fbpx
PR NEWS

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 V สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม พร้อมวางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท

(กรุงเทพฯ / 10 ต.ค. 2566) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 5 V (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค ไฟว์) สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องใหม่ล่าสุด Exmor T™ for Mobile ที่ให้การถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถจับภาพการแสดงออกของมนุษย์ได้อย่างชัดเจนด้วยพื้นผิวที่สวยงามและน่าประทับใจ

ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างหลากหลาย เช่น การแสดงโบเก้ขั้นสูงสำหรับการถ่ายภาพบุคคลโดยใช้ AI และการตั้งค่าสีที่เลือกไว้ล่วงหน้าเพื่อสร้างอารมณ์หรือบรรยากาศที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดี

Sony launch Xpeira 5 V phone in Thailand

ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด Video Creator ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างวิดีโอได้อย่างง่ายดายในเวลาหนึ่งนาที เพียงเลือกภาพถ่าย วิดีโอ และเพลง จากนั้น Video Creator จะทำงานทั้งหมดให้คุณ เพื่อสร้างวิดีโอสั้นที่ดูเป็นมืออาชีพ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งจะช่วยให้คุณมีแบตเตอรี่เหลืออยู่มากกว่า 50% แม้ใช้งานมาตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ การตัดต่อ และรับชมความบันเทิงต่าง ๆ ในขณะเดินทาง

Sony launch Xpeira 5 V phone in Thailand

กล้อง Xperia 5 V ใช้เซ็นเซอร์ภาพใหม่ล่าสุด Exmor T™ for Mobile ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Xperia 1 V คุณจึงสามารถถ่ายภาพที่มีความคมชัดสูงได้ในทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ในอาคาร นอกอาคาร หรือในที่ที่มีแสงน้อย

นอกจากความสามารถในการสร้างรายละเอียดและพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติของผิวหนังมนุษย์แล้ว คุณยังสามารถเลือกจากตัวเลือกสีที่ตั้งไว้ล่วงหน้าด้วยฟังก์ชั่น Creative Look ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจับคู่สีและโทนสีต่าง ๆ ตามฉากที่คุณกำลังถ่ายได้โดยไม่ต้องทำอะไรเลย

ในขณะที่โหมดโบเก้ที่ได้รับการปรับปรุงมาจากรุ่นก่อนหน้า โดยใช้เทคโนโลยี AI ในการยกระดับภาพบุคคลของคุณให้ใกล้เคียงกับมาตรฐานของกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้มากขึ้น

นอกจากนี้เลนส์กล้องคู่ที่อยู่ด้านหลังยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพด้วยทางยาวโฟกัสสามทาง ได้แก่ 16 มม. 24 มม. และ 48 มม. เทียบเท่ากับทางยาวโฟกัสออพติคอล 2 เท่า คุณจึงสามารถจับภาพวัตถุในขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้โดยไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพของภาพจะลดลง

Sony launch Xpeira 5 V phone in Thailand

Xperia 5 V ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงอันทรงพลังและวิดีโอที่น่าอัศจรรย์ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ลำโพงหรือจอแสดงผลภายนอกแต่อย่างใด ในขณะที่แอมพลิฟายเออร์ของลำโพงที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ยังมอบเสียงเบสที่นุ่มลึกและทรงพลัง รวมถึงหน้าจอ OLED ที่ให้ความสว่างสูง ทำให้สามารถรับชมความบันเทิงบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้าก็ตาม

ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมระบบ X1™ for mobile engine ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่ในทีวี BRAVIA® ที่ช่วยให้การแสดงผลภาพในขณะสตรีมสด, การบันทึกวิดีโอบนโซเชี่ยลมีเดีย หรือการรับชมรายการโปรดที่คุณชื่นชอบด้วยคุณภาพของภาพที่คมชัดสว่างสดใสได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังให้คุณดื่มด่ำไปกับการรับชมวิดีโอและรายการโปรดโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ที่อยู่ใน Xperia 5 V จะมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่มีขนาดแบตเตอรี่เท่ากัน

โดยมาพร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้การใช้พลังงานลดลงประมาณ 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจะช่วยให้คุณมีแบตเตอรี่เหลืออยู่ประมาณ 50% หรือมากกว่า ในขณะเดียวกันยังสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที รวมถึงยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะที่เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จอันเป็นเอกลักษณ์ของ Xperia จะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี แม้ผ่านการใช้งานไป 3 ปี ความจุแบตเตอรี่สูงสุดยังคงอยู่ที่ 80% หรือมากกว่า อีกทั้งยังมาพร้อมแผ่นกระจายความร้อนที่มีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจะช่วยในการกระจายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงการใช้พลังงานของ CPU ที่ได้รับการปรับปรุงได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Sony launch Xpeira 5 V phone in Thailand

กำหนดวันวางจำหน่าย Xperia 5 V
Xperia 5 V พร้อมวางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อ Xperia 5 V ภายในวันที่ 14 ตุลาคม ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน ศกนี้ เท่านั้น จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษสุดคุ้ม โดยสามารถเลือกรับเป็นส่วนลดเงินสด 5,000 บาท (ราคาจำหน่ายหลังจากหักส่วนลด 34,990 บาท) หรือเลือกรับฟรีหูฟังไร้สาย รุ่น WF-1000XM5 มูลค่า 10,990 บาท (เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม 39,990 บาท)

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia 5 V ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังนี้

• โซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

• โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9

• โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน

• โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควอเทียร์

• โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

• โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี

• โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาระยอง

• โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

• โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ