หลุดหรือตั้งใจ ? เว็บไซต์ซัมซุงรัสเซียเผยภาพ Galaxy Note20 Ultra หรูหราด้วยสี “Mystic Bronze”

เมื่อวานนี้ในโลกของสื่อสังคมออนไลน์ได้ปรากฏภาพของ Galaxy Note20 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung โดยภาพที่หลุดมานี้ถูกระบุว่าไม่ได้มาจากที่ไหนอื่นไกล แต่มาจากหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Samsung เองในประเทศรัสเซีย

โดยภาพของสมาร์ทโฟนที่หลุดมานี้มีหลายองค์ประกอบที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่น Galaxy Note20 Ultra และตัวเครื่องมาในสีที่มีชื่อว่า “Mystic Bronze” ซึ่งก็หรูหราผสมผสานทั้งความคลาสสิคและความโมเดิร์นอยู่ในตัว ซึ่งภาพที่หลุดมานี้มีดีไซน์ที่ตรงกับภาพหลุดต่าง ๆ ที่เคยถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นมันจึงดูเหมือนเครื่องตัวจริงเสียงจริง

จากดีไซน์ภาพที่หลุดมานี้ดูเหมือนจะเป็นรุ่น Galaxy Note20 Ultra ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของซีรีส์ ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.87 นิ้ว สำหรับสเปคฯ ทางเทคนิค คาดว่าเครื่องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865+ หรือ Samsung Exynos 992 แล้วแต่เครื่องที่วางจำหน่ายในแต่ละภูมิภาค

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับการคาดหมายว่าจะรองรับเครือข่ายสัญญาณ 5G ทั้งแบบ sub-6 และ mmWave หรือหมายความว่ามันรองรับสัญญาณ 5G ทั้งหมดเท่าที่มีในเวลานี้ โดยตัวเครื่องอาจมาพร้อมหน่วยความจำ RAM 12GB ความจุในตัวเครื่อง 256 หรือ 512GB แบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh

สำหรับระบบกล้องถ่ายรูปนั้นน่าจะมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างพิเศษ 12MP, เลนส์เทเลโฟโต 13MP และเลนส์มุมกว้างปกติซึ่งเป็นกล้องหลัก 108MP นอกจากนั้นยังมีกล้อง ToF 3D สำหรับใช้ตรวจจับระยะทาง

ขณะที่ปากกา S Pen ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Galaxy Note Series นั้นก็มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการปรับปรุงโดยเฉพาะในส่วนของคุณสมบัติต่าง ๆ โดยที่ยังคงมีดีไซน์คล้ายกับปากกา S Pen ที่อยู่ใน Galaxy Note10 Series

ขณะเดียวกันก็มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy Note20 และ Note20 Ultra อาจถูกเผยโฉมพร้อมกันในวันงานแถลงข่าววันที่ 5 สิงหาคมนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้


ที่มา: SlashGear

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide