fbpx

เปิดตัว Grell TWS/1 หูฟังไร้สายจากอดีตวิศวกรของ Sennheiser ผู้มีส่วนร่วมออกแบบหูฟังรุ่นดัง

ในการเปิดตัวหูฟังไร้สาย Grell TWS/1 ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเปิดตัวหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดตัวแบรนด์หูฟังใหม่อีกรายหนึ่งด้วย โดย Grell Audio นั้นเป็นผลผลิตจากมันสมองของเอกเซล เกรลล์ อดีตวิศวกรของแบรนด์ Sennheiser ผู้ที่มีส่วนร่วมในการออกแบบหูฟังรุ่นดังของเซนไฮเซอร์เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษ ยกตัวอย่างเช่น HD580, HD650, HD800 หรือ Orpheus

ภายหลังที่ออกจาก Sennheiser เมื่อไม่นานนี้ Grell ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเอง และผลงานชิ้นแรกก็คือ Grell TWS/1 หูฟังไร้สาย true wireless ที่ตั้งใจรุกตลาดด้วยคุณสมบัติทางเทคนิคอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) แบตเตอรี่ที่มีเวลาใช้งานรวม 34 ชั่วโมง (รวมเวลาชาร์จในเคสชาร์จ) เมื่อเปิดใช้งาน ANC

Sennheiser former engineer Axel Grell's TWS/1 wireless earbuds focus on sound quality

เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.2 พร้อมทั้ง CODEC aptX HD และรองรับ aptX Adaptive ป้องกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 และยังมีฟังก์ชัน SoundID ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงให้แมตช์กับการฟังและการสวมใส่เฉพาะตัวได้

Grell อ้างว่าเขาเลือกที่แข่งขันในตลาดด้วยคุณภาพเสียง “ผมพยายามสร้างประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุดเสมอสำหรับเงินที่จ่ายไป ไม่ว่าราคาจะอยู่ที่เท่าไร” Grell เผย

“ด้วยการมุ่งเน้นที่เสียงเพียงอย่างเดียว เราจึงคัดเลือกใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิก (ขนาด 10mm) ตามความต้องการของเราอย่างพิถีพิถัน เลือกใช้ชิปเซ็ตที่ดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ และยังใช้ตัวแปลงสัญญาณเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่หาได้”

Sennheiser former engineer Axel Grell's TWS/1 wireless earbuds focus on sound quality

เพื่อลดต้นทุนที่ไม่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพ Grell ตัดสินใจจะจำหน่ายหูฟังรุ่นนี้ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น และจัดส่งสินค้าใน “บรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายและราคาย่อมเยา”

หูฟัง Grell TWS/1 ตั้งราคาเอาไว้ที่ $200 (ประมาณ 6,800 บาท) และสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วในเวลานี้ โดยสินค้าจะเริ่มจัดส่งในช่วงกลางเดือนตุลาคม สำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษรุ่นแรกของ Grell คือ drop + grell tws.01 จะวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Drop.com ในช่วงเวลาเดียวกัน หลังจากช่วงเปิดขายล่วงหน้าบน www.grellaudio.com แล้ว

โดยรุ่นพิเศษนี้ตัวหูฟังและเคสจะเป็นสีดำ ต่างจากรุ่นมาตรฐานที่เป็นสีเทาสเปซเกรย์ สำหรับลูกค้าในสหรัฐฯ จะได้รับก้านวิงทิปส์สีน้ำเงินถมเพิ่มให้ไปด้วย


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ