fbpx

เจ้าของหูฟัง AirPods 3 ที่ผลิตในเวียดนามบางราย พบสินค้ามีคุณภาพการผลิตเข้าขั้นแย่ !

หลังจากที่หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple อย่าง AirPods รุ่นที่ 3 (AirPods 3) ได้เริ่มส่งมอบและทยอยถึงมือลูกค้ามาหลายวันแล้ว สำหรับลูกค้าบางรายแทนที่จะตื่นเต้นดีใจกับหูฟังตัวใหม่แต่พวกเขากลับรู้สึกตกใจและผิดหวังกับคุณภาพการผลิตของหูฟังที่พวกเขาเพิ่งได้รับ

มีการร้องเรียนในกรณีเดียวกันจำนวนไม่น้อยในเว็บไซต์ Weibo ของจีน มีทั้งเรื่องการเก็บงานตามขอบสันที่หยาบไม่ละเอียด บ้างมีรอยเลอะกาว บ้างมีชิ้นส่วนอะไรบางอย่างที่หลวมคลอนอยู่ภายในตัวหูฟัง

Some buyers report their made in Vietnam AirPods 3 find bad build quality

มีรายงานว่าหูฟัง AirPods 3 บางตัวที่มีการผลิตแย่ ๆ นั้นไม่ได้ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว เนื่องจากมีหลายคนรายงานว่าตัวหูฟังยังขีดข่วนใบหูเวลาสวมใส่ใช้งานอีกด้วย

AirPods 3 บางเครื่อง ฝีมือที่แย่นั้น ไม่ได้ส่งผลต่อรูปลักษณ์เพียงอย่างเดียว เนื่องจากชาวเน็ตหลายคนรายงานว่า AirPods ขีดข่วนที่หูเมื่อสวมใส่ หรือบางรายพบว่ามีเสียงสั่นอยู่ข้างในตัวหูฟัง

แหล่งข่าวระบุว่าหูฟัง AirPods 3 ส่วนใหญ่เป็นรอบสินค้าที่ผลิตจากประเทศเวียดนาม โดยบล็อกเกอร์เทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Xiaoxin ได้ยืนยันปัญหาในตัวแปรดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม บล็อกเกอร์และซัพพลายเออร์อุปกรณ์เสริมของ Apple รายอื่นที่ใช้ชื่อ Kang (ให้ข้อมูลใน Sina Technology) ได้เน้นย้ำว่าปัญหาไม่ได้จำกัดอยู่ที่ AirPods 3 ของเวียดนามเพียงอย่างเดียว ปัญหางานผลิตที่ค่อนข้างแย่เป็นปัญหาทั้งที่ผลิตในเวียดนามและประเทศจีน แม้ว่า AirPods จากเวียดนามจะพบปัญหาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตาม

Some buyers report their made in Vietnam AirPods 3 find bad build quality

Kang ยังเชื่อว่าการตรวจสอบคุณภาพการผลิตนั้นมีปัญหาและต้องได้รับการแก้ไขในปัญหาดังกล่าว ส่วนผู้ซื้อที่ได้รับ AirPods 3 ที่มีขอบหยาบไม่เรียบและมีคราบกาวควรขอทำเรื่องเคลมเปลี่ยนใหม่เนื่องจากหูฟังนั้นมีราคาค่อนข้างสูง

อย่างไรก็ดีมีรายงานว่าปัญหาในคุณภาพการผลิตดังกล่าวตรวจพบเฉพาะในล็อตการผลิตล็อตแรกเท่านั้น และได้รับการปรับปรุงแก้ไขแล้วในล็อตการผลิตหลังจากนั้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่คุณสนใจ AirPods 3 ในเวลานี้จึงไม่น่าจะต้องกังวลในคุณภาพการผลิตแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าล็อตการผลิตที่มีปัญหานั้นถูกส่งไปวางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น ยังไม่พบว่ามีการร้องเรียนดังกล่าวจากผู้ใช้ทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่า AirPods 3 ที่จัดส่งนอกประเทศนั้นจะไม่มีปัญหาเสมอไป เนื่องจากสินค้าล็อตที่ผลิตในเวียดนามนั้นทางจีนนำไปจัดจำหน่ายกว่า 70% และส่วนที่เหลือก็จัดจำหน่ายโดยทางประเทศเวียดนาม ดังนั้นจึงมีโอกาสสูงที่สินค้าล็อตเดียวกับที่วางจำหน่ายในจีนจะถูกส่งไปวางจำหน่ายยังภูมิภาคอื่น ๆ ด้วย


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ