fbpx
NEWS

Sennheiser เปิดตัว GSP 670 หูฟังไร้สายรุ่นแรกสำหรับเกมเมอร์

ในงาน Computex ที่ผ่านมา Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมันเอาใจเกมเมอร์รุ่นใหม่ด้วยการเปิดตัว GSP 670 หูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์ พร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Sennheiser GSP 670 เปิดตัวมาในราคา 349 ยูโร หรือประมาณ 12,xxx บาท เป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์รุ่นแรกที่ออกแบบเป็นระบบไร้สาย หลังจากที่ได้เปิดตัวรุ่นมีสายอย่าง GSP 600 และ GSP 550 ไปแล้วก่อนหน้านี้ การออกแบบให้ความสำคัญกับการสวมใส่ใช้งานที่สะดวกสบายได้เป็นเวลานาน และเรื่องของคุณภาพเสียงทั้งในส่วนของหูฟังและไมโครโฟน

โดยทั่วไปแม้ว่าการใช้หูฟังแบบไร้สายจะได้เปรียบในเรื่องของความสะดวกสบายคล่องตัว แต่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกใช้หูฟังแบบมีสาย เนื่องจากเกรงว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะมีปัญหาความหน่วงช้าของเสียง และลดทอนคุณภาพเสียงลง

ในบางกรณียังเป็นกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ไม่นานพอ ดังนั้นทางเซนไฮเซอร์จึงได้คุยว่าการออกแบบหุฟังรุ่นนี้นั้นได้จัดการปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว

การเชื่อมต่อ GSP 670 แบบไร้สาย จะใช้งานร่วมกับ USB dongle รุ่น GSA 70 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของเซนไฮเซอร์ซึ่งรับประกันว่าการรับ-ส่งสัญญาณจะมี latency หรือความหน่วงช้าของเสียงต่ำที่สุด สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ในระดับที่เรียกว่า “ความหน่วงช้าเทียบเท่ากับ 0” สามารถใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ PC และ Sony PlayStation 4

นอกจากนั้น GSP 670 ยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาณด้วยบลูทูธ จึงเปิดโอกาสให้สามารถต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย

ระบบไมโครโฟนของ GSP 670 เป็นระบบตัดเสียงรบกวน และสามารถ mute ได้เองเมื่อยกก้านไมค์ขึ้น ตัวหูฟังมีปุ่มวอลุ่มให้มา 2 ชุด สามารถใช้งานเพื่อควบคุมเสียงสนทนาและเสียงอื่น ๆ ในเกมได้แบบแยกจากกัน

ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงได้จากแอปฯ Gaming Suite for Windows ของ Sennheiser ได้ด้วย โดยสามารถเลือกค่าได้ระหว่างค่าพรีเซ็ต และค่าที่ผู้ใช้ปรับตั้งเอง รวมทั้งโหมดเสียงรอบทิศทางและการปรับแต่งด้วยอีควอไลเซอร์

ด้านแบตเตอรี่เซนไฮเซอร์เคลมว่า GSP 670 มาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว ที่ชาร์จเพียงแค่ 7 นาทีก็สามารถใช้งานได้ถึง 2 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จจนเต็มจะสามารถใช้งานได้ถึง 20 ชั่วโมงในโหมดเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ และ 16 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อกับ GSA 70

นอกจากนั้นยังมีระบบปิดการทำงานได้เอง เพื่อช่วยประหยัดพลังงานหากตรวจพบว่าไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง

Sennheiser GSP 670 ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่เปิดตัว และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมนี้


ที่มา: Sennheiser, Techcrunch

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ