fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sony เผยโฉม HT-S400 ลำโพงซาวด์บาร์ไร้สายในงบหนึ่งหมื่นบาท

Sony ได้เผยโฉมชุดลำโพงซาวด์บาร์และซับวูฟเฟอร์ราคาประหยัดรี่นใหม่ล่าสุด ซึ่งออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ททีวี Sony Bravia ได้ด้วย เพิ่มความสะดวกในการใช้งานนอกจากเรื่องของคุณภาพเสียง

โซนี่คุยว่าซาวด์บาร์ HT-S400 รุ่นใหม่ที่เป็นระบบเสียง 2.1ch จะให้ประสบการณ์ ‘เสียงเซอร์ราวด์ในรูปแบบของโรงภาพยนตร์’ โดยอาศัยเทคโนโลยี S-Force PRO Front Surround ของ Sony เอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ลำโพงรอบทิศทางอย่างเต็มรูปแบบ

โซนี่ยืนยันประสบการณ์ดังกล่าวสามารถทำได้จริงจากชุดลำโพงด้านหน้า “เทคโนโลยีการประมวลผลสนามเสียงดิจิทัลที่ไม่เหมือนใคร จะจำลองสนามเสียงรอบทิศทางที่เสมือนจริง”

ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมกับการสนับสนุนระบบเสียง Dolby Atmos แต่เมื่อพิจารณาจากราคา $300 หรือประมาณ 10,000 บาท นั่นอาจไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสำหรับซาวด์บาร์ในราคานี้ อย่างไรก็ดีลำโพงรุ่นนี้ยังรองรับการถอดรหัสเสียง Dolby Digital ทางอินพุต HDMI ARC และ optical

Sony launch new HT-S400 wireless soundbar with Bravia

ตัวลำโพงซาวด์บาร์เมื่อทำงานผสานกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ใช้ไดรเวอร์ขนาด 160mm ให้กำลังขับเสียงรวม 330 วัตต์ ตัวซับวูฟเฟอร์ที่ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด อีกทั้งยังเชื่อมต่อชุดซาวด์บาร์ด้วยระบบไร้สาย

ซาวด์บาร์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดเสียงและบทสนทนาได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยตัวขับเสียงแบบ X-Balanced Speaker Unit และเทคโนโลยี Separated Notch Edge ในการแถลงข่าวทางบริษัทระบุว่า

“ลำโพงด้านหน้าประกอบด้วย X-Balanced Speaker Unit ซึ่งมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ของไดอะแฟรมผลักอากาศให้ใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังลดความเพี้ยนของตัวขับเสียงในขณะที่ยังเล่นได้ดัง ส่งผลให้มีความผิดเพี้ยนลดลงและมีความกระจ่างชัดของเสียงมากขึ้น”

“สำหรับเทคโนโลยี Separated Notch Edge ที่อยู่บนตัวขับเสียง X-Balanced Speaker Unit นั้นช่วยปรับปรุงความสมมาตรของเสียงในแนวดิ่ง ซึ่งส่งผลให้เสียงที่ได้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

ชุดลำโพงซาวด์บาร์ Sony HT-S400 จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน นี้ ในราคา $300 หรือประมาณ 10,000 บาท


ที่มา: trustedreviews

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ