fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sennheiser เปิดตัว GSP 670 หูฟังไร้สายรุ่นแรกสำหรับเกมเมอร์

ในงาน Computex ที่ผ่านมา Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมันเอาใจเกมเมอร์รุ่นใหม่ด้วยการเปิดตัว GSP 670 หูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์ พร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Sennheiser GSP 670 เปิดตัวมาในราคา 349 ยูโร หรือประมาณ 12,xxx บาท เป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์รุ่นแรกที่ออกแบบเป็นระบบไร้สาย หลังจากที่ได้เปิดตัวรุ่นมีสายอย่าง GSP 600 และ GSP 550 ไปแล้วก่อนหน้านี้ การออกแบบให้ความสำคัญกับการสวมใส่ใช้งานที่สะดวกสบายได้เป็นเวลานาน และเรื่องของคุณภาพเสียงทั้งในส่วนของหูฟังและไมโครโฟน

โดยทั่วไปแม้ว่าการใช้หูฟังแบบไร้สายจะได้เปรียบในเรื่องของความสะดวกสบายคล่องตัว แต่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกใช้หูฟังแบบมีสาย เนื่องจากเกรงว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะมีปัญหาความหน่วงช้าของเสียง และลดทอนคุณภาพเสียงลง

ในบางกรณียังเป็นกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ไม่นานพอ ดังนั้นทางเซนไฮเซอร์จึงได้คุยว่าการออกแบบหุฟังรุ่นนี้นั้นได้จัดการปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว

การเชื่อมต่อ GSP 670 แบบไร้สาย จะใช้งานร่วมกับ USB dongle รุ่น GSA 70 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของเซนไฮเซอร์ซึ่งรับประกันว่าการรับ-ส่งสัญญาณจะมี latency หรือความหน่วงช้าของเสียงต่ำที่สุด สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้ในระดับที่เรียกว่า “ความหน่วงช้าเทียบเท่ากับ 0” สามารถใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ PC และ Sony PlayStation 4

นอกจากนั้น GSP 670 ยังสามารถเชื่อมต่อสัญญาณด้วยบลูทูธ จึงเปิดโอกาสให้สามารถต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย

ระบบไมโครโฟนของ GSP 670 เป็นระบบตัดเสียงรบกวน และสามารถ mute ได้เองเมื่อยกก้านไมค์ขึ้น ตัวหูฟังมีปุ่มวอลุ่มให้มา 2 ชุด สามารถใช้งานเพื่อควบคุมเสียงสนทนาและเสียงอื่น ๆ ในเกมได้แบบแยกจากกัน

ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงได้จากแอปฯ Gaming Suite for Windows ของ Sennheiser ได้ด้วย โดยสามารถเลือกค่าได้ระหว่างค่าพรีเซ็ต และค่าที่ผู้ใช้ปรับตั้งเอง รวมทั้งโหมดเสียงรอบทิศทางและการปรับแต่งด้วยอีควอไลเซอร์

ด้านแบตเตอรี่เซนไฮเซอร์เคลมว่า GSP 670 มาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว ที่ชาร์จเพียงแค่ 7 นาทีก็สามารถใช้งานได้ถึง 2 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จจนเต็มจะสามารถใช้งานได้ถึง 20 ชั่วโมงในโหมดเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ และ 16 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อกับ GSA 70

นอกจากนั้นยังมีระบบปิดการทำงานได้เอง เพื่อช่วยประหยัดพลังงานหากตรวจพบว่าไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง

Sennheiser GSP 670 ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่เปิดตัว และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมนี้


ที่มา: Sennheiser, Techcrunch

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ