fbpx

Sony เปิดตัว HT-G700 ลำโพง Dolby Atmos Soundbar ราคาย่อมเยา

วันนี้ Sony ได้เปิดตัวลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่ในชื่อรุ่น HT-G700 ออกแบบเป็นระบบเสียง 3.1 แชนเนลที่รองรับการเล่นระบบเสียง Dolby Atmos ในราคา $600 ซึ่งย่อมเยากว่าลำโพงซาวด์บาร์ที่เป็นระบบเสียง Dolby Atmos ทั่วไป

HT-G700 มาพร้อมกับชุดลำโพงหน้า 3 แชนเนลที่ใช้เทคโนโลยี Vertical Surround Engine ของ Sony ถ่ายทอดเสียงรอบทิศทางในรูปแบบ 7.1.2 แชนเนล ซึ่งสามารถถ่ายทอดมิติเสียงในส่วนที่เป็นบรรยากาศด้านสูงด้วย โดยที่ไม่ต้องมีลำโพงที่ยิงเสียงขึ้นไปทางด้านบนหรือมีลำโพงด้านหลังจริง ๆ

ตัวซาวด์บาร์ที่เป็น 3 แชนเนล

Sony คุยว่าระบบประมวลผลสัญญาณเสียงของพวกเขาได้รับการปรับปรุงให้มีคุณภาพดีกว่าลำโพงซาวด์บาร์รุ่นปี 2019 อย่าง HT-XF9000 ซึ่งเป็นระบบเสียง 2.1 แชนเนล โดยลำโพงรุ่นใหม่นี้จะให้เสียงรอบทิศทางโอบล้อมที่มีมิติเสียงกว้างขึ้น ให้รายละเอียดความกระจ่างชัดของเซ็นเตอร์แชนเนลได้ชัดเจนมากขึ้น

ลำโพงซาวด์บาร์ Dolby Atmos รุ่นก่อนหน้านี้ทั้ง HT-ST5000 และ HT-ZF9 สามารถถ่ายทอดคุณภาพเสียงที่ดี ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกันก็ทำให้เราสามารถคาดหวังได้ว่า HT-G700 จะทำหน้าที่ของมันได้ดีด้วยเช่นกันแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยากว่า

เพื่อให้สามารถรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS:X ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้จึงมาพร้อมกับขั้วต่อ HDMI eARC ด้านการเชื่อมต่อก็ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญาณบลูทูธ

ฟังก์ชัน Immersive AE (Audio Enhancement) ในลำโพงซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้สามารถอัปสเกลสัญญาณเสียงสเตริโอทั่วไปให้เป็นระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1.2 แชนเนลได้ ขณะที่โหมด S-Force PRO ของ Sony นั้นจะช่วยยกมิติเสียงให้ไม่ถูกบดบังจากหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ขณะที่โหมดเสียง Cinema, Music, Night และ Voice นั้นเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับเนื้อหาแต่ละประเภท

สำหรับลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ออกแบบมาด้วยกันนั้นเป็นระบบไร้สาย ออกแบบให้สามารถถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ต่ำได้หนักแน่นและลึกเกินตัวในขนาดที่กะทัดรัด ลำโพง Sony HT-G700 เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศภายในเดือนนี้ สำหรับในประเทศไทยคงต้องรอฟังข่าวกันอีกทีหลังจากนี้


ที่มา: Sony, What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ