fbpx

หลุดก่อนเปิดตัว Sennheiser Momentum True Wireless 3 ครบทั้งข้อมูลและราคา

หลุดข้อมูลและราคา Sennheiser Momentum True Wireless 3 หูฟังไร้สาย true wireless รุ่นใหม่ของ Sennheiser โดยแหล่งข่าวระบุว่าข้อมูลนี้ได้ปรากฏพบบนเว็บไซต์ Amazon UK

ในช่วงเวลาที่เรารายงานอยู่นี้พบว่าข้อมูลในเว็บไซต์ Amazon UK ได้ถูกนำออกไปแล้ว แต่เราได้พบข้อมูลของ Sennheiser Momentum True Wireless 3 ในเว็บไซต์ Amazon Canada

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon
ข้อมูลของ Sennheiser Momentum True Wireless 3 ในเว็บไซต์ Amazon Canada

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาเป็นระยะ ๆ ว่าหูฟัง Momentum True Wireless 3 จากแบรนด์เครื่องเสียงของเยอรมันเตรียมจะเปิดตัวในเดือนนี้ จากข้อมูลที่ปรากฏพบจากรายการสินค้าในเว็บไซต์ Amazon ซึ่งยังไม่ได้เริ่มจำหน่ายในเวลานี้ ในรายการสินค้านั้นได้ระบุว่า ‘สินค้าหมดชั่วคราว’ หรือ ‘ยังไม่พร้อมจำหน่าย’ ขณะที่ข้อมูลของสินค้านั้นมีแจ้งรายละเอียดเอาไว้อย่างครบถ้วน

ที่น่าสนใจคือ ในช่วงที่เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น หูฟัง Momentum True Wireless 2 และ หูฟัง Momentum True Wireless รุ่นแรก เปิดตัวมาในราคา $299 (ประมาณ 10,200 บาท คำนวณตามอัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบัน) ขณะที่ข้อมูลราคาของหูฟังรุ่นใหม่ที่หลุดมานี้อยู่ที่ $279 (ประมาณ 9,500 บาท) เท่านั้น

ซึ่งราคาที่เปิดมานี้นอกจากจะถูกกว่ารุ่นก่อนหน้าแล้ว ยังถูกกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกันอย่าง Sony WF-1000XM4 ที่เปิดตัวมาในราคา $280 ชัดเจนว่า Sennheiser ตั้งใจทำราคาให้ย่อมเยามากขึ้น สามารถแข่งขันได้มากขึ้น

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon

จากรายละเอียดทางเทคนิคที่ปรากฏในเวลานี้ หูฟังไร้สาย Momentum True Wireless 3 นั้นรองรับ aptX Adaptive Bluetooth ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยี Bluetooth codec รุ่นล่าสุดของ Qualcomm

ซึ่งข้อมูลที่ทางบริษัทได้พยายามสื่อสารออกสู่ตลาดก็คือ เทคโนโลยีเป็นการนำจุดเด่นในด้านคุณภาพเสียงของ aptX HD มารวมกับการส่งสัญญาณที่มีความหน่วงช้าต่ำของ aptX Low Latency นอกจากนั้นหูฟังรุ่นใหม่นี้ยังรองรับเทคโนโลยีก่อนหน้าอย่าง aptX ด้วย

ข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ Amazon ยังระบุอีกว่า Momentum True Wireless 3 นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ล่าสุด ‘adaptive noise-cancellation’ ซึ่งจะคอยตรวจจับระดับของเสียงรบกวนรอบ ๆ ตัวผู้ใช้งานเพื่อทำหน้าที่ปรับแต่งการลดทอนเสียงรบกวนได้อย่างเหมาะสม ขณะที่ Transparency Mode นั้นจะเปิดให้ผู้ใช้งานได้ยินเสียงภายนอกที่อยู่แวดล้อม

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon

และระบบภายในหูฟังยังสามารถทำการปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลผ่าน “การทดสอบการฟังตามคำแนะนำ (guided listening test)” ซึ่งมีให้เลือกใช้งานในเมนูปรับตั้งค่าของหูฟัง Momentum รุ่นใหม่นี้ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าและ EQ เพื่อปรับแต่งเสียง ซึ่งเข้าใจว่าสามารถทำได้จากแอปฯ Sennheiser Smart Control ในสมาร์ทโฟน

Momentum True Wireless 3 ยังคงเลือกใช้ตัวขับเสียง TrueResponse ของ Sennheiser เอง อีกหนึ่งข่าวดีคือหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ยังคงใช้งานได้ถึง 7 ชั่วโมง ทว่าเคสชาร์จรุ่นใหม่นี้สามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 3 รอบรวมเวลาใช้งานเป็น 28 ชั่วโมง แทนที่จะเป็น 21 ชั่วโมงเหมือนในรุ่นก่อนหน้า เคสชาร์จรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จไร้สาย Qi wireless ซึ่งเป็นครั้งแรกของหูฟังไร้สายตระกูล Momentum True Wireless อีกเช่นกัน

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon

Sennheiser Momentum True Wireless 3 TWS fully leaks on Amazon

Momentum True Wireless 3 ยังมาพร้อมกับตัวเลือกสีถึง 3 สี (สีขาว, สีดำ, สีกราไฟต์) ขณะที่รุ่นก่อนหน้ามีให้เลือกเพียง 2 สี ด้านออกแบบยังคงดูเป็นดีไซน์ที่คุ้นตา และมีการผสมสานดีไซน์ที่มีเหลี่ยมมุมคล้ายกับหูฟังไร้สายรุ่นล่าสุดที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันอย่าง Sennheiser CX Plus True Wireless แทนที่จะมีลักษณะกลมมนเหมือน Momentum True Wireless รุ่นก่อนหน้า

สรุปรวมแล้วจากข้อมูลและภาพที่หลุดออกมา เราเชื่อว่า Sennheiser Momentum True Wireless 3 นั้นพร้อมจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เช่นภายในเดือนเมษายนนี้ หรืออย่างช้าก็ภายในเดือนหน้า สำหรับการเปิดตัวในประเทศไทยหากเราทราบจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ