fbpx

OLED TV รุ่นแรกของ Samsung ที่ใช้จอของ LG เตรียมวางตลาดเดือนมิถุนายนปีนี้

ดูเหมือนว่าในที่สุดแล้ว Samsung ก็อาจจะทำ OLED TV ออกมาขายด้วย เนื่องจากมีข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระบุว่าทางบริษัทได้ตกลงสั่งซื้อแผงจอ OLED จาก LG Display เป็นจำนวนมากถึง 2 ล้านชุด

นั่นหมายความว่า Samsung เตรียมจะเปิดตัว OLED TV รุ่นมาตรฐานเป็นครั้งแรก และไทม์ไลน์ของการเปิดตัวนั้นจะอยู่ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ปีนี้

สื่อ The Elec จากประเทศเกาหลีรายงานว่า Samsung ได้บรรลุข้อตกลงกับ LG Display ในการสั่งซื้อแผงจอ OLED ในราคาเท่า ๆ กับที่ทาง LG Display ได้ขายให้กับ LG Electronics ข้อตกลงนี้นับได้ว่าเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตทีวีและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

ในงาน CES 2022 ที่ผ่านมายังไม่มีการประกาศเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการจาก Samsung เนื่องจากยังอยู่ในช่วงระหว่างการเจรจาของทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลี ขณะเดียวกัน Samsung เองก็ยังยุ่งอยู่กับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ของตัวเองอย่าง QD Display หรือ QD-OLED TV อยู่ด้วย

มีรายงานจาก hdtvtest ระบุว่า “ในปีนี้ Samsung ตั้งเป้าว่าจะมียอดจัดส่ง OLED TV มากถึง 1.5 ล้านเครื่อง พร้อมกับยอดจัดส่ง QD-OLED TV อีกประมาณ 500,000 เครื่อง”

“เมื่อรวมกันแล้วยอดจัดส่ง OLED TV ทั้งหมดของ Samsung จะแตะหลัก 2 ล้านเครื่องภายในปีนี้”

ข่าวลือเกี่ยวกับ OLED TV จาก Samsung ถูกนำมาเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา และถ้าหากว่ารายงานของ The Elec นั้นเกิดขึ้นจริง ก็เท่ากับว่า LG เป็นผู้ชนะในศึกการดวลกันระหว่าง OLED TV vs QLED TV และจะมี Samsung เป็นหนึ่งในลูกค้าชั้นดี ดังนั้นจึงไม่แปลกในที่ทาง LG ดูเหมือนจะยินดีกับข่าวนี้เป็นพิเศษ

“ผมผลิตแผงจอ OLED (สำหรับทีวี) แต่เพียงผู้เดียวมากว่า 10 ปีแล้ว และตอนนี้ผมมีพันธมิตรเพิ่มขึ้นอีกแล้ว” โอชางโฮ รองประธาน LG Display กล่าว “มันจะเป็นโอกาสสำหรับตลาด OLED ที่จะเติบโตและเติบโตยิ่ง ๆ ขั้นไปอีก”


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ