Samsung เปิดตัว Galaxy A8 Star ชูจุดเด่นกล้องเลนส์คู่ ระบบเสียง Dolby Atmos
ซัมซุงเปิดตัว “กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์” (Samsung Galaxy A8 Star) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นสมาร์ทโฟนที่พัฒนากล้องสู่ระดับอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด “จะแสงไหน ภาพก็คมชัด เก็บรายละเอียดทุกเหตุการณ์”
นำโดยกล้องเลนส์คู่อัจฉริยะ ความละเอียดสูง 16 + 24 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี “เต็ดตร้า เซลล์” (Tetra-cell) ที่ทำงานแบบอัตโนมัติเพื่อรวบรวมแสง เพิ่มความคมชัดและความสว่างของภาพให้เต็มทุกพิกเซล มาพร้อมสเป็คทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 660 และแบตความจุถึง 3,700 mAh
โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยเพรียว วัสดุทนทาน โดย ซัมซุง “กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์” จะวางจำหน่ายในไทยตั้งแต่วันที่ 6 กรกฏาคม 2561 เป็นต้นไป ในขนาดความจุ 64-GB ราคาเครื่องละ 17,990 บาท
กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูง 16+24 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเลนส์อัจฉริยะ ‘เต็ดตร้า เซลล์’ (Tetra Cell) ที่สามารถสลับเปลี่ยนโดยอัตโนมัติตามสภาพแสง โดยเลนส์ 16 ล้านพิกเซล จะทำงานในที่แสงสว่าง ช่วยให้ภาพคมชัด
และเมื่อถ่ายในที่แสงน้อย เลนส์ 24 ล้าน จะทำงานโดยอัตโนมัติ โดยเทคโนโลยีเลนส์อัจฉริยะ เต็ดตร้า เซลล์ สามารถรวบรวมเม็ดพิกเซลที่สีเหมือนกัน 4 เม็ด และแสดงผลเป็น 1 ยูนิต (Unit) เพื่อภาพที่สีคมชัดขึ้น ช่วยลดนอยส์ (Noise) เมื่อถ่ายในที่มืด
นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพโดยเฉพาะภาพเซลฟี่ ด้วยกล้องหน้าความคมชัดสูงถึง 24 ล้านพิกเซลของ กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ ยังมาพร้อมโหมดสมาร์ทบิวตี้ ที่ทำงานเหมือนระบบ AI ปรับแต่งภาพอัตโนมัติ ให้ภาพเซลฟี่สวย ชัด เข้ากับทุกสภาพผิวโดยวิเคราะห์จากอายุและเพศ ที่สามารถปรับผิวให้ เนียนสวย ลบรอยคล้ำ ปรับสีฟัน ขนาดตา
กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ ยังมีฟีเจอร์กล้องเพิ่มเติม เช่น โหมด โปรไลต์ติง (Pro-lighting) ที่สามารถปรับแสงผ่านกล้องหน้าได้มากถึง 3 รูปแบบสภาพแสง หรือ เออาร์ สติกเกอร์ (AR Sticker) สติกเกอร์ตกแต่งให้การถ่ายภาพสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิมที่มีให้เลือกมากถึง 93 แบบ
กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ ยังมาพร้อมกับสเปคอันทรงพลัง ด้วยระบบประมวลผล 4GB และความจุ 64GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้รองรับ Hybrid Dual SIM Slot ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3,700 mAh และยังรองรับเทคโนโลยี Fast Charging กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ ยังมาพร้อมระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า
กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์ มาพร้อมขนาดหน้าจอชิดขอบ 6.3” FHD+SA พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos (เฉพาะเวลาเสียบหูฟัง) ให้เสียงในรูปแบบสเตอริโอ เก็บทุกรายละเอียด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์
ตัวเครื่องดีไซน์แบบพรีเมี่ยม ใช้วัสดุคุณภาพสูงให้ความทนทานต่อรอยขีดข่วนด้วยขอบอลูมิเนียม 7003 ที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนตร์เป็นโครงสร้างหลักสำหรับตัวเครื่อง และหน้าจอใช้กระจก Gorilla Glass5
ซัมซุง “กาแลคซี่ เอ 8 สตาร์” วางจำหน่ายในวันที่ 6 กรกฏาคม 2561 เป็นต้นไป โดยมาในความจุขนาด 64GB มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ และ สีขาว