fbpx

[จำเป็นต้องปรับตัว] Sennheiser เตรียมเลิกจ้างพนักงาน 650 ตำแหน่ง ภายในปี 2022

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังและไมโครโฟนชื่อดังจากเยอรมัน ซึ่งทำตลาดทั้งในส่วนของสินค้าสำหรับผู้บริโภคทั่วไปและผู้บริโภคระดับมืออาชีพ ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น ภายหลังจากวิกฤตการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19

มีบทความที่โพสต์เอาไว้ในเว็บไซต์ prosoundnetwork ได้เผยรายละเอียดว่า ก่อนหน้านี้ทาง Sennheiser มีความตั้งใจที่จะเพิ่มเงินลงทุนให้กัยส่วนที่สนับสนุนการวิจัยและพัฒนาต่อไป นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนที่จะเริ่มมีการระบาดของ COVID-19

อย่างไรก็ตาม มีการพูดถึงเป็นข้อสังเกตว่าปัจจุบันทาง Sennheiser นั้นค่อนข้างล่าช้าในการพัฒนาสินค้าเมื่อเปรียบเทียบในภาพรวมของตลาดหูฟัง

ผลกระทบของการปิดร้านค้านั้นส่งผลกระทบต่อยอดขายของหูฟังสำหรับผู้บริโภคมากกว่าปัจจัยด้านอื่น ๆ ปริมาณขายที่ลดลงสะท้อนถึงการลดลงโดยรวมทั่วทั้งอุตสาหกรรม ดังนั้นบริษัทจึงได้ประกาศแผนการลดจำนวนพนักงาน 650 คน (ประมาณ 1/4 ของทั้งหมด) ภายในปีค.ศ. 2022 หรือพ.ศ. 2565

และเนื่องจากการหยุดนิ่งของตลาดความบันเทิงแบบแสดงสด ทั่วโลกทำให้ความต้องการในสินค้ากลุ่มไมโครโฟน หรือระบบเสียงสำหรับมืออาชีพที่ใช้ในการจัดคอนเสิร์ตก็ได้หยุดนิ่งตามกันไปด้วยเช่นกัน

นาย Daniel Sennheiser ซีอีโอร่วมของ Sennheiser ได้ออกแถลงการณ์ประกาศการวางแผนการลดตำแหน่งงานโดยระบุว่า บริษัทมีความจำนงค์ที่จะออกมาตรการดังกล่าวในรูปแบบของ “ความรับผิดชอบต่อสังคม” ซึ่งมีทั้งการให้พนักงานเกษียณอายุก่อนกำหนดและการเลิกจ้าง

“เราได้มองย้อนกลับไปในปีงบประมาณสำหรับปี 2019 นอกจากนี้เราเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญในปีนี้เนื่องจากการเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในตลาดผู้บริโภค และความต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่ลดลงอันเนื่องจากวิกฤตการณ์ COVID-19

เพื่อที่จะกำหนดทิศทางให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในอนาคต เราจำเป็นต้องปรับโครงสร้างองค์กรของเราให้สอดคล้องกับเงื่อนไขที่เปลี่ยนแปลง และสอดคล้องกับข้อกำหนดใหม่” นาย Daniel Sennheiser ซีอีโอร่วมของ Sennheiser กล่าว


ที่มา: AVSForum

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ