เปิดตัว AI แอปพลิเคชั่น “ELSA Speak” เปลี่ยนประสบการณ์การพูดภาษาอังกฤษของคนไทยให้สนุกและมั่นใจยิ่งขึ้น

SEAC (เอสอีเอซี) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน กับเป้าหมายในการพัฒนาและยกระดับศักยภาพของคนไทย และสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ในทุกช่วงอายุ SEAC ร่วมกับ ELSA สตาร์ทอัพซีรีส์ A จากซิลิคอน แวลลีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว ELSA Speak สุดยอด AI แอปพลิเคชั่นที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในโลก

เป็นแอปพลิเคชั่นแรกและแอปพลิเคชั่นเดียวในตอนนี้ที่ฉลาดที่สุดในเรื่องของการจับและวิเคราะห์สำเนียงภาษาอังกฤษของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำมากที่สุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการออกเสียงอย่างถูกต้อง (Pronunciation) อันจะเป็นการสร้างโอกาสในความก้าวหน้าและยกระดับศักยภาพให้กับคนไทยได้มีโอกาสไปไกลระดับโลกมากยิ่งขึ้น

เลิกติดกับดักทักษะภาษาอังกฤษที่ถูกตีกรอบด้วยไวยากรณ์ เปลี่ยนเป็นเพิ่มทักษะการพูดที่สื่อสารได้ชัดเจนและคนฟังเข้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วย “สำเนียง” และ “การออกเสียงที่ถูกต้อง” ELSA Speak มาพร้อมกับ 4 ไฮไลต์ ไม่ว่าจะเป็น

• การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ที่แม่นยำที่สุด โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีแยกแยะเสียงพูด (Speech Recognition) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่รวบรวมสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษจากคนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของภาษาไว้มากที่สุดในโลก

เน้นทักษะการออกเสียงอย่างถูกต้อง แม่นยำในระดับสัทศาสตร์ (Phonetic) ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษของผู้ใช้งานให้ชัดเจน คล่องแคล่ว มั่นใจยิ่งขึ้น

• Personalized Learning หรือการทำแบบทดสอบที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษมาจากนักวิทยาศาสตร์ การพูด (Speech Scientist) เพื่อวิเคราะห์ สร้างแนวทางการเรียนรู้และหลักสูตรเฉพาะบุคคลเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดนอกจากนั้นยังมีการออกแบบหลักสูตรที่ใช้งานง่าย สนุกสนานเสมือนเล่นเกมส์

• Learning Dashboard ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระดับองค์กร ที่จะมีโปรแกรมตรวจสอบความต่อเนื่องที่สามารถติดตามการฝึกฝนของพนักงานได้อย่างครอบคลุม

• Customized Contents หรือออกแบบบทเรียนที่ให้ตรงกับประเภทธุรกิจ ทั้งคำศัพท์ (Words) รูปประโยค (Sentences) และบทสนทนา (Conversations) เพื่อให้มาปรับใช้ให้เข้ากับบริบทของสังคมและรูปแบบการดำเนินธุรกิจของประเทศไทย ทั้งรูปประโยคในการฝึกฝนที่เข้ากับรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย รวมถึงคำและรูปประโยคที่คนไทยส่วนใหญ่พลาดบ่อยๆ

ELSA Speak สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน ได้แก่ 1) ฟัง 2) พูดตาม และ 3) ELSA Speak จะให้คำแนะนำอย่างแม่นยำทันทีที่พูดออกมา โดย ELSA Speak มีการปรับปรุงและพัฒนาระบบปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากที่สุด ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 5 ล้านคน ใน 101 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลลัพธ์ที่เห็นคือ

• 90% สามารถออกเสียงได้ชัดเจนขึ้น ผ่านระบบ Free Interactive Dictionary ที่ช่วยให้ออกเสียงคำที่อยากจะพูดได้ถูกต้อง

• 68% พูดได้คล่องขึ้น ด้วยบทเรียนสนุกๆ กว่า 6,000 บทเรียน ครอบคลุมกว่า 37 หัวข้อ ที่เต็มไปด้วยสำนวนภาษาอังกฤษที่พบเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวัน และ

• 100% รู้สึกมั่นใจมากขึ้น เห็นผลการเปลี่ยนแปลงจากการฝึกเพียง 10 นาทีต่อวัน ก็สามารถมีการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดกว่า 40% ภายในเวลาเพียง 1 เดือน

ELSA Speak คือ สุดยอดแอปพลิเคชั่นที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คนไทยสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ ด้วยเนื้อหาใหม่ที่อัพเดทรายวันไม่ต่ำกว่า 40 หัวข้อ และกว่า 6,000 บทเรียนที่ประกอบไปด้วยเรื่องราวของ วลี คำ และรูปประโยค ให้ได้ฝึกทั้งการออกเสียง และ การฟัง

อีกทั้งยังมีการจำลองสถานการณ์ให้ผู้ใช้งานลองฟัง และโต้ตอบตามบทพูดที่ให้ไว้กับคู่สนทนา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ฝึกพูด โดยจะมีการประเมินผลตอนท้ายในทุกครั้ง เพื่อให้เห็นภาพรวมของทักษะการออกเสียงของผู้ใช้งานว่าเป็นอย่างไร พร้อมแนะนำคอร์สที่เหมาะสมต่อไป เพื่อการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อันจะเป็นการเพิ่มโอกาสในชีวิตและการทำงานในยุคปัจจุบัน

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ELSA Speak เพื่อทดลองใช้ฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android และพบกับบริการเต็มรูปแบบผ่าน SEAC ด้วยค่าบริการเพียงเดือนละ 100 บาท ในต้นปีหน้า

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide