fbpx

เปิดตัว Sivga SV023 หูฟังฟูลไซส์ที่มีบอดี้ทำจากไม้วอลนัท ตัวขับเสียง 50mm ไดอะแฟรมเคลือบเบอริลเลียม

Sivga Audio ผู้ผลิตเครื่องเสียงสัญชาติจีนได้ประกาศเปิดตัวหูฟังรุ่นล่าสุด SV023 ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

Sivga ได้อธิบายรูปลักษณ์ของหูฟังว่าออกแบบให้มีความเรียบง่ายและทันสมัย ออกแบบเป็นหูฟังแบบเปิดหลัง โดยส่วนของกรอบหูฟังทำจากไม้วอลนัทเพื่อจูนเสียงให้มีความราบรื่น พร้อมรายละเอียดเสียงที่เป็นธรรมชาติ

ตรงกลางของเอียร์คัปคือวงแหวนอะลูมิเนียมโลหะที่ผ่านกระบวนการ CNC และตาข่ายสแตนเลสสีกันเมทัล ภายในเอียร์คัปมีไดรเวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 50mm ที่มีไดอะแฟรมทำจากวัสดุคอมโพสิตโพลีเมอร์ผลึกเหลว (LCP) เคลือบผิวด้วยเบอริลเลียมเพื่อช่วยเพิ่มความแกร่งในการคงรูป

ส่งผลให้ตัวหูฟังสามารถถ่ายทอดไดนามิกเสียงที่หนักแน่น รายละเอียดที่มีความเที่ยงตรงสูงและเวทีเสียงที่แผ่ขยายอย่างกว้างขวาง เสียงเบสที่ควบคุมได้อย่างพอดิบพอดี เสียงกลางที่มีความอบอุ่น (ส่วนหนึ่งจากการใช้กรอบไม้วอลนัท) และการตอบสนองเสียงแหลมที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ

Sivga launch SV023 latest walnut wood headphones with 50mm beryllium plated LCP diaphragm dynamic driver

ตัวหูฟังมีน้ำหนัก 318 กรัม แถบคาดศีรษะมีรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อลดแรงกดทับที่ศีรษะ และให้ความสบายในการสวมใส่เป็นระยะเวลานาน

เอียร์แพดขนาดใหญ่ที่พื้นผิวมีความนุ่มนวลและออกแบบให้เข้ารูปกับส่วนโค้งของศีรษะเพื่อการปิดผนึกที่ดีและลดการรั่วของเสียง รูระบายอากาศเล็กๆ เจาะรูที่ด้านข้างของเอียร์แพดช่วยให้การระบายอากาศที่ดีในแง่ของความสบายและการปรับจูนเสียง

Sivga launch SV023 latest walnut wood headphones with 50mm beryllium plated LCP diaphragm dynamic driver

เช่นเดียวกับหูฟังอื่น ๆ ของบริษัท Sivga SV023 นั้นมาพร้อมกับสายเคเบิล OCC ความบริสุทธิ์ 6N ความยาว 2 เมตร ที่ออกแบบมาให้ม้วนพันกันได้ยาก ปลายสายมาพร้อมขั้วต่อบาลานซ์ 4.4mm และมีอะแดปเตอร์สำหรับใช้งานกับแจ็ค 3.5mm รวมทั้งอะแดปเตอร์แปลงขั้วต่อ 3.5mm เป็น 6.3mm

รายละเอียดอื่น ๆ ได้แก่ การตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20Hz-40kHz ครอบคลุมการตอบสนองของ hi-res audio ความไว 105dB และอิมพีแดนซ์ 300 โอห์ม

Sivga SV023 วางจำหน่ายแล้วในราคา $449 หรือประมาณ 15,600 บาท (https://hifigo.com/products/sivga-sv023)


ที่มา: hifigo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ