fbpx
NEWS

โซนี่ไทยเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “Sony Meets Art” โชว์ผลงานจาก 17 ช่างภาพระดับแถวหน้า ในงานโฟโต้แฟร์ 2018

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย มร. เท็ตซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไป และนางสาวลีลนา เพียรพิริยะ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอิมเมจจิ้ง ถือปฐมฤกษ์เปิดนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้โครงการ “Sony Meets Art” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกภายในงานโฟโต้แฟร์ 2018 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2561

โดยได้รับเกียรติจากคุณนิติกร กรัยวิเชียร เลขาธิการมูลนิธิส่งเสริมการถ่ายภาพ และอดีตนายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคุณณริภา ศรีสว่างวัฒน์ นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ ร่วมเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 11:00 น. ถึง 21:00 น.

นิทรรศการภาพถ่ายภายใต้โครงการ “Sony Meets Art” ครั้งที่ 1 นี้ ได้จัดแสดงผลงานภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์โดยสุดยอดศิลปินช่างภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทยและนานาชาติ จำนวน 17 ท่าน ที่ร่วมใจกันถ่ายทอดเรื่องราวที่แตกต่างอย่างมีศิลปะ สะท้อนมุมมองที่หลากหลายอย่างมีชั้นเชิงผ่านภาพถ่ายที่นำมาจัดแสดงภายในงานจำนวน 69 ภาพ โดยมีคุณอลิซ วิชช์โชติ ศิลปินช่างภาพอิสระ และกรรมการบริหารสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ รับหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ในการจัดนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้

มร. เท็ตซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด และ คุณลีลนา เพียรพิริยะ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอิมเมจจิ้ง บ. โซนี่ ไทย จ.ก. ร่วมเปิดงานนิทรรศการ Sony Meets Art

มร. เท็ตซูทากะ ซูดะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บ. โซนี่ ไทย จ.ก.เปิดเผยว่า

“การจัดตั้งโครงการ “Sony Meets Art” ขึ้นมานั้น โซนี่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมพัฒนาวงการศิลปะการถ่ายภาพของประเทศไทยให้มีความเข้มแข็ง และเติบโตขึ้น พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้กับช่างภาพทั้งมืออาชีพ และช่างภาพหน้าใหม่ รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่มีใจรัก และหลงใหลในการถ่ายภาพได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานในเชิงศิลปะ กอปรกับได้พัฒนาฝีมือ เพิ่มพูนประสบการการณ์

รวมทั้งได้ถ่ายทอดผลงานตนเองสู่สาธารณะ ด้วยโซนี่มีทรัพยากรที่พรั่งพร้อมทั้งอุปกรณ์ และเทคโนโลยีคุณภาพสูงที่โดดเด่นเป็นที่ยอมรับ และสามารถรองรับการทำงานของช่างภาพได้อย่างหลากหลายและกว้างขวางในหลากหลายสาขาอาชีพ เรามุ่งหวังว่าโครงการ “Sony Meets Art” จะเป็นก้าวย่างสำคัญ ที่โซนี่ไทยจะเดินควบคู่ และเติบโตไปพร้อม ๆ กับวงการศิลปะการถ่ายภาพในเมืองไทยอย่างยั่งยืนในอนาคตอันใกล้นี้”

น.ส. ลีลนา เพียรพิริยะ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอิมเมจจิ้ง บ. โซนี่ ไทย จ.ก. ได้กล่าวเสริมว่า

“ในวันนี้เรามีความภูมิใจ และอยากกล่าวคำขอบคุณครอบครัวโซนี่ทุกท่านที่ได้ ให้ความไว้วางใจเลือกใช้กล้อง และอุปกรณ์ของโซนี่ สนับสนุนให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจกล้อง มิเรอร์เลสได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามโซนี่ไม่ได้มุ่งหวังเพียงแค่เรื่องการเติบโตทางธุรกิจเท่านั้น หากแต่เรามีความมุ่งมั่นที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อม ๆ กับครอบครัวของเรานั่นคือเหล่าช่างภาพ และทุกคนที่ ชื่นชอบหลงใหลในการถ่ายภาพ

ในปีนี้โซนี่จึงได้ดำเนินโครงการ และกิจกรรมมากมายเพื่อให้สอดรับความตั้งใจดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม Alpha University Camp การสนับสนุนการจัดนิทรรศการภาพถ่ายของช่างภาพ การจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย Sony World Photography Awards ตลอดจนการสนับสนุนกิจกรรมด้านการถ่ายภาพขององค์กรสาธารณะ สมาคม ชมรมด้านการถ่ายภาพ และสถาบันการศึกษามากมาย รวมถึงการจัดงานนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้โครงการ ‘Sony Meets Art’ ครั้งที่ 1 นี้ด้วยเช่นกัน”

นอกเหนือจากงานนิทรรศการภาพถ่าย โซนี่ยังได้เปิดเวทีใหญ่ให้ผู้ที่รักการถ่ายภาพทั้งหลายได้มาทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง และเลนส์ของโซนี่กันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะที่ลานกิจกรรมด้านหน้าทางเข้า Hall 103 ซึ่งผู้สนใจสามารถมาทสอบประสิทธิภาพของกล้อง และเลนส์รุ่นต่าง ๆ อย่างครบครัน ที่โซนี่ขนมาให้ทดลองกันอย่างจุใจ

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังได้จัดเตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษมามอบให้ลูกค้าอย่างจุใจภายในงาน Photo Fair 2018 ทั้งราคาพิเศษพร้อมส่วนลด ผ่อน 0% รับเครดิตเงินคืน รับของสมนาคุณ บริการพิเศษ รวมทั้งส่วนลดพิเศษจากแบรนด์คู่ค้ามากมาย อาทิ

• ลูกค้าที่ซื้อกล้อง พร้อมเลนส์ โซนี่ Full Frame มากกว่า 120,000 บาทในบิลเดียว ภายในงาน รับฟรีทันที ขาตั้งกล้อง Manfrotto รุ่น Befree Advanced Alpha Travel tripod มูลค่า 8,290 บาท

• ลูกค้าที่ซื้อกล้องรุ่น A7RM3 โซนี่ผ่อนให้ฟรี 1 เดือน เมื่อทำรายการผ่อน 0% 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

• ซื้อกล้องรุ่น A7RM2 ราคาสุดพิเศษเมื่อซื้อแพ็คเกจคู่กับ เลนส์ SEL2470Z

• เมื่อซื้อกล้องรุ่น A6500 รับเพิ่มฟรีทันที Battery NP-FW50 จำนวน 2 ก้อน มูลค่ารวม 4,580 บาท พร้อมสายคล้องคอ Ardel มูลค่า 1,490 บาท A6300

• เมื่อซื้อกล้องถ่ายวิดีโอ 4K Handycam ภายในงานรับเพิ่มฟรี Battery NP-FV50 และ ขาตั้งกล้อง VCT-R640 รวมมูลค่า 4,480 บาท

• กล้องโซนี่ Premium Compact RX100M3 / 4 / 5 รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อผ่อนชำระ 0% 6 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

• ราคาสุดพิเศษจากกล้อง RX0 เพียง 19,990 บาท จาก 24,990 บาท พร้อมรับอุปกรณ์เสริมฟรีมูลค่า 9,190 บาท

• กล้องโซนี่ Action Cam พร้อมอุปกรณ์เสริม traveling set ราคาสุดพิเศษ พร้อมแลกรับของ Premium เพิ่มภายในงาน

• พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้า Sony ครบ 20,000 บาทใน 1 ใบเสร็จ ในงาน Photo Fair สามารถนำใบเสร็จไปเป็นส่วนลดเพิ่ม 5% ในการซื้อสินค้าที่ร่วมรายการจากแบรนด์คู่ค้าได้ภายในงาน Photo Fair อาทิ Manfrotto, Zhiyun, Saramonic และส่วนลดเพิ่ม 500 บาทเมื่อซื้อ Box Set Better Soft Release by Vin

• บริการทำความสะอาดกล้อง และเลนส์ฟรี

• เมื่อซื้อกล้องโซนี่ APS-C Sensor ทุกรุ่น รับเพิ่มฟรี เสื้อยืด A7RM3 มูลค่า 350 บาท และลูกค้าที่ซื้อกล้องโซนี่ Full Frame ทุกรุ่น รับฟรีทันทีเสื้อ Jacket Sony Full Frame “Make it Perfect” มูลค่า 1,990 บาท

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ