fbpx
NEWS

เปิดตัว Sennheiser IE 200 หูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ DNA ไฮเอนด์ ในราคา 5 พันบาท

เมื่อสองปีก่อน Sennheiser ได้นำเสนอวิศวกรรมหูฟังอินเอียร์ระดับไฮเอนด์ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยการเปิดตัว Sennheiser IE 300 ซึ่งได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากหูฟัง IE รุ่นพี่ระดับพรีเมียม ล่าสุด Sennheiser กำลังก้าวไปอีกขั้นในการนำระบบเสียงของหูฟังแบบเสียบสายระดับพรีเมียมให้เข้าถึงผู้คนทั่วไปได้ง่ายมากขึ้นด้วยการเปิดตัวหูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่ Sennheiser IE 200

นายเยอร์โม เคิห์นเค่อ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ออดิโอไฟล์ของ Sennheiser เผยว่า “นี่คือการเชื้อเชิญที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนให้มีโอกาสได้เพลิดเพลินกับเสียงในระดับไฮเอนด์”

IE 200 มาพร้อมกับตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 7mm ที่มีแบนด์วิดธ์กว้างเป็นพิเศษของทางบริษัทเองเช่นเดียวกับรุ่น IE 300 ที่มีราคาสูงกว่า

Sennheiser launch new IE 200 earbuds offer high-end DNA at affordable price

แม้ว่าในเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลว่าทั้งสองรุ่นนี้มีความแตกต่างในส่วนของตัวขับเสียงหรือไม่ อย่างไร แต่เซนไฮเซอร์ก็ได้เลือกใช้ตัวขับเสียงที่มีแบนด์วิดธ์กว้างเป็นพิเศษกับหูฟังอินเอียร์ในตระกูล IE ทุกรุ่นอยู่แล้ว ตั้งแต่รุ่นล่างสุดไปจนถึงรุ่นเรือธงอย่าง IE 900 ดังนั้นเราจึงคาดหวังได้ว่า IE 200 จะได้รับการถ่ายทอด DNA มาจากรุ่นพี่ด้วยเช่นกัน

Sennheiser คุยว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้แม้นำเสนอราคาที่ย่อมเยา แต่ก็สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างไม่มีการบิดเบือน โดยสังเกตได้จากกราฟการตอบสนองความถี่ของหูฟัง IE 200 นั้นมันมีลักษณะแบบเดียวกับที่มักจะพบเจอได้ในหูฟังที่มีราคาสูงกว่านี้มาก ๆ

Sennheiser IE 200 มาพร้อมกับจุกหูฟังทั้งแบบโฟมและซิลิโคน และมีหลายขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับหูของผู้ใช้งานแต่ละบุคคล

ด้านสายหูฟังแบบถอดแยกได้นั้น เป็นหุ้มด้วยฉนวนสายถักที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่เพื่อลดเสียงรบกวนทางกลไกที่เกิดจากตัวสายเอง ที่ปลายสายแต่ละด้านติดตั้งปลั๊กสเตอริโอ 3.5mm และขั้วต่อ MMCX ตัวสายไม่มีไมโครโฟนหรือปุ่มกดรีโมตแบบอินไลน์

Sennheiser IE 200 พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าในราคา $149 หรือประมาณ 5,000 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ