fbpx
NEWS

เปิดตัว Sennheiser CX Plus True Wireless หูฟังไร้สายมีระบบตัดเสียงรบกวน ราคา 6,000 บาท

ปัจจุบัน Sennheiser ถือว่าไม่ใช่แบรนด์น้องใหม่สำหรับตลาดหูฟังไร้สาย true wireless เพราะว่ามีออกมาจำหน่ายให้เลือกใช้หลายรุ่นแล้ว มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาจับต้องได้ง่าย ไปจนถึงรุ่นพรีเมียมและราคาสูง

ล่าสุด Sennheiser ได้เปิดตัวหูฟังเอียร์บัดไร้สายรุ่น CX Plus True Wireless ซึ่งมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) โหมดฟังเสียงรอบข้าง และความสามารถในการปรับแต่งทั้งในส่วนของการควบคุมสั่งงานบนตัวหูฟังและการปรับแต่งเสียงด้วย EQ

ซึ่งทั้งหมดนี้นับได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่เทียบเคียงรุ่นเรือธงของบริษัทอย่างรุ่น Momentum True Wireless 2 แต่ตั้งราคาจำหน่ายย่อมเยากว่ากันพอสมควร

CX Plus True Wireless มีการออกแบบที่คล้ายกับหูฟังไร้สายรุ่น CX และ CX 400BT ที่ Sennheiser ยังคงทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน แผงปุ่มสัมผัสด้านนอกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งมนเมื่อเทียบกับพื้นผิวด้านนอกที่เป็นวงกลมของ Momentum True Wireless 2

ระบบควบคุมแบบสัมผัสบนตัวหูฟัง สามารถควบคุมการเล่นเพลง การรับสาย และเรียกใช้ระบบผู้ช่วยที่สั่งงานด้วยเสียงได้โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา

ตามชื่อรุ่นที่บ่งบอกความพิเศษ CX Plus True Wireless มีคุณสมบัติที่ไม่ได้มีอยู่ในรุ่น CX True Wireless ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์หยุดเล่นอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ถอดหูฟังออกจากหู (มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่) ซึ่ง Sennheiser เรียกคุณสมบัตินี้ว่า ‘Smart Pause’ ซึ่งก่อนหน้านี้ Smart Pause ได้ถูกสงวนไว้สำหรับหูฟังไร้สายรุ่นเรือธงอย่าง Momentum True Wireless 2 เท่านั้น

Sennheiser debuts CX Plus True Wireless entry level noise cancelling TWS

อีกหนึ่งคุณสมับัติที่เพิ่มเข้ามาในรุ่น CX Plus True Wireless ก็คือระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC) ซึ่งไม่มีใน CX Series สองรุ่นก่อนหน้านี้ นอกจากนั้น CX Plus ยังมีโหมดฟังเสียงรอบข้างหรือที่ Sennheiser เรียกว่า ‘Transparent Hearing’ ซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในหูฟัง CX Series เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ทั้งระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟและโหมดฟังเสียงแวดล้อม Sennheiser ใส่มาเฉพาะในรุ่น Momentum True Wireless 2 เท่านั้น นอกจากนั้นหูฟังรุ่นใหม่ยังมีระบบปรับแต่งเสียงทุ้ม Bass Boost ที่มีในหูฟังไร้สายรุ่นก่อนหน้าบางรุ่น รวมทั้งคุณสมบัติในการป้องกันน้ำกระเซ็นระดับ IPX4 จากรุ่น CX True Wireless

ทั้งหมดนี้ทำให้ CX Plus True Wireless มีความน่าสนใจมากกว่า CX Series รุ่นก่อนหน้าอย่างมากเลยทีเดียว มากชนิดที่สามารถเรียกได้ว่าปรับปรุงไปอย่างก้าวกระโดด

ในแง่ของคุณภาพเสียง Sennheiser ยืนยันว่า CX Plus True Wireless นั้นมาพร้อมกับ “เทคโนโลยีเสียงแบบออดิโอไฟล์” เช่นเดียวกับหูฟังรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ ด้วยการเลือกใช้ตัวขับเสียงเทคโนโลยี TrueResponse ของทางเซนไฮเซอร์ และการปรับแต่งทางอะคูสติกที่มักพบได้ในหูฟังราคาแพงกว่านี้

รวมถึงการออกแบบให้ตัวหูฟังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงสเตริโอที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำ เสียงทุ้มที่หนักแน่น เสียงกลางที่สะอาดเป็นธรรมชาติ และเสียงแหลมที่มีรายละเอียดชัดเจน หูฟัง CX Plus True Wireless มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มได้อีก 2 รอบจากตัวเคสชาร์จ รวมเวลาใช้งานทั้งหมด 24 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Sennheiser CX Plus True Wireless จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 กันยายน นี้ มีตัวเลือกทั้งสีดำและสีขาว โดยวางจำหน่ายในราคา $179.95 หรือประมาณ 6,000 บาท


ที่มา: engadget

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ