fbpx

Sennheiser เปิดตัวหูฟัง HD 800 S Anniversary Edition ฉลองครบรอบ 75 ปี

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมัน ฉลองครบรอบ 75 ปีแห่งการก่อตั้งด้วยการเปิดตัวหูฟัง HD 800 S Anniversary Edition ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษของหูฟังรุ่น HD 800 S โดยผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง750 ชุดวางจำหน่ายทั่วโลก

หูฟัง HD 800 S Anniversary Edition นี้มาพร้อมกับสีทองผิวด้านในสไตล์ matte gold แต่ละชุดผ่านการยิงเลเซอร์จารึกซีเรียลนัมเบอร์เป็นการเฉพาะในบริเวณชิ้นส่วนเฮดแบนด์

Sennheiser HD 800 S Anniversary Edition

Sennheiser HD 800 S Anniversary Edition

สำหรับรายละเอียดในทางเทคนิค หูฟังรุ่นนี้มีช่วงความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 4-51,000Hz สำหรับตัวขับเสียงขนาด 56mm ชิ้นส่วนไดอะแฟรมผลิตด้วยเทคนิคพิเศษ​ duofol ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสิทธิบัตรของทางเซนไฮเซอร์เอง เพื่อรักษาไม่ให้เสียงที่ถ่ายทอดออกมามีความเพี้ยนของเสียงเกิน 0.02%

นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้เทคโนโลยีวัสดุซับเสียงพิเศษที่เป็นนวัคกรรมของทางเซนไฮเซอร์เองเพื่อจูนเสียงจากตัวไดรเวอร์ให้แมทช์กับการตอบสนองจริง ๆ กับโสตประสาทของมนุษย์เรา เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ตัวหูฟังให้เสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่เกิดการพีคของสัญญาณในบางช่วงความถี่เสียง

Sennheiser HD 800 S Anniversary Edition

ขณะที่ตัวเอียร์คัปนั้นก็ได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษในการออกแบบในทุก ๆ รายละเอียด โดยทำมุมเอียงให้รับหูของผู้ใช้ เพื่อให้สามารถถ่ายทอดมิติและบรรยากาศของเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

หูฟัง HD 800 S Anniversary Edition ผลิตด้วยแรงงานมือในโรงงานใหญ่ของเซนไฮเซอร์ที่ประเทศเยอรมัน ตัวบอดี้หูฟังผลิตจากไฟเบอร์กลาสชั้นดีเพื่อให้มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา

สำหรับชิ้นส่วนเอียร์แพดนั้นผลิตจากผ้ากำมะหยี่เนื้อนุ่มเพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่ ขณะที่ตะแกรงและหน้ากากนั้นผลิตขึ้นจากเส้นลวดสเตนเลส

Sennheiser HD 800 S Anniversary Edition

หูฟัง Sennheiser HD 800 S Anniversary Edition พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 22 กันยายนนี้ ในราคา 1,399 ปอนด์หรือประมาณ 56,xxx บาท ที่เว็บไซต์ออนไลน์สไตร์ของเซนไฮเซอร์


ที่มา: What Hi-Fi

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ