fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Samsung เตรียมโชว์ 4K QLED TV ดีไซน์ใหม่ในงาน CES 2019

ภายในงาน CES 2019 ที่กำลังใกล้เข้ามา ดูแล้วไม่น่าจะมีผลิตภัณฑ์อื่นใดของทาง Samsung นอกจากทีวี 8K ที่จะดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชม

แต่ในอีกมุมหนึ่งยังมีทีวีอีก 2 รุ่นที่สามารถเข้ามาเบนความสนใจได้ด้วยความโดดเด่นด้านการออกแบบที่ลงตัวกับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่าง The Frame และ Serif TV

จะว่าไปแล้วสินค้าดังกล่าวเป็นที่รู้จักมาระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับสินค้ารุ่นใหม่ที่จะออกในปี 2019 นั้น ได้นำเอาเทคโนโลยีแผงจอภาพแบบ QLED มาใช้เป็นครั้งแรก

เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับความสว่างที่เพิ่มขึ้นตลอดรวมไปถึงสีสันของภาพที่สดใสขึ้นกว่าเดิม ดังที่ได้สัมผัสกันไปแล้วบ้างกับทีวี QLED ของ Samsung ที่ปล่อยออกสู่ตลาดก่อนหน้านี้

จุดขายของ The Frame นอกจากความงามของตัวเครื่องดั่งกรอบรูปงานศิลปะที่สามารถดูทีวีได้แล้วนั้น ยังมีประโยชน์เมื่อเจ้าของไม่ได้รับชมรายการทีวี เจ้า The Frame ก็จะเข้าสู่ Art Mode นำเสนอผลงานศิลปะผ่านทางหน้าจอ

ด้วยภาพวาดหรือภาพศิลปะที่สามารถซื้อได้จาก Art Store ของ The Frame ซึ่งตอนนี้มีให้เลือกมากกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งรวมถึงผลงานที่พบในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

ตัวทีวีออกแบบให้มี ‘เซ็นเซอร์ความสว่าง’ เพื่อปรับสีให้เหมาะกับความสว่างโดยรอบของห้อง The Frame ยังมีระบบช่วยสั่งการผ่านเสียง Bixby ของทาง Samsung เอง เอาไว้อำนวยความสะดวกในการควบคุมแบบแฮนด์ฟรี

Serif TV เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ทีวีที่เน้นสุนทรียศาสตร์ด้านออกแบบเช่นเดียวกับ The Frame โดยได้ Ronan และ Erwan Bouroullec ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จากปารีส เข้ามาช่วยออกแบบ

นอกจากนี้ Serif TV ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การนำแผง QLED มาใช้ พร้อมด้วยความสามารถอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรองรับ ‘Magic Screen’ เช่นเดียวกับที่มีใช้ในสินค้ากลุ่ม QLED ของทางซัมซุง และมีความคล้ายคลึงกับ The Frame ที่สามารถแสดงภาพศิลปะออกมาได้

ก่อนหน้านี้สินค้าดังกล่าวถูกนำไปใช้จัดแสดงในร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก แต่อีกไม่นานก็จะถูกกระจายไปจำหน่ายยังร้านค้าต่างๆ เพิ่มขึ้น

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ