fbpx
NEWS

Sony Interactive Entertainment เข้าซื้อกิจการ Audeze ผู้ผลิตหูฟังระดับไฮเอนด์ชื่อดัง

Sony Interactive Entertainment LLC (“SIE”) ซึ่งเป็นแผนกผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PlayStation ของโซนี่ ได้ประกาศในวันนี้ (24 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ) ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการของ Audeze ซึ่งเป็นแบรนด์เทคโนโลยีเสียงชั้นนำและผู้บุกเบิกหูฟังสำหรับเล่นเกมระดับไฮเอนด์

การซื้อกิจการครั้งนี้จะเสริมสร้างความพยายามของของ Sony ในการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในด้านประสบการณ์ด้านเสียงของเกม PlayStation

สำหรับ Audeze จะยังคงดำเนินงานอย่างอิสระและพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาในหลากหลายแพลตฟอร์มเหมือนเช่นเคย ขณะเดียวกันก็ได้รับประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศของ PlayStation ด้วยเช่นกัน

Audeze ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซานตาอานา รัฐแคลิฟอร์เนีย พัฒนาหูฟังสำหรับตลาดเครื่องเสียงออดิโอไฟล์และเกมระดับมืออาชีพที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

หูฟังเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรของ Audeze และไดรเวอร์แบบพลานาร์แมกเนติกอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่โดดเด่นให้กับผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญด้านการบันทึกเสียง รวมถึงวิศวกรเสียงในสตูดิโอพัฒนาเกมหลายแห่ง Audeze ออกแบบและผลิตไดรเวอร์พลานาร์แมกเนติกและหูฟังระดับมืออาชีพจากโรงงานในแคลิฟอร์เนีย

“Audeze เป็นแบรนด์ชั้นนำสำหรับหูฟัง และการซื้อกิจการครั้งนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Sony Interactive ในด้านนวัตกรรมและการมอบประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุดแก่ผู้เล่น PlayStation” ฮิเดอากิ นิชิโนะ รองประธานอาวุโส ฝ่ายประสบการณ์แพลตฟอร์มของ Sony Interactive Entertainment กล่าว

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำความเชี่ยวชาญของ Audeze มาสู่ระบบนิเวศของ PlayStation โดยต่อยอดจากความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่ที่เราได้ทำกับ Tempest 3D AudioTech ของ PlayStation 5 และชุดหูฟังไร้สาย Pulse 3D”

“Sony Interactive มอบโอกาสพิเศษให้กับ Audeze ในการขยายธุรกิจของเรา ในขณะที่เราสานต่อภารกิจของเราในการส่งมอบหูฟังที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันให้กับมืออาชีพด้านการบันทึกเสียง นักฟังเพลง และนักเล่นเกม” Sankar Thiagasamudram ซีอีโอของ Audeze กล่าว

“เรายังตั้งตารอที่จะมีส่วนร่วมในความพยายามของ Sony Interactive เพื่อยกระดับประสบการณ์เสียงของ PlayStation ไปอีกระดับ”

เงื่อนไขของการทำธุรกรรมนี้ รวมถึงต้นทุนการซื้อกิจการ จะไม่ถูกเปิดเผยเนื่องจากข้อผูกพันตามสัญญา


ที่มา: businesswire

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ