Sony เปิดตัวแอปฯ Apple TV บนสมาร์ททีวีหลายรุ่น

(กรุงเทพฯ : 3 ธ.ค. 2563) บริษัท โซนี่ไทย จำกัด ประกาศว่าลูกค้าผู้ใช้ทีวีบราเวียสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่น Apple TV บนสมาร์ททีวีบางรุ่นของโซนี่ได้แล้ว โดยลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์บน Apple TV+ , ช่อง Apple TV รวมถึงภาพยนตร์ใหม่ ๆ และภาพยนตร์ที่กำลังได้รับความนิยมมากมาย โดยสามารถคัดกรองเนื้อหาตามความสนใจและเลือกชมรายการแนะนำได้

ซึ่งแอปพลิเคชั่น Apple TV จะเริ่มเปิดตัวในประเทศไทยวันนี้ สามารถใช้งานได้บนบราเวียซีรี่ส์ X9000H ของโซนี่ที่ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์แล้วเท่านั้น

แอปพลิเคชั่น Apple TV เป็นช่องทางในการรับชมรายการบันเทิงและภาพยนตร์ที่หลากหลายในที่เดียว มาพร้อม Apple TV+ ซึ่งเป็นบริการวีดีโอแบบสมัครสมาชิกของ Apple นำเสนอรายการต้นฉบับ ภาพยนตร์ และสารคดี โดยนักเล่าเรื่องที่มีความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก อาทิ The Morning Show , See , Defending Jacob , Ted Lasso , Greyhound , The Banker , Boys State และ Beastie Boys Story เป็นต้น

สมาร์ททีวีของโซนี่ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหา และบริการต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยหน่วยประมวลผลภาพที่ดีที่สุดอย่าง X1™ Processor รวมไปถึงจอแสดงผล TRILUMINOS™ และพลังเสียงที่สมจริง

Sony launches Apple TV app on select smart tv

ให้ลูกค้าได้เข้าถึงประสบการณ์ในการรับชมเนื้อหาต่าง ๆ ดั่งที่ผู้สร้างตั้งใจ ด้วยแอปพลิเคชั่น Apple TV ผู้ใช้สามารถค้นหาเพื่อซื้อ หรือเช่าภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ รวมถึงภาพยนตร์ที่มีความละเอียดระดับ 4K HDR และระบบเสียง Dolby Atmos ตลอดจนเพลิดเพลินกับคำแนะนำเฉพาะบุคคล และสามารถเข้าถึงคลังภาพยนตร์ที่ซื้อจาก Apple ได้

นอกจากนั้นทีวีโซนี่ยังรองรับ AirPlay2 และ HomeKit ซึ่ง AirPlay2 จะช่วยผู้ใช้สามารถเล่นวิดีโอและเนื้อหาอื่น ๆจาก iPhone, iPod หรือ Mac บนสมาร์ททีวีได้โดยตรง ในขณะที่ HomeKit จะช่วยให้ลูกค้าควบคุมสมาร์ททีวีของโซนี่ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยผ่าน Home App หรือการสั่งงานSiri บนอุปกรณ์ Apple

ลูกค้าสามารถสมัครใช้งาน Apple TV+ บนแอป Apple TV บนสมาร์ททีวีของโซนี่ หรือผ่านทางอุปกรณ์ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac และแพลตฟอร์มอื่น ๆ รวมถึงสมัครผ่านทาง http://tv.apple.com/th ในราคา 99 บาทต่อเดือน และภายในช่วงเวลาที่จำกัด

ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ จะสามารถรับสิทธิ์ชม Apple TV+ฟรี 1 ปี ทั้งนี้แอปพลิเคชั่น Apple TV จะเปิดให้บริการบนสมาร์ททีวีของโซนี่ สำหรับรุ่นปี 2018 ในบางรุ่น รวมถึงรุ่นปี 2019 และปี 2020 เกือบทุกรุ่นภายในสิ้นปีนี้

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และสามารถทดสอบประสิทธิภาพ และซื้อทีวีบราเวียได้ที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide