AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ซัมซุงอวดเทคโนโลยี 8K และ MicroLED TV ในงาน QLED & Advanced Displays Summit

ซัมซุงเป็นเจ้าภาพจัดงาน QLED & Advanced Displays Summit ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 27 และ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ แคลิฟอร์เนีย ในงานนี้ซัมซุงได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแผนการสำหรับจอแสดงผลแบบ QLED, ความพยายามในการสร้างและนำจอ 8K มาใช้ รวมถึง แผนการใช้เทคโนโลยี MicroLED และอื่นๆ สุดยอดงานประชุมในครั้งนี้จัดขึ้นโดย Samsung และที่ปรึกษาด้านจอแสดงผลอย่าง Insight Media

บริษัทเกาหลีได้เปิดตัวเทคโนโลยีต่างๆ ภายในงานประชุมมากมายโดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีสำหรับโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการทำ Mastering สำหรับ HDR10+, ขั้นตอนการปรับเทียบสีแบบอัตโนมัติ, การป้องกันปัญหาการเบิร์นอินอย่างมีประสิทธิภาพทีวี QLED ปี 2018 และอื่นๆ

ในงานประชุมมีทั้งผู้ทรงอิทธิพลและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรม รวมไปถึงผู้เข้าร่วมงานจากหลากหลายบริษัทได้สัมผัสถึงการสาธิตแบบสดๆ จากทางซัมซุง อีกทั้งได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการมีศูนย์กลางทางด้านเทคโนโลยีสำหรับโทรทัศน์และหัวข้ออื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

“ซัมซุงได้สร้างชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมและความก้าวหน้าในวงการทีวี เรามุ่งมั่นที่จะรักษาแนวคิดดังกล่าวไว้ ด้วยการนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีขั้นสูง 8K และ MicroLED TV มอบให้แก่ผู้บริโภคและยังคงมุ่งมั่นลงทุนสร้างประสบการณ์ในการรับชมภาพอันดีของเราไว้ ” Jongsuk Chu รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจจอแสดงภาพ ของซัมซุงกล่าว

ซัมซุงได้เปิดตัวเทคโนโลยี MicroLED TV อย่างเป็นทางการในงาน CES 2018 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีการแสดงผลรูปแบบใหม่ดังกล่าวถูกมองว่าเป็นตัวชะลอการเติบโตของตลาด OLED TV ในกลุ่มพรีเมี่ยมทีวี

บริษัทจึงประกาศแผนการที่จะเปิดตัว MicroLED TV ในตลาดช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ในขณะเดียวกันก็ปล่อยทีวี QLED 2018 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอันสุดแสนจะสมาร์ท ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี IoT (Internet of Things) ในเวลาเดียวกัน

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ