน 3.5mm ซึ่งแฟน ๆ ของกล้องตระกูลนี้ได้เคยร้องขอกันมาเป็นเวลานาน

สำหรับเลนส์ที่ติดมากับกล้อง Sony RX100 VII ยังคงเป็นเลนส์ตัวเดียวกันกับกล้องรุ่นก่อนหน้าอย่าง RX100 VI นั่นคือ เลนส์ซูม 24-200mm ที่มีค่ารูรับแสง f/2.8-4.5 ที่สามารถซูมภาพแบบออปติคัลได้ 8.3 เท่า

สำหรับเซ็นเซอร์นั้นมีขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ได้รับการอัปเกรดให้เป็นแบบ stacked sensor ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้อยู่ในกล้องฟูลเฟรมรุ่น A9

กล้องรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ ‘Single Burst Shooting Drive Mode’ ซึ่งสามารถถ่ายภาพนิ่งได้ 7 ภาพ ด้วยความเร็ว 90 เฟรมต่อวินาทีจากการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว

กล้องรุ่นนี้ยังได้รับการโปรโมตให้เป็นกล้องสำหรับชาว vlog จากหน้าจอที่สามารถพลิกหันมาด้านหน้าได้ หรือการเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก และจะสะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับ ‘Shooting Grip Kit’ ซึ่งทำให้จับถือได้ถนัดขึ้น มีปุ่มอำนวยความในการถ่ายภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอ สามารถเชื่อมต่อกับเพลตยึดไมโครโฟนได้สะดวกมากขึ้น

Sony RX100 VII จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ในราคา $1,200 

สำหรับในประเทศไทย Sony Thai ได้เคาะราคาออกมาที่ 38,990 บาท พร้อมเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม ถึง 7 สิงหาคม 2562 ที่หน้าร้าน Sony Store พร้อมรับของแถม New RX Case รุ่น LCJ-RXK มูลค่า 2,590 บาท

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ