fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ซัมซุงปล่อยอัปเดต One UI 5.1 ให้ ซัมซุงกาแล็คซี่รุ่นปัจจุบันได้ใช้งานแล้ว

เกาหลีใต้ – 22 กุมภาพันธ์ 2566 – ซัมซุงประกาศว่า One UI 5.1 ที่เพิ่งเผยโฉมไปสด ๆ ร้อน ๆ พร้อมกับ Galaxy S23 Series จะเริ่มปล่อยออกสู่ซัมซุงกาแล็คซี่รุ่นอื่น ๆ ทั่วโลกแล้ว เริ่มจาก Galaxy S22 Series , Z Fold4, Z Flip4, S21 Series และ S20 Series โดยที่เมื่อใช้ One UI 5.1 อินเตอร์เฟสจะดูสวยงามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ

One UI 5.1 ต่อยอดการอัปเกรดฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพที่ได้ประกาศไปแล้วพร้อม ๆ กับ Galaxy S23 Series โดยในวันนี้ ผู้ใช้ซัมซุงกาแล็คซี่จะสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายคุณภาพสูงระดับมืออาชีพได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ Expert RAW ที่มีพร้อมให้ใช้งานได้ภายในแอป Galaxy Camera โดยตรง เพียงเลือกเมนู “More” ในขณะถ่ายภาพเพื่อเลือกเก็บภาพคุณภาพสูงในรูปแบบ RAW

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Photo Remaster ที่ใช้เทคโนโลยี AI และได้รับการปรับปรุงสมรรถนะให้สูงยิ่งขึ้น ยังช่วยปรับปรุงรายละเอียดที่บกพร่องของภาพได้โดยอัตโนมัติโดยการปรับแก้ความสว่าง ปรับแต่งรายละเอียด พร้อมกับช่วยแก้ไขสีสันให้แม้ในภาพที่มีแสงน้อย และยังช่วยลบเงามืดและภาพสะท้อนที่ไม่พึงประสงค์เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์แบบอีกด้วย

การปรับปรุงการใช้งานใหม่ยังทำให้ค้นหาภาพถ่ายภายในแอป Gallery และสร้างอัลบั้มเพื่อแชร์กันในครอบครัว ได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย เพียงแค่แตะที่ใบหน้าของบุคคลในภาพถ่ายเพื่อทำการค้นหาภาพเพิ่มเติม แอป Gallery ก็จะค้นหาใบหน้าของบุคคลอันเป็นที่รักเพื่อแนะว่าอาจะเป็นภาพที่ควรอยู่ในอัลบั้มภาพถ่ายครอบครัว

ซัมซุงมุ่งเน้นให้ผู้ใช้ซัมซุงกาแล็คซี่สามารถควบคุมเครื่องของตนเองได้มากยิ่งขึ้นมาโดยตลอด ด้วยการให้ผู้ใช้ปรับเปลี่ยนยูสเซอร์อินเตอร์เฟสได้ตามต้องการในหลากหลายแง่มุม One UI 5.1 จะมอบฟีเจอร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานซัมซุงสมาร์ทโฟนได้แทบจะทุกแง่มุม ตั้งแต่รูปลักษณ์ การสื่อสาร ขั้นตอนการใช้งาน ฯลฯ

Samsung launch One UI 5.1 on present Galaxy phones

ซัมซุงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่สามารถเข้าใจรูปแบบการใช้งานและจะให้คำเสนอแนะอย่างสอดคล้องกัน ยกตัวอย่างเช่น Widget Dynamic Weather ใหม่ที่จะช่วยวิเคราะห์สภาพอากาศ ณ ปัจจุบัน และสร้างดีไซน์เฉพาะที่สื่อถึงสภาพอากาศนั้น ๆ

ฟีเจอร์ Modes and Routines ได้ขยับขยายการใช้งานให้สามารถปรับเปลี่ยนวอลเปเปอร์ เสียงเรียกเข้า ความไวต่อการสัมผัส และแบบอักษร ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนในแบบที่เป็นตัวเอง สามารถใช้กับเฉพาะกิจกรรมที่ต้องการเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ One UI 5.1 ยังอัปเดต Widget Smart Suggestions โดยการเพิ่มความสามารถในการเสนอแนะเพลงและเพลย์ลิสต์บน Spotify ตามกิจกรรมของผู้ใช้ เช่น เพลงสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์เป็นระยะทางไกล ๆ หรือเพื่อความผ่อนคลาย

ซัมซุงยังได้พัฒนา One UI ให้เกิดการประสานการทำงานและการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นทั้งอีโคซิสเต็ม ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับอีโคซิสเต็มที่เชื่อมต่อกันได้อย่างทั่วถึงทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ส่วนตัวด้วยฟีเจอร์ Multi Control ระหว่าง Galaxy Book10 และสมาร์ทโฟน11 ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์การใช้งานเมาส์ แป้นพิมพ์ หรือแทร็คแพดของ Galaxy Book ได้

ไม่เพียงแค่กับแท็บเล็ตกาแล็คซี่เท่านั้น แต่ในวันนี้ยังทำเช่นเดียวกันได้กับสมาร์ทโฟน กาแล็คซี่อีกด้วย จึงสามารถคัดลอกและแปะข้อความตลอดจนลากรูปภาพจากเครื่องหนึ่งไปอีกหนึ่งได้อย่างไร้รอยต่อ เสมือนเป็นเครื่องเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น

ฟีเจอร์ Link to Windows ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องอินเทอร์เน็ตด้วย Samsung Internet บนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเพื่อดูหน้าเว็บเดียวกันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว12 ได้อย่างไร้รอยต่อ หน้าเว็บเหล่านี้ยังสามารถเรียกดูต่อเนื่องจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ ทำให้ชีวิตประจำวันกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก

การอัปเดตซอฟต์แวร์เป็น One UI 5.1 เริ่มเปิดให้กับ Samsung Galaxy S22 Series, Z Fold4, Z Flip4, S21 Series และ S20 Series แล้ว การอัปเดตซอฟต์แวร์สำหรับดีไวซ์ Galaxy รุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมถึง Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 จะทยอยเปิดในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ