fbpx

Sony เผยโฉม HT-S400 ลำโพงซาวด์บาร์ไร้สายในงบหนึ่งหมื่นบาท

Sony ได้เผยโฉมชุดลำโพงซาวด์บาร์และซับวูฟเฟอร์ราคาประหยัดรี่นใหม่ล่าสุด ซึ่งออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ททีวี Sony Bravia ได้ด้วย เพิ่มความสะดวกในการใช้งานนอกจากเรื่องของคุณภาพเสียง

โซนี่คุยว่าซาวด์บาร์ HT-S400 รุ่นใหม่ที่เป็นระบบเสียง 2.1ch จะให้ประสบการณ์ ‘เสียงเซอร์ราวด์ในรูปแบบของโรงภาพยนตร์’ โดยอาศัยเทคโนโลยี S-Force PRO Front Surround ของ Sony เอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ลำโพงรอบทิศทางอย่างเต็มรูปแบบ

โซนี่ยืนยันประสบการณ์ดังกล่าวสามารถทำได้จริงจากชุดลำโพงด้านหน้า “เทคโนโลยีการประมวลผลสนามเสียงดิจิทัลที่ไม่เหมือนใคร จะจำลองสนามเสียงรอบทิศทางที่เสมือนจริง”

ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมกับการสนับสนุนระบบเสียง Dolby Atmos แต่เมื่อพิจารณาจากราคา $300 หรือประมาณ 10,000 บาท นั่นอาจไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสำหรับซาวด์บาร์ในราคานี้ อย่างไรก็ดีลำโพงรุ่นนี้ยังรองรับการถอดรหัสเสียง Dolby Digital ทางอินพุต HDMI ARC และ optical

Sony launch new HT-S400 wireless soundbar with Bravia

ตัวลำโพงซาวด์บาร์เมื่อทำงานผสานกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ใช้ไดรเวอร์ขนาด 160mm ให้กำลังขับเสียงรวม 330 วัตต์ ตัวซับวูฟเฟอร์ที่ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด อีกทั้งยังเชื่อมต่อชุดซาวด์บาร์ด้วยระบบไร้สาย

ซาวด์บาร์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดเสียงและบทสนทนาได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยตัวขับเสียงแบบ X-Balanced Speaker Unit และเทคโนโลยี Separated Notch Edge ในการแถลงข่าวทางบริษัทระบุว่า

“ลำโพงด้านหน้าประกอบด้วย X-Balanced Speaker Unit ซึ่งมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ของไดอะแฟรมผลักอากาศให้ใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังลดความเพี้ยนของตัวขับเสียงในขณะที่ยังเล่นได้ดัง ส่งผลให้มีความผิดเพี้ยนลดลงและมีความกระจ่างชัดของเสียงมากขึ้น”

“สำหรับเทคโนโลยี Separated Notch Edge ที่อยู่บนตัวขับเสียง X-Balanced Speaker Unit นั้นช่วยปรับปรุงความสมมาตรของเสียงในแนวดิ่ง ซึ่งส่งผลให้เสียงที่ได้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

ชุดลำโพงซาวด์บาร์ Sony HT-S400 จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน นี้ ในราคา $300 หรือประมาณ 10,000 บาท


ที่มา: trustedreviews

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ