fbpx
NEWS

Shanling เปิดตัว EC Mini เครื่องเล่นซีดี (MQA-CD) แบบพกพา ใช้เป็น Hi-Res USB DAC ได้

Shaning เปิดตัว EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้รุ่นใหม่ล่าสุด โดย Shanling EC Mini ใช้พลังงานหลักจากแบตเตอรี่ 18650 (แบตเตอรี่ชนิดหนึ่ง) หนึ่งคู่ และเป็นเครื่องเล่นซีดีแบบพกพารุ่นแรกของแบรนด์เอง

EC Mini ยังสามารถใช้งานได้ดีในฐานะอุปกรณ์แบบเดสก์ท็อป โดยมีขนาดกะทัดรัดพอที่จะวางบนโต๊ะสำนักงานหรือโต๊ะขนาดเล็กในห้องนอนได้ นอกจากนั้นพลังงานแบตเตอรี่ยังเปิดโอกาสให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายระหว่างโต๊ะในสำนักงาน สลับระหว่างห้องในบ้าน ออกไปดื่มกาแฟหรือพักผ่อนหย่อนใจสวนเพื่อเพลิดเพลินกับซีดีท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์

เนื่องจาก EC Mini รับไฟเลี้ยงภายนอกทางพอร์ต USB จึงทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับรถยนต์ยุคใหม่ เมื่อติดตั้ง EC Mini ในรถยนต์ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบสเตอริโอได้โดยตรงผ่านเอาต์พุต RCA หรือจับคู่กับระบบรถยนต์สมัยใหม่ผ่าน Bluetooth และด้วยโหมดในรถยนต์โดยเฉพาะ เมื่อ EC Mini เชื่อมต่อผ่านสาย USB จึงสามารถทำงานได้เมื่อรถสตาร์ท สำหรับฟังก์ชันเปิด/ปิดเครื่องอัตโนมัติ ทำให้เล่นเพลงระหว่างการเดินทางสามารถทำได้อย่างราบรื่น

และเพื่อการพกพา EC Mini อย่างมีสไตล์ ทางแบรนด์ได้ออกแบบกระเป๋าหิ้วแบบพิเศษทำให้พกพาสะดวก ปกป้องอุปกรณ์จากการกระแทกหรือรอยขีดข่วน ขณะเดียวกันก็เข้าถึงส่วนควบคุมและเอาท์พุตทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย โดยกระเป๋าใส่นี้เป็นอุปกรณ์แยกจำหน่ายต่างหาก

Shaning Introduce new EC Mini Transportable CD Player and DAP

EC Mini เป็นมากกว่าเครื่องเล่นซีดีธรรมดา ๆ ที่จริงแล้วมันมีความคล้ายกับเครื่องเล่นพกพารุ่น MTouch ของทางแบรนด์มันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ingenic X1000 เหมือนกัน โดยใช้ระบบเฉพาะที่พัฒนาและปรับให้เหมาะกับเครื่องเล่นแบบพกพา มันยังมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 2.33 นิ้ว ที่อยู่ด้านบน

ตัวเครื่องเล่นสามารถเล่นไฟล์เสียงจากการ์ด MicroSD และไดรฟ์ USB ได้ด้วย หน้าจอระบบสัมผัสที่ช่วยให้สามารถนำทางเต็มรูปแบบผ่านคลังเพลงบนอุปกรณ์ได้โดยตรง และคุณสมบัติ SyncLink ยังช่วยให้สามารถควบคุมระยะไกลได้โดยตรงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของผู้ใช้งาน

นอกจากนั้นนี่อาจเป็นครั้งแรกที่เราสามารถเล่นซีดีของคุณเข้ากับหูฟัง Bluetooth ได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับ Bluetooth 5.0 แบบสองทาง พร้อม LDAC Codec ทำให้ EC Mini จะกลายเป็น Bluetooth DAC/AMP คุณภาพ Hi-Fi สำหรับการเล่นแบบไร้สายจากโทรศัพท์มือถือ

และหากต้องการเล่นเพลงผ่านการเชื่อมต่อ USB ตัว EC Mini ก็สามารถใช้เป็น USB DAC แบบคลาสสิกได้ พร้อมรองรับการเล่นไฟล์เสียง hi-res audio

Shaning Introduce new EC Mini Transportable CD Player and DAP

ทว่าหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษสำหรับ EC Mini คือเอาต์พุต USB ของมัน ซึ่งช่วยให้สามารถส่งสัญญาณเอาต์พุตดิจิทัลไปยัง USB DAC ภายนอกได้ด้วย ตั้งแต่อุปกรณ์พกพาขนาดเล็กไปจนถึง USB DAC ระดับไฮเอนด์ นี่เป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากในเครื่องเล่นซีดี

ทางด้านระบบเสียงของ EC Mini นั้นมีพื้นฐานมาจากเครื่องเล่นรุ่น M3 Ultra มาพร้อมกับชิป DAC ESS ES9219 DAC สนับสนุนโดยภาคขยายหูฟัง Ricore RT6863 คู่หนึ่ง เพื่อวงจรเสียงที่สมดุลอย่างสมบูรณ์และให้เอาต์พุต 4.4 มม. ควบคู่ไปกับแจ็ค 3.5 มม.มาตรฐาน กำลังขับสูงสุด 248mW @ 32 โอห์ม ทางบาลานซ์เอาต์

Shaning Introduce new EC Mini Transportable CD Player and DAP

ด้านระบบการเล่นแผ่น CD มีคุณภาพเทียบเท่ากับเครื่องเล่นรุ่น CD80 และ CA80 Shanling พร้อมด้วยไดรฟ์ Phillips CD และเลเซอร์ Sanyo HD860 เพื่อการอ่าน CD และ MQA-CD ที่แม่นยำ ระบบป้องกันการสะดุดเวลาแผ่นซีดีเป็นระบบป้องกันการสั่นสะเทือนที่มีทั้งแบบกลไกและแบบอิเล็กทรอนิกส์ทำงานเสริมกัน

Shanling EC Mini ราคา $359 หรือประมาณ 13,300 บาท วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้


ที่มา: shanling

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ