fbpx

เปิดตัว Sony Xperia 5 IV สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคา 39,990 บาท

(กรุงเทพฯ – 21 ตุลาคม 2565) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 5 IV (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค โฟร์) สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติอันทรงพลัง ด้วยดีไซน์เรียบหรูในขนาดกะทัดรัด นอกจากนี้ Xperia 5 IV ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในตระกูล Xperia 5 ที่มีฟังก์ชั่น Real-time Eye AF และ Real-time Tracking

ในขณะที่กล้องหน้า 12MP จะช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ และวิดีโอมีความคมชัดแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย พร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สาย และ Battery Share มาพร้อมแบตเตอรี่ 5,000mAh โดย Xperia 5 IV เตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมนี้ ในราคา 39,990 บาท

จากเทคโนโลยีสุดล้ำมากมายที่บรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Xperia 1 IV และกล้องในตระกูล Alpha Series วันนี้ได้รับการถ่ายทอดมาสู่ Xperia 5 IV พร้อมด้วยเซ็นเซอร์รับภาพที่ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 120fps บนเลนส์ทั้ง 3 ตัว

เพิ่มขีดความสามารถในการบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นที่ 4K 120fps ได้สูงสุดถึง 5 เท่า ขณะเดียวกันยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Videography Pro ช่วยให้สามารถ Live Streaming ได้โดยตรง อีกทั้งกล้องด้านหน้ารุ่นใหม่ 12MP ยังรองรับการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ และการถ่าย Vlog ในระดับ 4K HDR

Sony introduce new XPERIA 5 IV smartphone

Xperia 5 IV ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น External Monitor โดยเชื่อมต่อใช้งานกับกล้องมิเรอร์เลส (เช่นกล้อง Alpha Series) นอกจากนั้นฟังชั่นนี้ยังสามารถทำ Live streaming โดยใช้กล้อง Sony เชื่อมต่อกับมือถือ

Sony Xperia 5 IV ยังให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงระดับไฮเรสสุดสมจริงด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio โดยสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย หรือหูฟังมีสายแบบที่มีช่องต่อแบบ 3.5 ม.ม. นอกจากนี้ยังรองรับ  DSEE Ultimate ที่ผสานการทำงานร่วมกับ LDAC Bluetooth Codec ได้อย่างลงตัว เพิ่มความเพลิดเพลินไปกับบริการสตรีมมิ่งด้วยคุณภาพเสียงที่มีความละเอียดสูง ทั้งยังรองรับ Bluetooth® LE Audio รุ่นล่าสุด

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Xperia 5 IV เพื่อบันทึกเสียงระดับมืออาชีพเสมือนอยู่ในสตูดิโอด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Music Pro โดยการอัปโหลดเสียงที่บันทึกไปยังระบบคลาวด์ รวมถึงใช้ระบบการประมวลผลแบบคลาวด์มาช่วยในการขจัดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการออกจากเสียงที่บันทึก พร้อมสร้างเสียงที่มีคุณภาพสูงราวกับบันทึกด้วยอุปกรณ์ในสตูดิโอระดับมืออาชีพ เมื่อร้องเพลง และเล่นกีตาร์อะคูสติกพร้อมกัน Music Pro จะสามารถแยกเสียงร้อง และเสียงกีตาร์ออกจากกัน ทำให้สามารถมิกซ์เสียงได้อย่างสมดุลย์

ด้วยจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ในอัตราส่วน 21:9 ความละเอียดระดับ FHD+ (HDR) ที่มีอยู่ใน Xperia 5 IV ยังมอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงที่แตกต่าง โดยได้ปรับปรุงหน้าจอให้มีความสว่างเพิ่มขึ้นจาก Xperia 5 รุ่นก่อนหน้าถึง 50%

ในขณะที่ Real-time HDR Drive ยังเพิ่มคุณภาพของภาพด้วยการไล่ระดับแสงทั้งที่สว่างมาก หรือน้อยเกินไป จากนั้นจึงทำการประมวลผล และแสดงผลออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้รับชมความบันเทิงบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้าก็ตาม

ด้วยจอแสดงผลแบบ Native 120Hz ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่ความถี่ 240Hz ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว สามารถแสดงภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวในเกมได้อย่างคมชัดฉับไว ตัวจอยังมาพร้อมอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจอระดับ 240Hz

ขณะที่ฟีเจอร์ Game Enhancer ที่ช่วยในการปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ทำให้ได้เปรียบในการเล่นเกม โดยสามารถปรับแต่งการตั้งค่าภาพและเสียง เพื่อตอบสนองคอเกมให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่รีเฟรซเรต 120Hz จะช่วยให้การสตรีมสดบน SNS (Social Network Service) ได้อย่างไหลลื่น นอกจากนี้ยังสามารถรับชมความคิดเห็นของผู้ชมแบบเรียลไทม์ในขณะเล่นเกม รวมถึงแบ่งปันช่วงเวลาแห่งชัยชนะของคุณได้ด้วย

Xperia 5 IV เลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon® 8 Gen 1 Mobile Platform ที่จะมอบประสิทธิภาพอันทรงพลังผสานเข้ากับนวัตกรรมที่ล้ำสมัยในด้าน AI, การเล่นเกม และ การเชื่อมต่อเพื่อประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยม แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh ที่มาพร้อม Adaptive Charging จะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง 3 ปี สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 50% ในเวลาเพียง 30 นาที ด้วยอะแดปเตอร์ชาร์จไฟรุ่น XQZ-UC112 (จำหน่ายแยก) นอกจากนั้นยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย และฟังก์ชั่นการแชร์แบตเตอรี่ (Battery Share)

Sony introduce new XPERIA 5 IV smartphone

กำหนดวางจำหน่าย และข้อเสนอสุดพิเศษ Early Bird Promotion
Xperia 5 IV พร้อมวางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษกับโปรโมชั่น Early Bird สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Xperia 5 IV ตั้งแต่ 21 ตุลาคม 2565 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 จะได้รับหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน LinkBuds S รุ่น WF-L900N สีดำ มูลค่า 7,490 บาท จำนวน 1 เครื่อง

และสิทธิพิเศษเฉพาะผู้ใช้ Xperia (รุ่นใดก็ได้) สามารถเลือกรับส่วนลด 8,000 บาท* เหลือเพียง 31,990 บาท (*สามารถเลือกรับสิทธิ์ได้อย่างใดอย่างหนึ่ง และ Sony Store Online ไม่เข้าร่วมโปรโมชั่นส่วนลดนี้)

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้อ Xperia 5 IV ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมรายการดังนี้

– โซนี่ สโตร์ สาขาบางแค

– โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9

– โซนี่ สโตร์ สาขาสยามพารากอน

– โซนี่ สโตร์ สาขาเอ็มควาเทียร์

– โซนี่ สโตร์ สาขาบางกะปิ

– โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

– โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาชลบุรี

– โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาระยอง

– โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

– โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ ที่อยู่เว็บไซต์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ