fbpx
NEWS

Sony เปิดตัว PS-LX310BT เทิร์นเทเบิ้ลยุคใหม่ให้เชื่อมต่อเสียงด้วย Bluetooth

งาน CES 2019 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งจัดขึ้นในต้นเดือนมกราคมนี้มีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ๆ ออกมามากมาย บ้างเป็นสินค้าในกลุ่มเครื่องเสียง Hi-Fi บ้างก็เป็นสินค้าในกลุ่ม gadget ขณะที่สินค้าบางรุ่นก็เป็นทั้งสองอย่าง

อย่างเช่น Sony PS-LX310BT เครื่องเล่นแผ่นเสียงหรือเทิร์นเทเบิ้ลรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ความโดดเด่นของมันไม่ได้มีเพียงแค่การนำพาเรากลับไปดื่มด่ำกับเสียงเพลงที่รังสรรค์ขึ้นโดยเทคโนโลยีในวันวาน แต่มันมาพร้อมกับเทคโนโลยีร่วมสมัยอย่างการเชื่อมต่อเสียงแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth

นั่นหมายความว่าเราสามารถตัวเครื่องเอาไว้ตรงไหนก็ได้ของบ้าน แล้วไปนั่งฟังเสียงจากหูฟัง ลำโพงตั้งโต๊ะ ลำโพงซาวด์บาร์ หรือชุดเครื่องเสียงไฮไฟในอีกบริเวณหนึ่งที่สัญญาณบลูทูธสามารถส่งไปได้ถึง โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเสียง

Sony PS-LX310BT เป็นเทิร์นเทเบิ้ลระบบ belt-drive รองรับการเล่นแผ่นเสียงทั้งสปีด 33 1/3 และ 45 rpm มีแพลตเตอร์ทำจากโลหะอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป แขนโทนอาร์มทำจากวัสดุอะลูมิเนียม มีระบบเล่นแผ่นแบบอัตโนมัติวางเข็มและยกเข็มขึ้นเองเมื่อเล่นจบแผ่น ติดตั้งหัวเข็มแบบ MM มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมทั้งภาคขยายสัญญาณหัวเข็มในตัว

นอกจากนั้นในเทิร์นเทเบิ้ลรุ่นนี้ยังมีสวิตช์ปรับอัตราขยายเสียง 3 ระดับ (low, mid, high) เพื่อให้ระดับความดังของเสียงเข้ากันได้อย่างเหมาะสมกับอุปกรณ์ปลายทางที่เราใช้ฟังเพลง นอกจากการเชื่อมต่อเอาต์พุตสัญญาณเสียงไร้สายผ่านบลูทูธแล้ว Sony PS-LX310BT ยังมาพร้อมกับเอาต์พุตแบบต่อสายสัญญาณตามปกติ ทั้งเอาต์พุต Line (ใช้ภาคขยายหัวเข็มในตัว) และเอาต์พุต Phono (ใช้ภาคขยายหัวเข็มภายนอก)

Sony PS-LX310BT เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2019 พร้อมวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ ราคา $199.99 หรือประมาณ 6,xxx บาทเท่านั้น

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ