fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว Sennheiser IE 200 หูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ DNA ไฮเอนด์ ในราคา 5 พันบาท

เมื่อสองปีก่อน Sennheiser ได้นำเสนอวิศวกรรมหูฟังอินเอียร์ระดับไฮเอนด์ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยการเปิดตัว Sennheiser IE 300 ซึ่งได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากหูฟัง IE รุ่นพี่ระดับพรีเมียม ล่าสุด Sennheiser กำลังก้าวไปอีกขั้นในการนำระบบเสียงของหูฟังแบบเสียบสายระดับพรีเมียมให้เข้าถึงผู้คนทั่วไปได้ง่ายมากขึ้นด้วยการเปิดตัวหูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ Sennheiser IE 200

นายเยอร์โม เคิห์นเค่อ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ออดิโอไฟล์ของ Sennheiser เผยว่า “นี่คือการเชื้อเชิญที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนให้มีโอกาสได้เพลิดเพลินกับเสียงในระดับไฮเอนด์”

IE 200 มาพร้อมกับตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 7mm ที่มีแบนด์วิดธ์กว้างเป็นพิเศษของทางบริษัทเองเช่นเดียวกับรุ่น IE 300 ที่มีราคาสูงกว่า

Sennheiser launch new IE 200 earbuds offer high-end DNA at affordable price

แม้ว่าในเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลว่าทั้งสองรุ่นนี้มีความแตกต่างในส่วนของตัวขับเสียงหรือไม่ อย่างไร แต่เซนไฮเซอร์ก็ได้เลือกใช้ตัวขับเสียงที่มีแบนด์วิดธ์กว้างเป็นพิเศษกับหูฟังอินเอียร์ในตระกูล IE ทุกรุ่นอยู่แล้ว ตั้งแต่รุ่นล่างสุดไปจนถึงรุ่นเรือธงอย่าง IE 900 ดังนั้นเราจึงคาดหวังได้ว่า IE 200 จะได้รับการถ่ายทอด DNA มาจากรุ่นพี่ด้วยเช่นกัน

Sennheiser คุยว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้แม้นำเสนอราคาที่ย่อมเยา แต่ก็สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างไม่มีการบิดเบือน โดยสังเกตได้จากกราฟการตอบสนองความถี่ของหูฟัง IE 200 นั้นมันมีลักษณะแบบเดียวกับที่มักจะพบเจอได้ในหูฟังที่มีราคาสูงกว่านี้มาก ๆ

Sennheiser IE 200 มาพร้อมกับจุกหูฟังทั้งแบบโฟมและซิลิโคน และมีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับหูของผู้ใช้งานแต่ละบุคคล

ด้านสายหูฟังแบบถอดแยกได้นั้น เป็นหุ้มด้วยฉนวนสายถักที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่เพื่อลดเสียงรบกวนทางกลไกที่เกิดจากตัวสายเอง ที่ปลายสายแต่ละด้านติดตั้งปลั๊กสเตอริโอ 3.5mm และขั้วต่อ MMCX ตัวสายไม่มีไมโครโฟนหรือปุ่มกดรีโมตแบบอินไลน์

Sennheiser IE 200 พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าในราคา $149 หรือประมาณ 5,000 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ