fbpx
NEWS

Samsung เตรียมโชว์ 4K QLED TV ดีไซน์ใหม่ในงาน CES 2019

ภายในงาน CES 2019 ที่กำลังใกล้เข้ามา ดูแล้วไม่น่าจะมีผลิตภัณฑ์อื่นใดของทาง Samsung นอกจากทีวี 8K ที่จะดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชม

แต่ในอีกมุมหนึ่งยังมีทีวีอีก 2 รุ่นที่สามารถเข้ามาเบนความสนใจได้ด้วยความโดดเด่นด้านการออกแบบที่ลงตัวกับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่าง The Frame และ Serif TV

จะว่าไปแล้วสินค้าดังกล่าวเป็นที่รู้จักมาระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับสินค้ารุ่นใหม่ที่จะออกในปี 2019 นั้น ได้นำเอาเทคโนโลยีแผงจอภาพแบบ QLED มาใช้เป็นครั้งแรก

เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับความสว่างที่เพิ่มขึ้นตลอดรวมไปถึงสีสันของภาพที่สดใสขึ้นกว่าเดิม ดังที่ได้สัมผัสกันไปแล้วบ้างกับทีวี QLED ของ Samsung ที่ปล่อยออกสู่ตลาดก่อนหน้านี้

จุดขายของ The Frame นอกจากความงามของตัวเครื่องดั่งกรอบรูปงานศิลปะที่สามารถดูทีวีได้แล้วนั้น ยังมีประโยชน์เมื่อเจ้าของไม่ได้รับชมรายการทีวี เจ้า The Frame ก็จะเข้าสู่ Art Mode นำเสนอผลงานศิลปะผ่านทางหน้าจอ

ด้วยภาพวาดหรือภาพศิลปะที่สามารถซื้อได้จาก Art Store ของ The Frame ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกมากกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งรวมถึงผลงานที่พบในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

ตัวทีวีออกแบบให้มี ‘เซ็นเซอร์ความสว่าง’ เพื่อปรับสีให้เหมาะกับความสว่างโดยรอบของห้อง The Frame ยังมีระบบช่วยสั่งการผ่านเสียง Bixby ของทาง Samsung เอง เอาไว้อำนวยความสะดวกในการควบคุมแบบแฮนด์ฟรี

Serif TV เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ทีวีที่เน้นสุนทรียศาสตร์ด้านออกแบบเช่นเดียวกับ The Frame โดยได้ Ronan และ Erwan Bouroullec ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จากปารีส เข้ามาช่วยออกแบบ

นอกจากนี้ Serif TV ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การนำแผง QLED มาใช้ พร้อมด้วยความสามารถอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรองรับ ‘Magic Screen’ เช่นเดียวกับที่มีใช้ในสินค้ากลุ่ม QLED ของทางซัมซุง และมีความคล้ายคลึงกับ The Frame ที่สามารถแสดงภาพศิลปะออกมาได้

ก่อนหน้านี้สินค้าดังกล่าวถูกนำไปใช้จัดแสดงในร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก แต่อีกไม่นานก็จะถูกกระจายไปจำหน่ายยังร้านค้าต่างๆ เพิ่มขึ้น

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ