fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เซนไฮเซอร์เตรียมเปิดตัว TeamConnect Ceiling Medium ไมค์ติดเพดานดีไซน์สวยสุดล้ำ

กรุงเทพฯ 23 พฤษภาคม 2566 – เซนไฮเซอร์ แบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งสำหรับเทคโนโลยีเสียงชั้นเลิศที่ช่วยให้การทำงานและการเรียนรู้ง่ายมากยิ่งขึ้น เตรียมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมประกาศจับมือพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ในงาน InfoComm Asia 2023 (IFA 2023) ที่กำลังจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2566 นี้

โดยบูธของเซนไฮเซอร์ หมายเลข B07 ตั้งอยู่ภายในฮอลล์ 3 และ 4 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยการเข้าร่วมงาน IFA ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทางเซนไฮเซอร์ได้เปิดบูธของตนเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ด้านเสียงที่โดดเด่นเหนือชั้นจากเทคโนโลยีสุดล้ำของผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด รวมถึงผลิตภัณฑ์โซลูชันด้านเสียงทั้งหมดจากเซนไฮเซอร์

สัมผัสประสบการณ์เสียงที่แตกต่างกับ ไมโครโฟนแบบติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium (TCCM)
บูธของเซนไฮเซอร์ภายในงาน IFA 2023 จะมีห้องถ่ายทอดสดเพื่อสาธิตเทคโนโลยีล่าสุดของเซนไฮเซอร์เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมรับชม พร้อมเปิดตัว ไมโครโฟนติดเพดาน TeamConnect Ceiling Medium (TCCM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์สวยล้ำ คุณภาพเสียงที่โดดเด่นคมชัด และระบบการควบคุมเสียงแบบ AV Control ที่มีระยะครอบคลุมสูงสุด 40 ตร.ม. ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์การใช้งานด้านภาพและเสียงในห้องประชุมให้ทรงพลังและดียิ่งขึ้น

ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องประชุมขนาดกลาง ห้องบรรยาย หรือแม้กระทั่ง Co-working space นอกจากนี้ TeamConnect Ceiling Medium (TCCM) ของเซนไฮเซอร์ มาพร้อมกับดีไซน์เดียวกันกับไมค์ TeamConnect Ceiling 2 ซึ่งสามารถฝังอยู่ติดกับเพดาน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานร่วมกับพื้นที่ห้องประชุมได้หลากหลาย ประหยัดพื้นที่ และครอบคลุมในทุก ๆ พื้นที่การประชุมของคุณ

Online Room Planner ฟีเจอร์ใหม่ อิสระของการดีไซน์ห้องประชุมในแบบที่คุณต้องการ
ภายในงาน เซนไฮเซอร์ได้นำเสนอฟีเจอร์ Online Room Planner ใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับช่วยออกแบบที่ใช้งานบนเบราว์เซอร์ โดยผู้ใช้งานจะสามารถออกแบบระบบด้านเสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมห้องประชุมในแบบของตนเองได้จากการป้อนข้อมูล (Inputs) เช่น ขนาดห้องและตำแหน่งการพูด 

ซึ่ง Online Room Planner จะได้รับการพัฒนาและอัปเดตข้อมูลเป็นระยะตามข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละรายที่ถูกป้อนเข้ามาและเมื่อมีการเพิ่มโซลูชันใหม่ลงในระบบ ผู้เข้าร่วมงานสามารถมาร่วมสัมผัสและทดลองใช้งานฟีเจอร์ Online Room Planner ของเซนไฮเซอร์ พร้อมร่วมออกแบบห้องประชุมของตนเองได้ที่บูธของเซนไฮเซอร์

Sennheiser introduce TeamConnect Ceiling Medium Ceiling Microphone

ไกลแค่ไหนก็ไร้ขีดจำกัดกับการเชื่อมต่อ ด้วย MobileConnect และฟีเจอร์ Audience Mic
MobileConnect เป็นหนึ่งในโซลูชันที่ได้รับรางวัลด้านเครื่องมือช่วยเหลือการฟังที่ช่วยให้การประชุมและการมีส่วนร่วมในที่ประชุมผ่านสมาร์ทโฟนเป็นเรื่องที่ทำได้อย่างง่ายดายแบบไร้ขอบเขต เมื่อไม่นานมานี้เซนไฮเซอร์ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าทึ่ง 2 ฟีเจอร์ ได้แก่ ฟีเจอร์ปรับแต่งแอปพลิเคชัน (App Customization) และฟีเจอร์ Talk-back หรือ Audience Mic ที่ทำให้ MobileConnect เป็นมากกว่าแค่โซลูชันช่วยเหลือด้านการฟัง

โดยการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกเครื่องให้เป็นไมโครโฟน ทำให้ผู้ใช้ MobileConnect สามารถสื่อสารกันได้ในแบบที่พวกเขาต้องการ เพียงแค่ผู้ใช้งานพูดผ่านสมาร์ทโฟน เสียงของพวกเขาจะส่งตรงไปยังสมาร์ทโฟนของคนอื่น ๆ ในที่ประชุมและลำโพงภายในห้อง รวมถึงผู้เข้าร่วมประชุมผ่านทางช่องทางออนไลน์จากระยะไกลได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

ระบบ MobileConnect ใหม่นี้ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเข้าถึงทุกมุมในห้องอย่างทั่วถึง และสามารถปรับแต่งคุณภาพเสียงทรงพลังได้อย่างเต็มที่จากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้รองรับการปรับแต่งเสียงในหลากหลายพื้นที่ ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในรั้วมหาวิทยาลัย องค์กรธุรกิจ ศาสนสถาน หอประชุม หรือทุกที่ที่ต้องการผสานรวมเทคโนโลยีเพื่อการประชุมที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย

พาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ ผสานความร่วมมือระดับโลก
นอกเหนือจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว เซนไฮเซอร์ยังประกาศจับมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกเพื่อสานต่อการสร้างสรรค์เทคโนโลยีรอบด้านเพื่อผู้ใช้งาน โดยองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เซนไฮเซอร์มีความโดนเด่นและแตกต่าง คือกระบวนการผลิตที่เหนือชั้นและระบบนิเวศแบบเปิดที่ให้อิสระแก่ลูกค้าด้วยประสบการณ์การสัมผัสเสียงที่ไร้รอยต่อกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม

ในงาน IFA 2023 ครั้งนี้ เซนไฮเซอร์ได้จัดแสดงหลากหลายออดิโอโซลูชันที่บูธของ Atlona, Audac, Aver, Bose, Crestron, Kramer และ Lumens โดยการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ระดับโลกเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ สามารถทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอโซลูชันด้านเสียงที่ดีและง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับการเรียนรู้

นอกจากนี้ โซลูชันด้านเสียงชั้นนำอื่น ๆ อย่าง ไมโครโฟนติดเพดานตอบโจทย์การทำงานที่ชนะรางวัล อาทิ TeamConnect Ceiling 2, ซอฟต์แวร์ Sennheiser Control Cockpit, ลำโพงอัจฉริยะ TeamConnect, ไมโครโฟนสำหรับติดตั้งแบบมีสาย SpeechLine และรวมถึง Sennheiser Evolution Wireless G4 Series จะจัดแสดงที่บูธของเซนไฮเซอร์ด้วยเช่นกัน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ