fbpx
NEWS

Samsung เปิดตัว ‘The Frame’ QLED TV ที่เนรมิตบ้านให้เป็นแกลเลอรีระดับโลก

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ทลายทุกข้อจำกัดของนวัตกรรมทีวี ด้วยการเปิดตัว ‘เดอะเฟรม (The Frame)’ ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้กลายเป็นแกลเลอรีระดับโลกได้เพียงแค่ปลายนิ้ว

ครั้งแรกของเดอะเฟรมกับเทคโนโลยีจอ คิว แอลอีดี (QLED) ที่สามารถถ่ายทอดภาพความละเอียดสูงและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันบนดีไซน์กรอบสุดพรีเมียมที่ผลิตจากวัสดุ Metallic ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ทนทาน และกลมกลืนเข้ากับทุกการตกแต่งเสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะปรับโฉมพื้นที่ในบ้านให้โดดเด่นกว่าที่เคย

ซัมซุงเดอะเฟรม มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot Display อันเป็นเอกลักษณ์บนจอคิวแอลอีดีของซัมซุง นำเสนอระดับสีครบ 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Color volume) ทำให้ได้ภาพที่สมจริงที่สุดด้วยเฉดสีกว่าพันล้านเฉด ผ่านการรับรองจาก Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) สมาคมด้านเทคนิคและวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

พร้อมรองรับความละเอียดภาพระดับ 4K ที่ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล และเทคโนโลยี Q HDR ช่วยให้ภาพสว่างคมชัดทุกรายละเอียด เสริมความมีชีวิตชีวาให้ทุกองค์ประกอบภาพด้วยเทคโนโลยี HDR10+ ให้สีสันสดใส และให้ภาพเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องนุ่มนวล

พร้อมประสบการณ์ภาพคอนทราสต์แบบไร้ที่ติผ่านเทคโนโลยี Q Contrast ช่วยปรับความชัดและแสงของภาพให้มีมิติสมจริงในสภาพแวดล้อมแสงที่แตกต่างกัน และเทคโนโลยี Contrast Enhancer ช่วยลดแสงสะท้อนให้ภาพบนจอสะดุดตากว่าที่เคย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Ultra Slim Array ที่ช่วยให้ภาพลึกมีมิติและเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ในฉากที่สว่างและมืดที่สุดได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

รวมทั้งเทคโนโลยี Wide Viewing Angle ที่พร้อมให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์ภาพและสีที่ชัดเจนจากการมองทุกองศา เสริมทัพด้วยเทคโนโลยี Digital Clean View ปรับภาพให้คมชัดขึ้น แม้ในแหล่งสัญญาณคุณภาพต่ำ และช่วยลดสัญญาณรบกวนอีกด้วย

พร้อมทั้งมี Brightness Sensor ที่จะช่วยปรับแสงของภาพบนจอให้เข้ากับแสงในสภาพแวดล้อม เพื่อความกลมกลืนและสมจริงมากขึ้น และยังรองรับ Motion Sensor ที่สามารถปิดทีวีเองได้โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวหน้าทีวี

ด้วยนวัตกรรม Art Mode ที่สามารถดึงเอาภาพงานศิลปะชื่อดังทั่วโลกมาแสดงบนเดอะเฟรมได้เมื่ออยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน จะช่วยให้พื้นที่ในบ้านมีความสวยงามสมบูรณ์แบบ และลงตัวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกคอนเทนต์รูปภาพจากแกลเลอรี 3 คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ทั้ง Samsung Collection, My Collection และ Art Store ที่จะรวบรวมเอาผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจากพันธมิตรผู้สร้างสรรค์งานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลกให้มาอยู่บนเดอะเฟรมได้ตามใจชอบ

ซัมซุง เดอะเฟรม ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ TIZEN ที่สามารถนำคอนเทนต์ต่าง ๆ มารวมไว้บนจอเพื่อประสบการณ์การรับชมทีวีแบบไร้ขีดจำกัด พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับ Apple TV App และ AirPlay ให้ผู้ใช้งานสตรีมหรือแชร์คอนเทนต์จากอุปกรณ์ของแอปเปิลไปยังหน้าจอใหญ่ได้

ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ เพลง ภาพถ่าย และรับชมคอนเทนต์อื่น ๆ อีกมากมายได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับ One Single Remote ที่มีปุ่มเฉพาะเลือกคำสั่งรับชมคอนเทนต์สุดโปรดบน Netflix และ Prime Video ผ่านรีโมตคอนโทรลได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หรือจะควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและคอนเทนต์ทั้งหมดผ่าน Mobile App บนสมาร์ทโฟนซัมซุงก็สามารถทำได้

รวมทั้งพูดคุยผ่าน Bixby ระบบผู้ช่วยคำสั่งเสียงที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการควบคุมคอนเทนต์บนจอ และเดอะเฟรมของปี 2019 ยังรองรับการทำงานร่วมกับผู้ช่วยคำสั่งเสียง Amazon Alexa และ Google Assistant อีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การติดตั้งที่ลงตัวเป็นระเบียบไร้ที่ติ ด้วยการจัดการกับสายไฟและสายเชื่อมต่อทั้งหมดผ่านทางขาตั้ง หรือสามารถติดตั้งบนผนังแบบไร้ช่องว่างระหว่างทีวีกับผนังด้วยอุปกรณ์เสริม No Gap Wall Mount ที่มีมาให้ในกล่อง และยังเพิ่มความหลากหลายในการจัดวางด้วยอุปกรณ์เสริมขาตั้งแบบ Studio Stand

รวมทั้งรองรับ One Invisible Cable สายไฟเบอร์ออพติคบางใสที่รวมการเชื่อมต่อและสายไฟเข้าไว้ด้วยกันช่วยจัดการให้การติดตั้งเรียบร้อยมากขึ้น พร้อมแต่งแต้มกรอบทีวีด้วยสีที่ต้องการและเข้ากับรสนิยมของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัวด้วยตัวเลือก สีขาว เบจ และน้ำตาล ในรูปแบบการติดตั้งแบบกรอบแม่เหล็ก ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนกรอบทีวีได้ให้เข้ากับอารมณ์และโทนของห้องอย่างลงตัว พร้อมการติดตั้งบนผนังแบบไม่มีช่องว่าง

ซัมซุง เดอะเฟรม มีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาดหน้าจอ คือ เดอะเฟรม ไลฟ์สไตล์ ทีวี 55 นิ้ว ราคา 47,990 บาท และ 65 นิ้ว ราคา 69,990 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/the-frame/technology/

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ